ไหว้พระ 9 วัด อยุธยา ทำบุญขอพร-ชมโบราณสถาน (คลิป)

ไหว้พระ 9 วัด

ไหว้พระ 9 วัด รับศักราชใหม่ ทำบุญขอพร-ชมโบราณสถาน กิน-พักสำราญ ที่’คลาสสิค คามิโอ อยุธยา’ (คลิป)

ไหว้พระ 9 วัด – หากจะทำบุญไหว้พระขอพรสิ่งศักดิ์สิทธิ์เพื่อความเป็นสิริมงคลรับศักราชใหม่ หรือวันตรุษจีนที่จะมาถึง ข่าวสดท่องเที่ยวแนะนำทัวร์ไหว้พระ ทำบุญ ขอพร และเที่ยวชมโบราณสถาน 9 วัดที่จ.พระนครศรีอยุธยา โดยได้รับการสนับสนุนจาก โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา พาทัวร์

ทัวร์ 9 วัด อยุธยา

ข่าวสดท่องเที่ยว: ทัวร์ 9 วัด รับศักราชใหม่ ไว้พระขอพร-ชมโบราณสถาน กิน-พักสำราญที่ คลาสสิค คามิโอ อยุธยาอยุธยา เมืองท่องเที่ยวเชิงประวัติศาสตร์ที่เก่าแก่ มีวัดวาอารามจำนวนมาก ชาวไทยและต่างชาตินิยมมาไหว้พระขอพรและเที่ยวชมโบราณสถาน-โบราณวัตถุที่สำคัญ ช่วงต้นปีรับศักราชใหม่ ข่าวสดท่องเที่ยวพาทัวร์ 9 วัดในพื้นที่ จ.อยุธยา เพื่อขอพรและชมโบราณสถานที่ยังคงความขลังและงดงาม เป็นการไหว้พระขอพรครึ่งวัน 3 วัด แนะนำวัดใหญ่ไชยมงคล ต่อด้วยวัดพนัญเชิง และวัดหน้าพระเมรุ ที่อยู่ไม่ไกลกัน และชมโบราณสถานหนึ่งวันเต็มๆ 6 วัด โดยซื้อบัตรราคา 40 บาท เที่ยวได้ 6 วัด (วัดไชยวัฒนาราม, วัดพระศรีสรรเพชญ์, วัดพระราม, วัดมหาธาตุ,วัดราชบูรณะ, วัดมเหยงคณ์) แต่หากไม่ซื้อบัตรรวมต้องจ่ายค่าบัตรผ่านประตูวัดละ 10 บาท จะไหว้พระทำบุญก่อน หรือเที่ยวชมสถานที่ประวัติศาสตร์ก่อนก็แล้วแต่สะดวก สำหรับที่พัก แนะนำโรงแรมคลาสสิค คามิโอ ซึ่งตั้งอยู่ในตัวเมือง เป็นโรงแรมที่สะดวกสบาย เอื้อต่อการพักผ่อนทั้งระยะสั้นและระยะยาว พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้แก่ สระว่ายน้ำ ฟิตเนส เลาจน์ ห้องประชุมและอินเทอร์เน็ต Wi-Fi รวมทั้งร้านอาหาร Tapestry บริการอาหารจีนต้นตำหรับ พร้อมเสิร์ฟติ่มซำ อาหารจีน รวมถึงอาหารไทยและอาหารนานาชาติ โดยช่วงโปรโมชั่น ติ่มซำบุพเฟ่ต์มื้อกลางวันเฉพาะวันเสาร์ มา 4 จ่ายแค่ 3 โทร. 035 212 535 #ทัวร์9วัด #วัดอยุธยา #โบราณสถาน #ข่าวสดท่องเที่ยว

โพสต์โดย Khaosod – ข่าวสด เมื่อ วันเสาร์ที่ 12 มกราคม 2019

เป็นการเที่ยว 2 วัน 1 คืน วันแรกเที่ยวชมโบราณสถาน 6 วัดรวด ส่วนวันที่สองไหว้พระทำบุญแบบชิลชิล 3 วัด

              

เริ่มที่ วัดไชยวัฒนาราม เราซื้อบัตรผ่านประตูที่วัดนี้ในราคา 40 บาท เข้าชมได้ 6 วัด ซึ่งเป็นโบราณสถานในเขตอุทยานประวัติศาสตร์พระนครศรีอยุธยา เที่ยววัดไหนก่อนก็ซื้อบัตรที่วัดนั้นได้เลยแต่ต้องเที่ยวให้ครบทั้ง 6 วัดในวันเดียวกัน ถ้าจะเข้าชมแค่บางวัดก็ได้ ราคาบัตรผ่านประตูวัดละ 10 บาท

ช่วงนี้วัดซึ่งเป็นโบราณสถานของจ.อยุธยา หลายแห่งอยู่ในช่วงบูรณะจึงมีการกั้นเขตและนั่งร้านบดบังทัศนยภาพสำหรับการท่องเที่ยวไปบ้าง ที่วัดไชยวัฒนารามก็เช่นกัน กระนั้นก็ยังรู้สึกได้ถึงความขลังและความงดงามของโบราณสถาน โบราณวัตถุ และสถาปัตยกรรม

วัดไชยวัฒนาราม ปัจจุบันยังคงมีเค้าแห่งความสวยงามยิ่งใหญ่อลังการแห่งพระอารามหลวงในอดีต นอกจากภาพมุมกว้างที่เห็นถึงสถาปัตยกรรมที่จำลองแบบมาจากปราสาทนครวัด ที่โดดเด่นไม่แพ้กันคือระเบียงคดที่เชื่อมต่อระหว่างเมรุแต่ละเมรุ มีพระพุทธรูปปางมารวิชัยประดิษฐานรวม 120 องค์ แต่เหลือที่มีพระเศียรเพียง 2 องค์

                   

ไปต่อที่ วัดพระศรีสรรเพชญ์ อดีตวัดหลวงประจำพระราชวังโบราณ ที่น่าสนใจที่สำคัญคือเจดีย์ทรงลังกาสามองค์ที่วางตัวเรียงยาวจากทิศตะวันออก ซึ่งสร้างเป็นองค์แรกจากนั้นจึงมีองค์ที่สองและสาม ทอดยาวไปทิศตะวันตก นักท่องเที่ยวนิยมถ่ายรูปเก็บให้หมดทั้งสามองค์ ซึ่งไม่ว่าจะเริ่มจากเจดีย์ทิศไหนก็สวยหมด

วัดพระราม พระปรางค์องค์ใหญ่สวยงามมากจริงๆ ที่มุมปรางค์ประกอบด้วยรูปสัตว์หิมพานต์ มีปรางค์ขนาดเล็กตั้งอยู่ทิศเหนือและใต้ และมีเจดีย์เล็ก-ใหญ่อยู่รอบๆองค์พระปรางค์ประมาณ 28 องค์

      

วัดมหาธาตุ นอกจากเป็นที่ประดิษฐานองค์พระบรมสารีริกธาตุ สิ่งที่โดดเด่นที่นักท่องเที่ยวทั้งไทยและต่างชาตินิยมถ่ายรูป คือ เศียรพระพุทธรูปกว่าร้อยปีในรากไม้ หน้าวิหารเล็ก และองค์พระพุทธรูปขนาดใหญ่หน้าพระปรางค์ประธานที่ปัจจุบันพังทลายแล้ว ถ้าเป็นช่วงเย็นอาทิตย์สาดแสง ถ่ายรูปมุมไหนก็สวย

ภาพถ่ายนอกวิหารด้านหลัง (นภษร อังคุตรานนท์:ภาพ)

วัดราชบูรณะ ภาพประทับใจคือภาพที่ถ่ายจากด้านนอกวิหารหลวง จะเห็นปรางค์ประธานขนาดสูงใหญ่อยู่ในกรอบประตูพอดี

ไหว้พระ 9 วัด
(นภษร อังคุตรานนท์:ภาพ)

วัดที่ 6 คือ วัดมเหยงคณ์ คณะไปถึงตอนโพล้เพล้ จุดเด่นของวัดคือมีพระเจดีย์ฐานช้างล้อมซึ่งเป็นเจดีย์องค์ประธานของวัด ที่ฐานมีรูปช้างปูนปั้นอยู่ตามซุ้มรอบฐานรวม 80 เชือก

          

วันรุ่งขึ้น เราไปไหว้พระขอพร 3 วัดดัง ซึ่งเป็นโบราณสถานสำคัญของอยุธยาเช่นกัน วัดแรกคือ วัดใหญ่ชัยมงคลจุดเด่นคือ พระพุทธไสยาสน์ พระนอนองค์ใหญ่ ที่นักท่องเที่ยวนิยมมาสักการะและถ่ายรูป ก่อนเข้าไปไหว้พระขอพรในอุโบสถ และขึ้นชมเจดีย์ที่สูงที่สุดในอยุธยา

และไม่พลาดไปขอพรจาก หลวงพ่อโต หรือ เจ้าพ่อซำปอกง ซึ่งพุทธศาสนิกชนทั้งชาวไทยและชาวจีนให้ความเคารพนับถือ ที่วัดพนัญเชิง

 

 

 

 

 

    

ปิดท้ายทัวร์วัดที่ วัดหน้าพระเมรุ เป็นวัดเดียวในอยุธยาที่อยู่ในสภาพสมบูรณ์ที่สุด เนื่องจากครั้งมาตีเมืองพม่าใช้วัดนี้ตั้งฐานบัญชาการ นักท่องเที่ยวจะมานมัสการหลวงพ่อพระพุทธนิมิตวิชิตมารโมลีศรีสรรเพชญ์บรมไตรโลกนาถ ที่ศักดิ์สิทธิ์ ด้านหลังพระอุโบสถยังเป็นที่ประดิษฐานหลวงพ่อขาว ซึ่งหล่อด้วยเงินทั้งองค์มีอายุประมาณ 500 ปี และพระพุทธลีลาสมัยลพบุรี อายุ 800 ปี

ทัวร์วัดลักษณะนี้เรื่องที่พักสำคัญ เพราะต้องพักใกล้สถานที่ท่องเที่ยว การเดินไปยังจุดต่างๆ ต้องสะดวก แนะนำ โรงแรมคลาสสิค คามิโอ อยุธยา ตั้งอยู่บนถนนโรจนะ ศูนย์กลางสิ่งอำนวยความสะดวกสบายของอยุธยา ใกล้ทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่เป็นเมืองเก่า สถาปัตยกรรมโบราณ และนิคมอุตสาหกรรม

  

ไม่เพียงการเข้าพักระยะสั้น หากยังมีแบบเซอร์วิส อพาร์ตเม้นต์สำหรับลูกค้าพักระยะยาว นักท่องเที่ยว และนักธุรกิจ ห้องพักมีทั้งห้องดีลักซ์, ห้องสตูดิโอสวีท และ ห้องสวีท 1 ห้องนอน ทุกห้องตกแต่งด้วยเฟอร์นิเจอร์คุณภาพดี

      

การออกแบบในสไตล์โมเดิร์นคอนเทมโพรารี เน้นความเรียบง่าย แต่ดูดีมีระดับ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันทั้งโทรทัศน์แอลซีดี เครื่องเสียง เครื่องเล่นดีวีดี ส่วนเตียงนอนแยกเป็นสัดส่วนจากบริเวณพักผ่อนและรับประทานอาหาร ซึ่งมีมุมเครื่องครัว สำหรับประกอบอาหารได้เอง

มีบริการสระว่ายน้ำใหญ่ ฟิตเนส ซาวน่า ห้องอบไอน้ำ ห้องอ่านหนังสือที่บริการชา กาแฟ และฟรีสัญญาณอินเตอร์เน็ต รวมทั้งบริการจัดงานเลี้ยงและจัดประชุมสัมมนา

ไม่ควรพลาดห้องอาหาร ‘Tapestry’ บริการอาหารจีนกวางตุ้ง ติ่มซำ อาหารไทย และอาหารนานาชาติ โดยด้วยเชฟระดับมาตรฐาน เน้นการใช้วัตถุดิบที่คัดสรรมาอย่างพิถีพิถัน

 

 

 

เมนูแนะนำ อีหมี่เนื้อปู สูตรต้นตำรับ ดูธรรมดาแต่รสชาติดีมาก, ข้าวหนำเลียบอบหม้อดิน กลมกล่อม ใครชอบหนำเลียบเมนูนี้จะยิ่งชอบขึ้นอีก , ตามด้วย ก๋วยเตี๋ยวหมูสับผงกระหรี่, โกยซีหมี่กวางตุ้ง และ กระเพาะปลาน้ำแดง

 

           

และพิเศษสุดกับโปรโมชั่น ติ่มซำบุพเฟ่ต์มื้อกลางวัน มา 4 จ่าย 3 มีสารพัดเมนูอร่อย ที่สำคัญราคาจับต้องได้ แต่คุณภาพระดับโรงแรม อาทิ เสี่ยวหลงเปา, ซาลาเปาไส้ลาวาครีม, ซาลาเปาไส้ลาวาเผือก, ฮ่ะเก๋า, ขนมจีบกุ้ง, ขนมจีบปู, เผือกบดทอด, ถุงทองทอด Tapestry เปิดให้บริการทุกวัน ตั้งแต่ 6.00 – 24.00 น.

โรงแรมคลาสสิค คามิโอ และเซอร์วิส อพาร์ตเม้นต์ อยุธยา ตั้งอยู่บนถนนโรจนะ ต.ไผ่ลิง อ.พระนครศรีอยุธยา จ.อยุธยา 13000 โทร. 0-3521-2535, แฟ็กซ์ 0-3521-2535, อีเมล์ reservations@kameohotel-ayutthaya.com หรือ www.kameocollection.com

นักท่องเที่ยวทะลักอยุธยา-ร้านเช่าชุดไทยพรึบ คาดสร้างรายได้ 1.5 หมื่นล้าน/ปี

พาออเจ้าแต่งไทยไปเที่ยว ตามรอยบุพเพสันนิวาส ดูละครย้อนดูประวัติศาสตร์อยุธยา

บทความก่อนหน้านี้เบิร์ด เมียเดียว-ลูก3 ฮาร์ท เมีย3-ลูก9 ปรองดองสงสารสามี อายุมากไร้คนจ้าง-หันเลี้ยงไส้เดือน
บทความถัดไปไทยตอนบนสะท้าน! กรมอุตุฯ เผยหนาว-ลมแรง กทม.รับลมเย็น อุณหภูมิลด 3 องศา