การแข่งขันฟุตบอลไทยลีก ฤดูกาล 2023-24 เมื่อวันที่ 3 ธ.ค.66 ไปที่สนาม อบจ.ขอนแก่น เป็นกลุ่มลุ้นหนีตกชั้นโควจรมาพบกันเอง “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด ทีมอันดับ 14 ที่มี 11 แต้มจาก 11 นัด เปิดบ้านรับมือ “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ทีมอันดับ 13 ที่มี 11 แต้มจาก 11 นัด

เปิดฉากเริ่มเกมทั้งสองทีมเปิดเกมแรกกันสนุก แต่กว่าประตูแรกจะมาต้องรอถึงนาทีที่ 37 และเป็นเจ้าบ้านได้เฮก่อน จากลูกโหม่งของ จุง ฮาน โชล ขอนแก่น ยูไนเต็ด ออกนำ ลำพูน วอริเออร์ 1-0

จากนั้นเกมดูเหมือนจะจบครึ่งแรกด้วยสกอร์นี้ ทว่าช่วงทดเวลาบาดเจ็บนาทีทีที่ 45+8 ลำพูน ทีมเยือนได้จุดโทษ ก่อนเป็น เดนนิส มูริลโล่ รับหน้าที่ยิงไม่พลาด ช่วยพา “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ ตามตีเสมอ “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด 1-1 และจำครึ่งแรกไปด้วยสกอร์นี้

ครึ่งหลัง นาทีที่ 74 กลายเป็นฝั่งผู้มาเนือนที่ได้ประตูแซงขึ้นนำ 2-1 จากลูกยิงของ โมฮัมหมัด ช่วยให้ลำพูน ขึ้นนำ ขอนแก่น ทว่าก่อนหมดเวลาเพียง 5 นาที จักรกริช พาละพล สวมบทฮีโร่ ยิ่งแระตูตามตีเสมอให้เจ้าบ้าน ก่อนจะจบเกม “จงอางผยอง” ขอนแก่น ยูไนเต็ด สมอ “ราชันโคขาว” ลำพูน วอริเออร์ 2-2 แบ่งกันไปทีมละ 1 คะแนน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน