สุดอันตราย สาวแฉคลินิกเสริมความงามกลางกรุง หมอสั่งประหยัด ใช้ยาซ้ำไม่สนติดเชื้อ!

6 มี.ค. 2562 - 16:16 น.

สุดอันตราย สาวแฉคลินิกเสริมความงามกลางกรุง หมอสั่งประหยัด ใช้ยาซ้ำไม่สนติดเชื้อ!

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เป็นกรณีเตือนใจสำหรับคนที่ใช้บริการสถานเสริมความงาม หลังจาก สมาชิกพันทิปหมายเลข 5160194 ได้โพสต์เรื่องเตือนภัยว่า ” ขอพื้นที่ระบายถึงความเลวของเจ้าของคลินิกที่เคยทำงานด้วย” ซึ่งระบุถึงคลินิกแห่งหนึ่งที่เคยทำงานอยู่ แต่คลินิกดังกล่าวไม่สนใจเรื่องความปลอดภัยของคนไข้ ไม่สนใจความสะอาด หรือ การติดเชื้อแต่อย่างใด

โดยข้อความระบุว่า “เราเคยเป็นพนักงานทรีทเม้นหน้า ที่คลินิกความงามชื่อดังแห่งนึงใจกลางกทม.ค่ะ ตอนนี้ลาออกมาได้ 2 เดือนแล้ว ที่นี่เป็นที่ทำงานที่แรกของเราตั้งแต่เรียนจบเลยค่ะ ตอนแรกที่เข้ามาก็รู้สึกดีกับร้านตัวเองเพราะเพื่อนร่วมงานน่ารักทุกคน และที่ร้านก็ใช้แต่เครื่องมือดีๆ รักษาได้ผลดีลูกค้าบอกต่อค่ะ แต่พอทำงานไปได้ซักพัก ก็มีสิ่งนึงที่ทำให้เรารังเกียจมากขึ้นเรื่อยๆ ตลอดเวลาเกือบปีที่อยู่มา ก็คือหมอเจ้าของร้านค่ะ

คลินิกมีรายได้ต่อเดือนหลายล้าน ดูแล้วไม่น่าจะขาดทุนอะไร แต่สิ่งที่หมอเจ้าของร้านแสดงให้เราเห็นหนักขึ้นเรื่อยๆ ก็คือความอำมหิต หน้าเลือด หน้าเงิน จนเราคิดไม่ถึงค่ะว่าคนที่จบหมอมาจะเป็นได้มากขนาดนี้ มันคือการลดต้นทุน ขูดรีดทุกอย่าง ทั้งๆ ที่ราคาขายคอร์สก็แพงสุดจะแพงค่ะ พอจะยกตัวอย่างได้ก็คือ…..

– สั่งให้ประหยัดวัสดุสิ้นเปลืองทุกอย่าง ซื้อสำลีม้วนกิโลมาให้พนักงานนั่งฉีกปั้นเอง จำกัดจำนวนทิชชู สำลีที่ใช้ ห้ามใช้เกินกี่ชิ้นต่อคน
– ประหยัดน้ำ ประหยัดผงซักฟอก ห้ามเปลี่ยนผ้าขนหนูบ่อยเกิน ให้เอาผ้าที่ใช้แล้วมาตาก พับเก็บใส่ห่อให้เหมือนยังไม่ใช้
– ลดมาตรฐานความสะอาดของยา อันนี้เราก็ไม่รู้มาก่อนค่ะเพราะไม่ได้จบสายสุขภาพมา จนพยาบาลเล่าให้ฟังว่า ปกติยาฉีดขวดนึงถ้าเปิดใช้แล้วไม่หมด 7 วันต้องทิ้งเพราะจะปนเปื้อนเชื้อโรคค่ะ แต่ที่นี่หมอให้ใช้ไปเรื่อยๆ ค่ะ ยาฉีดบางขวด 3 เดือนใช้ไม่หมดก็ยังใช้ไปเรื่อยๆ

– บีบของแถมจากบริษัทมาขายคอร์ส…. ปกติบริษัทเครื่องมือจะมีหัวเลเซอร์ หัวไฮฟู่ ตัวใหม่ๆ มาให้หมอทดลองใช้ยิงพนักงานหรือยิงญาติหมอ เพื่อลองเครื่องไว้ทำเคสรีวิวค่ะ แต่ที่เราเจอคือ หมอโทรไปขอหัวตัวใหม่จากบริษัทมา หลอกบริษัทว่าจะเอามาซ้อมยิงพนักงาน แต่ที่ไหนได้…. หมอเอามายิงขายคอร์สหมดเลยค่ะ ไม่มีพนักงานได้ทำซักคน


– ใช้ของซ้ำ… อันนี้เราก็ไม่เคยรู้ค่ะ ว่าไซริ้งฉีดยาจะแพร่เชื้อโรคได้ ที่หมอสั่งให้ทำคือ ยาฉีดบางอย่างที่ดูดมาแล้วใช้ไม่หมด หมอบอกให้เปลี่ยนเฉพาะเข็ม เก็บยาที่เหลือในไซริ้งไว้ฉีดลูกค้าคนต่อไป เราก็นึกว่าเปลี่ยนเข็มแล้วจะสะอาด จนพยาบาลบอกค่ะว่าทำแบบนี้ไม่ได้ เพราะถึงเปลี่ยนเข็มแต่ก็ไม่รู้ว่าตอนฉีดมีเลือดคนไข้คนก่อนไหลย้อนมาปนยาในไซริ้งมั้ย พอรู้จากพยาบาลเราช็อกมากค่ะว่าป่านนี้คนไข้โดนแพร่เชื้อโรคไปแล้วกี่คน

– ตั้งกฎหยุมหยิมเพื่อหักเงินพนักงานทุกอย่างที่หักได้ สต๊อกขาดหักเงิน 4 เท่าของทุน สาย 1 นาทีคิดเป็น 1 ชั่วโมง ลากิจหัก 3 แรง (จริงๆ หักได้แค่ตามที่ลา) ลาป่วยแค่วันเดียวต้องเอาใบรับรองแพทย์ให้ได้ (จริงๆ ต้องเกิน 3 วัน) ตอนแรกเราเด็กจบใหม่ก็ไม่รู้ค่ะว่านายจ้างไม่มีสิทธิ์ทำแบบนี้ จนมีพี่ที่ย้ายมาจากคลินิกอื่นคนนึงเค้าบอกว่าผิดกฎหมายแรงงาน

– บังคับเซ็นสัญญาทาส…..เรียกเก็บเงินประกันหมื่นนึง อ้างว่าคิดเป็นค่าเทรนงาน มีกฎว่าถ้าอยู่ไม่ครบปี หรือบอกล่วงหน้าก่อนลาออกไม่ครบวันตามตกลง ยึดเงินค่ะ ยึดจริงด้วย ก่อนเราออกมีคนอื่นโดยยึดมาแล้วหลายคน อันนี้เราก็เพิ่งรู้ว่าผิดกฎหมายเหมือนกันเพราะงานเราไม่ได้รับผิดชอบเรื่องเงินทองค่ะ

ตอนนี้ลาออกมาแล้วเหมือนออกจากนรกค่ะ คิดไม่ถึงจริงๆ ว่าภาพหมอใจดีที่เราคิดว่าเป็นแบบนั้นตั้งแต่เด็ก ชีวิตจริงคนละเรื่องเลย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน












ภาพที่



อัลบั้มภาพ สุดอันตราย สาวแฉคลินิกเสริมความงามกลางกรุง หมอสั่งประหยัด ใช้ยาซ้ำไม่สนติดเชื้อ!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง