ต๊ะ วริษฐ์ แย้มทริปรัสเซีย ปั้นจั่น-ฐิสา ไม่มีโมเมนต์หวาน อยากให้ทั้งคู่ศึกษากัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 22 เม.ย. ที่สถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 หนองแขม ต๊ะ วริษฐ์ ทิพโกมุท นักแสดงหนุ่ม มาร่วมพิธีบวงสรวงละครเรื่อง พิภพหิมพานต์ จากนั้นให้สัมภาษณ์ถึงเรื่องควงแฟนสาว แอน-วริษฐา ไปเที่ยวประเทศรัสเซีย พร้อมแก๊งเพื่อนซี้ที่มีนางเอกสาว ฐิสา-วริฏฐิสา ด้วย ซึ่งหนุ่ม ปั้นจั่น-ปรมะ ตามไปร่วมทริปด้วย

โดย เต๊ะ เผยว่า “ทริปรัสเซียก็ดีครับ ด้วยแอนเขาอยากไปถ่ายพรีเวดดิ้งที่นั่น และเราก็แพลนกันมาได้สักปีหนึ่งแล้วว่าจะไปกัน และเป็นวันเกิดของแอนและฐิสาด้วย ก็เลยไปพร้อมๆ กัน ไปฉลองทีเดียว การถ่ายพรีเวดดิ้งก็ออกมาสวย เพราะโบสถ์ที่ไป แอนเขาก็ไปเห็นมาและก็ชอบ เพราะมันอยู่นอกเมือง ก็ต้องเดินทางพอสมควร ก็เป็นไปอย่างราบรื่น อย่างที่แอนเขาต้องการ และเราก็ชอบด้วย ซึ่งเราก็ไปเมืองมอสโกเมืองเดียว แต่ว่าโบสถ์อันนี้อยู่นอกเมืองมอสโก ก็เลยต้องนั่งเรือไปอีก 3 ชม.”

จ้างทีมงานไหม ?

“ไม่ได้จ้าง ก็มีเพื่อนๆ ช่วยถ่ายกันเอง มีทีมใหญ่ไป กำหนดวันแต่งน่าจะเป็นเดือน ต.ค. แต่ยังไม่กำหนดวัน เดี๋ยวจะอัพเดตให้อีกที ถามว่าพร้อมหรือยัง ยังไม่ได้เตรียมเลย ตอนนี้เตรียมพรีเวดดิ้งอย่างเดียว ก็มีที่รัสเซียและเดือนหน้าจะไปตุรกี คือค่อยๆ ทำไปทีละสเต็ป กลัวเหมือนกัน เพราะตอนแรกวางไว้เป็นเดือน พ.ย. แต่วันนั้นเป็นวันดีมากๆ ซึ่งสถานที่ก็เต็มทุกที่เลย เราก็เขยิบหาวันให้อยู่ในเดือน ต.ค. ให้ได้ แพลนต่างๆ มันก็บีบเราเหมือนกัน”

วางไว้กี่ประเทศ ?

“อยากได้ 3 ประเทศ แต่ก็ได้หลายประเทศแล้ว เพราะแอนเขาก็มีประเทศของเขา และมีกิมมิกเล็กๆ หลายๆ อย่าง แต่ยังไม่อยากบอกกลัวคนอื่นรู้ ก็มีประเทศรัสเซีย ตุรกี เดี๋ยวมีที่ญี่ปุ่น สิงคโปร ฮ่องกง ถามว่าเอาใจเจ้าสาวมั้ย ก็ตามใจเขา เพราะว่าครั้งหนึ่งของเขา เราก็พยายามเต็มที่ในการทำงาน เล่นละครเยอะๆ พยายามทำให้มันดีที่สุด เราอยากให้เขามีความสุขที่สุด เราก็ดีใจด้วยที่เขามีความสุขที่สุด”

ทริปรัสเซียเห็นมีสมาชิกเพิ่มตามไป ?

“ต้องอธิบายอย่างนี้ คือผมแพลนกันมาเป็นปีแล้ว แต่ว่า ปั้นจั่น กับผู้จัดการของเขา มาปรึกษาว่าอยากให้ของขวัญผู้จัดการ เพราะทำงานเหนื่อยมาทั้งปี และเราก็จะเอาไงดี ก็คิดว่าไหนๆ ไปแล้วก็ไปด้วยกันเลย เพราะแอนเขาทำแพลนเที่ยวไว้หมดแล้ว จะได้ไม่ต้องไปวางแผนใหม่ ก็มาร่วมแจมได้ เลยคิดว่าให้เขามาช่วยถ่ายพรีเวดดิ้งด้วย เขาก็น่ารักยอมนั่งรถไปด้วย 3 ชม. กลับอีก 3 ชม. รวมเป็น 6 ชม. ที่เสียเวลาไป มันก็ดีที่ปั้นได้ไปด้วย”

บอกฐิสาก่อนไหมว่าปั้นจั่นไปด้วย ?

“ก็ไม่ต้องบอกอะไรมากคือเวลาไปเที่ยว ฐิสา แอน เมย์ เขาก็เป็นแก๊งค์สาวๆ คือถ้าผมไปด้วยก็เหมือนเราเป็นเพื่อนสาว เพราะเวลาไปเขาก็ไปช้อปปิ้งของเขา เราก็นั่งถือถุงรอ พอมีปั้นจั่นมาเรารู้สึกโชคดีเลยที่เขามาด้วย ฐิสาเขาก็โอเคนะ ด้วยตอนนี้เราก็รู้สึกว่าให้ดูแลเป็นพี่น้องกันไป ศึกษาดูใจกันไป อนาคตจะเป็นยังไงเราก็ไม่รู้ แต่สิ่งที่ผมย้ำกับน้องเสมอถึงแม้จะได้ไปต่อหรือไม่ได้ไปต่อ ผมย้ำว่าอยากให้เป็นพี่เป็นเพื่อนที่ดีต่อกันเหมือนเดิม ดูแลกันเหมือนเดิม เข้ามาอยู่ในกลุ่ม เรารู้จักกันแล้ว ศึกษากันแล้วก็ต้องให้มันน่ารักขึ้นเรื่อยๆ สนิทสนม ช่วยเหลือกัน”

เขามีโมเมนต์หวานกันไหม ?

“ไม่ครับ เป็นพี่น้องปกติ ดูแลกัน ส่วนใหญ่จะอยู่กับผมมากกว่า เพราะสาวๆ เขาไปช็อปปิ้งหายกันไปเป็นชั่วโมง กว่าจะมาผมก็รอกันไป”

คนแซวกันว่าปั้นจั่นบินไปตามหัวใจ ?

“อาจจะตามหัวใจผมมากกว่า เพราะปั้นเองเขาก็ดูแลผมดีมาก ถ่ายรูป ถือร่มให้ต่างๆ นานา ฐิสาเขาก็อยู่กับพวกสาวๆ ทริปนี้ไม่หวานครับ เขาดูแลกันแบบพี่น้อง จะหวานกับผมเสียส่วนใหญ่ นั่งเขาก็นั่งกับผม ไปไหนมาไหนก็ไปกับผม ถ้าจับมือกันได้จับแล้วจริงๆ นะ”

เขาไม่อึดอัด ขอเวลาไปอยู่กับฐิสา ?

“ไม่มีเลย เราไปกันเป็นกลุ่ม เวลาแยกคือสาวๆ เขาก็ไปกันของเขา ปั้นก็ต้องอยู่กับผมอยู่ดี ถามว่าคู่เขาดูมีพัฒนาการขึ้นบ้างมั้ย ไม่นะครับ ยังดูเป็นพี่น้องที่ดีต่อกัน ค่อยๆ เรียนรู้กันไป เรื่องพัฒนานี่อยากให้ไปถามเขาเอง เพราะผมเองก็ไม่รู้ เขาอาจจะแอบคุยกันโดยที่ผมไม่รู้ก็ได้”

เราลุ้นไหม ?

“ผมไม่ได้ลุ้นอะไร ผมแค่อยากให้เป็นพี่น้องต่อกันไปเรื่อยๆ อย่างที่บอกไม่ได้คบกันก็เป็นพี่น้องดูแลกันเหมือนเดิม เวลาปั้นเข้ามาสบายใจมากเพราะมีผู้ชายมาเพิ่ม ผมจะได้ไม่ดูเป็นเพื่อนสาว ปั้นเป็นเด็กน่ารัก เขาก็แมนดี เขาก็พูดตรงๆ ถือว่าโอเค ถามว่าเชียร์มั้ย ผมว่าปล่อยให้เวลามันเป็นไปของมันเอง ให้เขาลองศึกษากันเอง”

เขามาปรึกษาอะไรเรากันบ้างไหม ?

“เขาไม่ได้มาออกแนวปรึกษาหรอก เรื่องแบบนี้เป็นเรื่องของคนสองคน ผมแค่มีหน้าที่ทำให้รู้จักกัน แล้วให้เขาอยู่ในกรอบ เรามีหน้าที่ดูว่าอันนี้ทำได้ ทำไม่ได้ อันนี้อย่าให้มันดูไม่ดีนะ ก็ดูแลทั้งสองคน ผมดูแลทุกคนในกลุ่มเลยครับ”

เวลาเขาจะลงรูปคู่นี่ต้องปรึกษาเราก่อนไหม ?

“ไม่ครับ ตรงนี้มันเป็นเรื่องส่วนตัว ผมอยากลงอะไรก็ลงของผม ไม่ได้ปรึกษาอะไรกัน ฐิสาเขาไม่อยากลงมั้ง เขาเลยไม่ลง ปั้นเขาไม่อยากลงก็ไม่ลง ก็แล้วแต่เขา ไม่ได้มาปิดบังว่าไปทริปเดียวกันอะไรแบบนั้น ไม่มีครับ เราเปิดใจไปด้วยกันแบบบริสุทธิ์ใจ”

หลังจากนี้จะมีทริปไหนด้วยกันอีกไหม ?

“ก็น่าจะมีนะครับ มีปั้นไปผมก็สนุก สบายใจ มีคนมาช่วยดูแลมากขึ้น ไม่ต้องมาดูแลอยู่คนเดียว ตอนนี้ปั้นเขาก็กลายเป็นสมาชิกอีกคนในกลุ่มไปแล้ว”

อินสตาแกรม @ta_warit

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน