บอย ขอโทษ! เข้าใจความรู้สึกบลิ๊งก์ไทย-ปลื้มแม่ ลิซ่า แบล็กพิงก์ ติดตามผลงาน

19 ม.ค. 2562 - 13:49 น.

บอย ขอโทษ! เข้าใจความรู้สึกบลิ๊งก์ไทย-ปลื้มแม่ ลิซ่า แบล็กพิงก์ ติดตามผลงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

พระเอกหนุ่ม บอย ปกรณ์ ฉัตรบริรักษ์ มาร่วมงานเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณา Digital Sound Check ชุดใหม่ล่าสุด The Power of Stealth ที่โรงภาพยนตร์ เอส เอฟ เวิลด์ ซีเนม่า ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ จากนั้นได้ให้สัมภาษณ์ถึงเรื่อง โดนดราม่าทำไมดาราได้สิทธิพิเศษเข้าไปถ่ายรูปใกล้ชิด กับหนึ่งในสมาชิกวงสาวเกาหลี สายเลือดไทยอย่าง ลิซ่า แบล็กพิงก์ หรือ ลิซ่า-ลลิษา มโนบาล ในงานคอนเสิร์ต WORLD TOUR BLACKPINK IN YOUR AREA BANGKOK
โดย บอย เผยว่า “ได้ไปดูคอนเสิร์ตแบล็กพิงก์ก็ดี น่ารักมากเลย(ยิ้ม) ผมไปกับ เป๊ก-เปรมณัช คือผมชอบอยู่แล้ว และก่อนหน้านี้ผมได้มีโอกาสติดตามผลงานของแบล็กพิงก์มาสักพักหนึ่ง และรู้สึกว่าอย่างแรกเลยที่ชอบ คือคาแรคเตอร์เขาชัดครับ และเก่งด้วย น่ารักด้วย และยิ่งในวงมีน้องลิซ่าเป็นคนไทยด้วย ถามว่าตื่นเต้มั้ยได้เจอลิซ่าตัวจริง น้องเขาน่ารักมาก เฟรนลี่มากๆ เป็นกันเอง และอีกอย่างนึงที่เราชื่นชมมากๆ คือเขาดังมากเป็นระดับโลกแล้วตอนนี้ แต่เขาไม่ถือตัวเลย”

มีกระแสดราม่าทำไมดาราได้สิทธิพิเศษได้เข้าไปถ่ายรูปใกล้ลิซ่า ?
“มีคนมาบอกบ้างนะครับ ก็อย่างที่ผมได้บอกไปว่าเรื่องนี้ผมได้มีโอกาสติดตามผลงานของ แบล็กพิงก์ มาสักระยะหนึ่ง เราก็ชื่นชอบและชอบดูรายการเกาหลี ดูซีรีส์เกาหลี วงเกิร์ลกรุ๊ปอยู่แล้ว และน่ารักด้วย ทีนี้พอรู้ว่าเดี๋ยวเขาจะมาเล่นคอนเสิร์ตที่ไทย เราก็อยากไปดู ก็เลยไป พอจบคอนเสิร์ตผมก็ได้ไปเจอน้อง คือมีคนมาบอกผมว่า เดี๋ยวจะมีคนที่เขาสามารถพาไปเจอน้องได้ เราก็รู้สึกว่าเราโชคดีเนอะ ก็ดีใจที่จะได้เจอ ก็เหมือนเป็นศิลปินที่เราชื่นชอบ และน้องเขาก็น่ารักด้วย ก็ได้ไปเจอน้องครับ น้องก็เป็นกันเองมาก เฟรนลี่ แต่ตอนที่ผมเข้าไปก็คือมีทีมงานของทั้งคนไทยและทั้งเกาหลี เขาก็คอยดูแลความเรียบร้อยตรงนั้นอยู่ ก็มีโอกาสได้เจอคุณแม่ของน้องลิซ่าด้วย คุณแม่ก็น่ารักมากเลย ก็ขอบคุณคุณแม่ด้วยครับ”

เราก็ไปในฐานะแฟนคลับคนหนึ่งใช่ไหม ?
“ใช่ครับ เรื่องประเด็นที่มันเกิดขึ้นตรงนี้อาจจะไปกระทบความรู้สึกของใครหลายๆ คน และหลายคนอาจจะรู้สึกไม่สบายใจหรือไม่โอเค ตรงนี้ผมก็ต้องขอโทษด้วยจริงๆ ครับ”

ทำให้เรารู้สึกนอยด์ไหม ?
“มันก็นอยด์ แต่ไม่ได้นอยด์หนักมาก แต่ก็กังวลและเข้าใจด้วย ที่ผมเข้าใจเพราะว่าเราก็มีแฟนคลับ เราก็มีความใกล้ชิดกับกลุ่มแฟนคลับเหมือนกัน ทีนี้ผมก็มีความคิดว่า แต่ละที่ก็จะมีสังคมของแต่ละที่ไม่เหมือนกัน มีข้อปฎิบัติ มีธรรมเนียมที่ต้องปฎิบัติไม่เหมือนกัน แต่ถ้าเราอยากที่จะเข้าไปสู่สังคมของเขา อย่างอันนี้ผมก็รู้สึกว่าผมก็ดูผลงานของเขามา ผมก็ชอบ ผมก็อยากมาเป็นแฟนคลับของ แบล็กพิงก์ ผมก็ต้องปฎิบัติตามธรรมเนียมของเขาให้ถูกต้อง ฉะนั้นผมก็เข้าใจด้วยครับ แต่ผมก็ขอโทษด้วยเหมือนกันนะครับ ต่อไปนี้ผมก็คงต้องระวังตัวให้มากขึ้น หรือถ้าเราจะไปดูคอนเสิร์ตอีก หรือไปทำอะไรเราก็คงต้องศึกษาข้อมูลให้มากขึ้น”

แสดงว่าเราก็ไม่ได้มีความอยากหรือขอเข้าไปถ่ายกับลิซ่าเองใช่ไหม ?
“ผมก็เพิ่งมารู้วันนั้นครับ ผมไม่ได้เป็นคนขอไปเอง แต่มีคนมาบอกว่ามีคนที่เขาได้รับอนุญาตให้พาเข้าไปได้”

มีคนมาคอมเม้นต์ว่าศิลปินก็เปิดรับให้เราเข้าไปได้เหมือนกัน ?
“อันนั้นผมมองว่ามันเป็นเรื่องต่างคนต่างมุมมอง แต่ก็อย่างที่ผมได้อธิบายไปที่เกิดเรื่องดร่าม่าขึ้นมา ผมก็เข้าใจเลยและผมก็ขอโทษจริงๆ ถามว่าตอนนั้นคิดมั้ยว่าจะเกิดเรื่องดราม่าขนาดนี้ เอาจริงๆ ถ้ารู้ว่าจะเกิดเรื่องดราม่าเราก็คงไม่ทำหรอก ผมคิดว่าไม่มีใครอยากให้เกิดเรื่องดราม่าอยู่แล้ว แต่เหมือนตอนนั้นเรารู้แค่ว่า ได้รับการอนุญาตให้เข้าไปได้ ก็เลยไปครับ”

เขาจำ บอย-ปกรณ์ ได้ไหม ?
“ไม่รู้เลย ไม่ได้มีจังหวะคุยอะไรกับเขาเลย(ยิ้ม) แต่มีโอกาสได้เจอแม่ของน้องครับ แม่เขาก็บอกว่าดูเราอยู่นะ แม่เขาบอกว่า จำได้ เราก็ดีใจ (ยิ้ม)”

ได้เอาค้อนแท่งไฟของเราที่โพสต์ว่ามีชิ้นเดียวในโลกไปโชว์ให้ลิซ่าดูไหม ?
“เปล่าครับ คือค้อนจิ๋วอันนั้นต้องอธิบายเหมือนกัน ผมลงรูปไปเพราะผมรู้สึกว่าค้อนอันนี้มันน่ารักดี แต่พอลงไปแป๊บนึงสัก 1-2 ชั่วโมงมั้ง มันดึกแล้ว ก็ค่อยมารู้ว่ามันมีดราม่าเกิดที่อีกจุดหนึ่ง เรื่องค้อนนี่แหละครับ เราก็ อ้าว! ทำยังไงดีล่ะ ตอนแรกยังนึกว่าจะเขียนอธิบายดีมั้ย หรือแก้แคปชั่น แต่ ณ จังหวะนั้นผมว่าไม่แก้ดีกว่า เพราะเขียนแล้วมันก็เป็นการสื่อสารด้วยตัวหนังสือของผมฝ่ายเดียว ไม่ได้มาพูด กลัวคนจะคิดว่าเราแก้ตัวหรือเปล่า ตรงนี้พอได้มาพูดแล้วก็ขออธิบายเลยว่า ค้อนจิ๋วอันนั้นไม่ใช่ของผมนะครับ มันเป็นของเพื่อนของรุ่นพี่ที่นั่งอยู่แถวนั้น แล้วพอเห็นเขามี เราก็เลยยืมมาถ่ายรูป ความจริงผมก็ยืมของในงานมาถ่ายด้วย ถ่ายเสร็จก็คืนกลับไป อันนี้ก็ต้องขอโทษเหมือนกัน ก็อย่างที่ผมได้อธิบายไปครับ”

เราเริ่มเข้าใจวัฒนธรรมของแฟนคลับเกาหลีมากขึ้นไหม ?
“ก็นี่แหละ เริ่มเข้าใจมากขึ้น คือครั้งนี้เป็นครั้งแรกเลยที่ได้ไปดูแบล็กพิงก์โชว์ ก่อนหน้านี้เหมือนเขามีมาแล้ว แต่อันนี้ผมได้มาดูคอนเสิร์ตตัวเป็นๆ ครั้งแรก เราก็เลยเพิ่งจะมาเรียนรู้วัฒนธรรมตรงนี้ ต่อไปนี้ก็อย่างที่บอกครับ ที่ผ่านมาผมขอโทษจริงๆ แต่ต่อไปนี้ผมต้องศึกษาข้อมูล จะไปไหน จะไปดูอะไร ก็คงต้องศึกษาข้อมูลของเขาให้ถูกต้อง เราจะได้เข้าไปกับเขาได้”

ในส่วนตัวและในฐานะที่เราเป็นดาราด้วย ได้ชมโชว์ของ แบล็กพิงก์ แล้วรู้สึกอย่างไรบ้าง ?
“ดีมากครับ คือ แบล็กพิงก์ เป็นวงที่มี 4 สาว และมีคาแร็กเตอร์ของตัวเอง มีความน่ารักของแต่ละคน แต่ละคนมีคาแร็กเตอร์ไม่เหมือนกัน น่ารักหมดเลย(ยิ้ม) ชอบที่เขาเก่งด้วยครับ ปกติโดยส่วนตัวก็ชอบเกิร์ลกรุ๊ป บอยแบนด์ ของเกาหลีอยู่แล้ว ความเข้มแข็งของการเต้นที่เต้นพร้อมกันของเขาก็ชอบครับ วันนั้นสนุกมากเลย เข้าใจความรู้สึกของ บลิ๊งก์ ทุกคนเลยครับ (ยิ้ม)”

อินสตาแกรม @boy_pakorn

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ บอย ขอโทษ! เข้าใจความรู้สึกบลิ๊งก์ไทย-ปลื้มแม่ ลิซ่า แบล็กพิงก์ ติดตามผลงาน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง