กู้ภัยลุยโคลนหาจนเจอ! สาวถ่ายเซลฟี่มือถือร่วงทะเล เสียดายรูปพ่อ-แม่ถ่ายไว้ก่อนมาลุยงาน(คลิป)

21 ธ.ค. 2562 - 23:55 น.

กู้ภัยลุยโคลนหาจนเจอ! สาวถ่ายเซลฟี่มือถือร่วงทะเล เสียดายรูปพ่อ-แม่ถ่ายไว้ก่อนมาลุยงาน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 21 ธ.ค. หน่วยกู้ภัยธรรมรัศมีมณีรัตน์ จ.ชลบุรี รับแจ้งขอความช่วยเหลือมีหญิงสาวทำโทรศัพท์มือถือ ตกลงไปในทะเลจนจมโคลน บริเวณสะพานใหม่ ตอน 3 ต.บางทราย อ.เมือง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งกำลังอาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจึงเดินทางไปตรวจสอบ โดยมีรถน้ำเทศบาลเดินทางไปร่วมสนับสนุน

เมื่อไปถึงน.ส.ดาวอังคาร อายุ 34 ปี ยืนรออยู่ก่อนพาไปชี้จุดที่ทำโทรศัพท์มือถือตกลงไป จากนั้นทีมกู้ภัยใช้บันได้พาดลงไปบนโคลนแล้วลงไปค้นหาอยู่นาน 30 นาทีจนเจอ สภาพเปื้อนโคลน ส่วนทีมกู้ภัยก็เลอะโคลนไปตามๆกัน ก่อนนำไปล้างน้ำจากรถน้ำเทศบาล แล้วส่งคืนให้น.ส.ดาวอังคาร ซึ่งดีใจน้ำตาคลอ รีบตรวจเช็กเครื่องทันที

น.ส.ดาวอังคาร เปิดเผยว่า ขณะมาเดินเล่นบนสะพานแล้วถ่ายภาพเซลฟี่กับทะเล ปรากฎว่าเกิดทำมือถือร่วงตกทะเลซึ่งเป็นช่วงน้ำลงเห็นโคลน ส่วนตัวมีความผูกพันกับโทรศัพท์เครื่องนี้มาก เนื่องจากมีรูปแม่ รูปพ่อ ที่ถ่ายไว้ก่อนที่ตนจะมาหางานทำที่ชลบุรี โดยไม่ได้คิดเสียดายมือถือราคาเกือบ 3 หมื่นบาท แต่อยากได้คืนเพื่อเอาไปซ่อมและขอให้มีรูปพ่อกับรูปแม่ก็พอใจแล้ว

” ต้องขอขอบคุณพี่ๆกู้ภัยจริง ตอนงมเจอมือถือรู้สึกดีใจมาก ยอมรับว่าพี่ๆกู้ภัยทำได้ทุกอย่างจริงๆขอชื่นชมจากใจจริง และตนก็รู้สึกว่าอยากทำงานเป็นเจ้าหน้าที่กู้ภัยช่วยเหลือคนบ้าง เพราะเวลาที่ตัวเองเดือดร้อนถึงรู้ว่า ถ้าคนเราได้ช่วยเหลือคนอื่นบ้างก็คงจะรู้สึกดีเช่นกัน “

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ กู้ภัยลุยโคลนหาจนเจอ! สาวถ่ายเซลฟี่มือถือร่วงทะเล เสียดายรูปพ่อ-แม่ถ่ายไว้ก่อนมาลุยงาน(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง