รปภ.คนดีโชคร้าย! เจอลูกจ้างรถไฟหลอนฆ่าโหดฟันคอเกือบขาด ตร.ล่าคนอันตราย

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 26 ก.ย. ร.ต.ท.หญิงเนติมา กลิ่นโฉม รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.เมืองสมุทรสาคร รับแจ้งเหตุชายถูกมีดฟันคอเสียชีวิต ภายในอู่ซ่อมรถไฟมหาชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร จึงรุดไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.อ.จิระวุฒิ ตัณฑศรี ผกก.สภ.เมืองสมุทรสาคร พ.ต.ท.สุขุม เพาะไธสง สวป. ตำรวจฝ่ายสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิการกุศลสมุทรสาคร

ที่เกิดเหตุพบภาพสยอง ศพนายคำสอน อายุ 50 ปี รปภ.บริษัท เอสบีอินเตอร์การ์ด ซึ่งปฏิบัติหน้าที่รปภ.บริเวณหัวสถานีรถไฟมหาชัย นอนสวมเครื่องแบบรปภ.จมกองเลือด บริเวณลำคอซ้ายถูกมีดฟันเป็นแผลฉกรรจ์ลึกเกือบขาด โดยมีพยานระบุ ผู้ก่อเหตุคือ นายเอกชัย ลูกจ้างชั่วคราว ฝ่ายช่างกลอู่ซ่อมรถไฟ หลังเกิดเหตุหลบหนีไปทางด้านหลังตลาดมหาชัย

สอบสวนทราบว่า นายเอกชัย ลูกจ้างชั่วคราวทำงานมานานกว่า 20 ปี มีหน้าที่คอยตรวจอุปกรณ์ความเรียบร้อยของรถไฟ และเติมน้ำมัน แต่ช่วง 2-3 ปีหลัง เริ่มมีอาการหลอน ชอบพูดคนเดียว ตะโกนด่าเพื่อนบ้าน บางครั้งก็ทำลายทรัพย์สินในบ้าน และเคยทำร้ายเพื่อนร่วมงานมาแล้ว

ส่วนผู้ตายไม่เคยมีปัญหากับใคร หรือกับนายเอกชัยมาก่อน เป็นคนดี ร่าเริง เพิ่งมาเข้าเวรได้ 1 ชั่วโมง แต่จู่ๆนายเอกชัย ก็มาใช้มีดฟันคอนายคำสอน ช่วงขณะเดินตรวจความปลอดภัยบริเวณรอบๆบ้านพักคนงาน คาดว่าน่าจะเกิดจากอาการหลอน จึงก่อเหตุดังกล่าว แล้วหลบหนีไปทางด้านหลังตลาดมหาชัย

จากนั้นเจ้าหน้าที่ออกติดตามจับกุม นายเอกชัย ก่อนไปพบมีดยาวประมาณ 1 ฟุตครึ่ง ถูกโยนทิ้งไว้บริเวณบ้านร้างข้างที่พักคนงาน จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน นอกจากการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิดเห็นภาพนายเอกชัย ถือมีดยาวเดินไปมาก่อนจะไปก่อเหตุฟันคอนายคำสอนจนเสียชีวิต ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้เร่งจับกุมตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด เพราะถือเป็นบุคคลอันตรายที่เป็นภัยร้ายแรงต่อสังคม

ไม่พลาดข่าวสำคัญ แค่กดเป็นเพื่อนกับ ไลน์@ข่าวสด ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน