บรรยากาศเศร้าสลด หัวหินจุดเทียนแสดงความอาลัย คืนสุดท้ายก่อนส่งเสด็จ

25 ต.ค. 2560 - 23:19 น.

เมื่อเวลา 19.00 น. วันที่ 25 ต.ค. ที่บริเวณหน้าวังไกลกังวล อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ประชาชนชาวหัวหินและใกล้เคียงหลายพันคนแต่งชุดดำไว้ทุกข์เดินทางมาร่วมจุดเทียนแสดงความอาลัย ซึ่งจัดมาตั้งแต่วันที่ 13 ต.ค. 2559 จนถึงวันนี้เป็นเวลา 376 วัน และค่ำคืนนี้เป็นคืนสุดท้าย โดยกลุ่มจิตอาสานำอาหารคาวหวาน มาให้แจกประชาชนที่มาร่วมกิจกรรม ซึ่งมากกว่าทุกคืนที่ผ่านมา

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด


ค่ำคืนนี้ นายพัลลภ สิงหเสนี ผู้ว่าฯประจวบคีรีขันธ์ เป็นประธานในการปิดกิจกรรมจุดเทียนแสดงความอาลัยหน้าวังไกลกังวล โดยมีนายนพพร วุฒิกุล นายกเทศมนตรีเมืองหัวหิน พร้อมด้วย ข้าราชการ ตำรวจ ทหาร กลุ่มจิตอาสา ชาวหัวหินที่ต่างถือพระบรมฉายาลักษณ์ในหลวง รัชกาลที่ 9 ไว้แนบอก ร่วมกันยืนสงบนิ่ง 89 วินาที เพื่อน้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้ จากนั้นร่วมกันจุดเทียนแสดงความอาลัย และร่วมกันขับร้องบทเพลงสรรเสริญพระบารมี เพลงพระราชาผู้ทรงธรรม เพลงต้นไม้ของพ่อ และเพลงรักพ่อไม่มีวันพอเพียงเฉกเช่นหลายคำคื่นที่ผ่านมา ที่ผู้ร่วมงานเปล่งเสียงร้องเพลงพร้อมกับน้ำตาแห่งความอาลัยและหัวใจแห่งความจงรักภักดี เมื่อบทเพลงสุดท้ายจบลงประชาชนทุกหมู่เหล่าต่างยกเทียนขึ้นเหนือหัว เพื่อน้อมส่งเสด็จสู่สวรรคาลัย


นางวันเพ็ญ จำรัสกุล วัย 58 ปี กล่าวทั้งน้ำตาว่า มาร่วมจุดเทียนถวายอาลัยในหลวง รัชกาลที่ 9 ที่หน้าวังไกลกังวลทุกวัน เดิมตนเองเป็นชาวจ.ลำปาง ก่อนตัดสินใจย้ายมาอยู่ อ.หัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ที่ผ่านมามีโอกาสรับเสด็จทุกครั้งที่ในหลวงเสด็จประทับที่วังแห่งนี้ แม้จะหลังจากนี้จะไม่มีการจุดเทียนหน้าวังไกลกังวลอีกแล้ว แต่ก็จะกราบในหลวง รัชกาลที่ 9 ทุกวันเหมือนเดิม

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บรรยากาศเศร้าสลด หัวหินจุดเทียนแสดงความอาลัย คืนสุดท้ายก่อนส่งเสด็จ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง