อายุเป็นเพียงตัวเลข! “น้ามัน” วัย 52 สร้างสถิติค้าแข้งอายุมากที่สุดในไทย! ประกาศสวมสตั๊ดลุยลีกอาชีพ โวพา ศรีวิชัยบู๊อเมเจอร์ลีก

“น้ามัน” อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ อดีตกองกลางทีมชาติไทย วัย 52 ปี เตรียมลงเตะฟุตบอลลีกไทยอีกครั้ง กับ สโมสรฟุตบอล ศรีวิชัย เอฟซี ทีม ระดับไทยอเมเจอร์ ลีก ซึ่งการรีเทิร์นกลับมาค้าแข้งในลีกอาชีพครังนี้ “น้ามัน”มาพร้อมกับการสร้างสถิติใหม่ กลายเป็นนักเตะอาชีพที่อายุมากที่สุดในประเทศไทย

“น้ามัน” อภิชาติ อดีตนักเตะทีมชาติไทย วัย 52 ปี ได้ลงสนามอบอุ่นร่างกาย พร้อมเพื่อนร่วมทีมรุ่นน้องและรุ่นหลาน เพื่อทดสอบความพร้อมของทีมศรีวิชัย เอฟซี โดยกับทีมเยาวชนโค้กคัพ สุราษฎร์ธานี เอฟซี ที่สนามกีฬากลางจังหวัดสุราษฎร์ธานี เพื่อเตรียมทีมแข่งขันฟุตบอล ระดับไทยอเมเจอร์ ลีก

“น้ามัน” อภิชาติ เปิดเผยว่า การกลับมาลงเล่นลีกอาชีพอีกครั้ง รู้สึกดีใจมากที่จะเล่นให้กับบ้านเกิด ตนเองคงเล่นเพื่อประคองน้องๆ ทั้งได้นำประสบการณ์ที่ผ่านมาบนเส้นทางลูกหนัง มาช่วยพัฒนาให้น้องๆในทีม ส่วนการรักษาสภาพร่างกายนั้น ตนเองเป็นคนที่ออกกำลังกายทุกวัน พร้อมกับเล่นฟิตเนส รวมถึงการพักผ่อนอย่างเพียงพอ จึงทำให้สามารถเล่นกับน้องๆ ในทีมได้โดยไม่มีปัญหาเรื่องสุขภาพแน่นอน

ด้าน นายจักรพงศ์ ฤทธิ์เดช หัวหน้าผู้ฝึกสอนสโมสรศรีวิชัย เอฟซี กล่าวว่า การได้น้ามันมาเล่นในครั้งนี้ ได้ช่วยน้องๆในทีมได้เยอะ พร้อมนำประสบการณ์มาสอนและเพิ่มเติมส่วนที่ขาดของทีมได้มาก ส่วนร่างกายของน้ามันนั้น ตนคิดว่า ร่างกายฟิตร้อยเปอร์เซ็นต์ เท่าที่ดูช่วงทดสอบทีม น้ามันยังฟิตกว่าเด็กบางคนในทีมอีกด้วย

ส่วนนายวิศรุต หวังแก้ว นักเตะอายุ 17 ปี ที่ต้องลงเล่นกองกลางคู่น้ามันนั้น เผยว่า รู้สึกตื่นเต้นหลังได้เล่นกับอดีตทีมชาติไทย พร้อมได้เรียนรู้เท็กนิกในสนามมากมายจากน้ามัน และตนเองจะนำคำสอนของน้ามันไปพัฒนาตัว เพื่อหวังจะให้ก้าวหน้าขึ้นไป

สำหรับ น้ามัน อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ ได้ประสบความสำเร็จมากมายกับทีมชาติไทย ทั้ง ซีเกมส์ , ไทเกอร์ คัพ รวมไปถึงการคว้าแชมป์ฟุตบอลไทยลีกครั้งแรกร่วมกับสโมสรฟุตบอล ธ.กรุงเทพ และได้ติดยศรับราชการทหารบก ระดับร้อยโท แต่ได้ลาออก ก่อนคัมแบ็กค้าแข้งต่อกับสโมสรฟุตบอล โดยเส้นทางฟุตบอลของ อภิชาติ ทวีเฉลิมดิษฐ์ นั้น ยาวมาถึง 36 ปี ด้วยกัน

ทั้งนี้สโมสร ศรีวิชัย เอฟซี เป็นทีมที่เข้าร่วมแข่งขันฟุตบอลลีกสมัครเล่น (อเมเจอร์ ลีก) ในซีซั่น 2017 โดยมีจุดเริ่มต้นมาจากแฟนคลับของทีมจังหวัดสุราษฎร์ธานี ก่อนมีการรวมตัวตั้งสโมสรฟุตบอลศรีวิชัย ซึ่งทีมตั้งเป้าทำผลงานเลื่อนชั้นสู่ไทยลีก 4 ในฤดูกาลหน้า 2017

บทความก่อนหน้านี้ศก.ปีหน้ากระเตื้อง
บทความถัดไปคอลัมน์ ข่าวสดหรรษา : สุรินทร์ชวนร่วม งาน”แซนโฎนตา”