ชมให้จุใจพลุดอกไม้ไฟ 2019 ไอคอนสยาม จุดเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา

REUTERS/Athit Perawongmetha

ไอคอนสยาม : ชมให้จุใจพลุดอกไม้ไฟ 2019 จุดเหนือแม่น้ำเจ้าพระยา

ไอคอนสยาม : ตื่นตาตื่นใจกันไปแล้ว งาน “ส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่ Amazing Thailand Countdown 2019” ที่ไอคอนสยาม จัดภายใต้แนวคิด “แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง” ตอกย้ำให้แม่น้ำเจ้าพระยาสายประวัติศาสตร์นี้เป็น NATIONAL ICONIC LANDMARK และจุดหมายปลายทางสำคัญของโลก

ไฮไลต์อยู่ที่การแสดงพลุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทำจากข้าวเหนียวไทย ใช้นวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด “แม่น้ำแห่งความรุ่งเรือง” ที่แสดงถึงประวัติศาสตร์เรื่องราวของแม่น้ำเจ้าพระยา สะท้อนให้เห็นถึงวิถีชีวิต อารยธรรมและตำนานของความเป็นสยามประเทศ ความยาวประมาณ 5 นาที

ไอคอนสยาม

เรือจุดยิงพลุทั้งสิ้น 5 จุด โอบรอบโค้งน้ำ ระยะทางกว่า 1,400 เมตร ซึ่งถือเป็นการแสดงพลุที่มีระยะทางยาวที่สุดเท่าที่เคยมีมาของการแสดงพลุบนแม่น้ำเจ้าพระยา ประกอบด้วยพลุจำนวนทั้งสิ้น 5 องก์ ได้แก่

  • องก์ที่ 1 – สัญลักษณ์แห่งความรุ่งเรืองอันเป็นนิรันดร์ (The River of Prosperity) นำเสนอพลุสีเงิน ทอง และนาก
  • องก์ที่ 2 – มณีแห่งสยาม (The Siam Treasure) นำเสนอผ่านพลุที่มีรูปแบบและสีสันอันงดงามสะท้อนภาพของอารยธรรมไทยที่มีความสัมพันธ์กับแม่น้ำเจ้าพระยา เชื่อมโยงทุกมิติของชีวิตคน

  • องก์ที่ 3 – บุปผชาติแห่งผืนน้ำ (The Blossom of Joy) นำเสนอพลุที่สร้างความสนุกสนานที่หลากหลายรูปแบบ สีสันนานา ประกอบเพลงจังหวะสนุกแบบไทย ได้รับรอยยิ้มกลับไปเสมอ
  • องก์ที่ 4 – สันติภาพบนผืนโลก (One World) เป็นพลุสีธงชาติของทุกประเทศบนโลก แสดงถึง ความเชื่อมโยง เกี่ยวพันกันทั่วโลกผ่านการท่องเที่ยว การค้า การศึกษา เรียนรู้และแลกเปลี่ยนศิลปวัฒนธรรมซึ่งกันและกัน
  • องก์ที่ 5 – รวมเลือดเนื้อชาติเชื้อไทย (Thailand) พลุสีธงชาติไทย สร้างขึ้นเป็นธงไตรรงค์ผืนใหญ่ตลอดโค้งน้ำ ด้วยสีแดง ขาว น้ำเงิน สะท้อนถึงสิ่งที่ทำให้ไทยยังคงเป็นชาติมาจนปัจจุบัน ก็คือ ความสามัคคี เป็นอันหนึ่งอันเดียวกัน

งานนี้จัดโดย การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ร่วมกับ บริษัท ไอคอนสยาม จำกัด บริษัท ดิไอคอนสยามเรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด, บริษัท ดิไอคอนสยาม ซูเปอร์ลักซ์ เรสซิเดนซ์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด พันธมิตร ทั้งภาครัฐ เอกชน ได้แก่ สมาคมการค้าธุรกิจในแม่น้ำเจ้าพระยา, กรมเจ้าท่า, ธนาคารไทยพาณิชย์, บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ธนาคารกสิกรไทย สมาคมเรือไทย บางกอกริเวอร์พาร์ทเนอร์ และชุมชมริมแม่น้ำเจ้าพระยา

บทความก่อนหน้านี้สยองงานปีใหม่! บุกยิงหัวหนุ่ม 3 นัด ดับคาบ้าน ต่อหน้าคนนับสิบกำลังเลี้ยงฉลอง
บทความถัดไป‘เต้ย’ สร้างบ้านให้พ่อแม่ เผยงบเกิน 10 ล้าน! แจงลงรูปคู่ ‘อเล็กซ์’ อดีตหวานใจ