เวียตเจ็ท เพิ่มมาตรการดูแลผู้โดยสาร ขยายเวลาเดินทางให้อีก 1ด.-ให้เก็บตั๋วเป็นวอยเชอร์ในบัตรเครดิตได้

27 เม.ย. 2564 - 10:08 น.

เวียตเจ็ท เพิ่มมาตรการดูแลผู้โดยสาร ขยายเวลาเดินทางให้อีก 1 เดือน พร้อมให้เก็บตั๋วเป็นวอยเชอร์ซื้อบัตรโดยสารครั้งถัดไปได้

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

รายงานข่าวจากสายการบินไทยเวียตเจ็ทแจ้งว่า เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ที่ยังคงเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง สายการบินได้ขยายมาตรการช่วยเหลือผู้โดยสารที่ได้รับผล กระทบจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19

สำหรับผู้โดยสารที่ถือบัตรโดยสารเส้นทางบินภายในประเทศทุกเส้นทางที่ทำการจองบัตรโดยสารและชำระเงินก่อนวันที่ 12 เม.ย. 64 นั้นสายการบินได้ขยายระยะเวลาเดินทางออกไปให้อีก 1เดือน จากเดิม สิ้นสุด 30 เม.ย. 64 เป็นสิ้นสุด 31 พ.ค. 64

รวมทั้งขยายแนวทางเลือกมาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมอีก 1แนวทาง รวมเป็นทั้งหมด 3 แนวทาง โดยแนวทางใหม่ที่เพิ่มเติมเข้ามาคือ การเปิดโอกาสให้ผู้โดยสารเลือกเก็บมูลค่าบัตรโดยสารในรูปแบบบัตรกำนัลอิเล็กทรอนิกส์ (Credit Shell Voucher) สำหรับใช้ชำระค่าบริการของสายการบินในครั้งต่อไป โดยวอยเชอร์มีอายุใช้งานได้ถึงวันที่ 31 สิงหาคม 2564 สำหรับใช้จองเที่ยวบินเพื่อเดินทางได้จนถึงวันที่ 31 ต.ค. 64 ซึ่งเป็นมาตรการใหม่ที่เพิ่มเข้ามา


ส่วน 2 แนวทางเดิมคือ การเลือกเปลี่ยนวันเดินทางได้ฟรี 1 ครั้งในเส้นทางบินเดิม โดยไม่มีค่าธรรมเนียมและส่วนต่างค่าโดยสาร โดยกำหนดวันเดินทางใหม่อยู่ภายในวันที่ 31 ส.ค. 64 และการเลือกเก็บมูลค่าบัตรโดยสารเป็นวงเงินสำหรับชำระค่าบริการของสายการบินในครั้งต่อไป (Credit Shell) โดยวงเงินมีอายุใช้งานได้ 3 เดือนนับจากกำหนดวันเดินทางเดิม โดยจะต้องดำเนินการแจ้งขอเก็บวงเงินเสร็จสิ้นอย่างน้อย 72 ชั่วโมงก่อนกำหนดการเดินทางเดิม

สำหรับผู้โดยสารที่มีช่วงวันเดินทางตามที่ระบุ และต้องการติดต่อรับมาตรการช่วยเหลือ โปรดติดต่อศูนย์บริการลูกค้า (อย่างน้อย 72 ชั่วโมงก่อนกำหนดการเดินทางเดิม) โดยสามารถเลือกติดต่อได้ตามช่องทางที่สะดวก ดังนี้ 1.กรอกข้อมูลผ่านแบบฟอร์มอิเล็กทรอนิกส์ ที่ https://bit.ly/2L6Yv4z (ช่องทางที่แนะนำ) 2. ติดต่อผ่านไลน์ ที่ @ThaiVietjet 3.ติดต่อผ่านอีเมล์ ที่ vz.support@vietjetair.com และ 4. ติดต่อผ่านระบบตอบกลับอัตโนมัติ (chatbot) ที่ https://skyfun.vietjetair.com/

 

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เวียตเจ็ท เพิ่มมาตรการดูแลผู้โดยสาร ขยายเวลาเดินทางให้อีก 1ด.-ให้เก็บตั๋วเป็นวอยเชอร์ในบัตรเครดิตได้
ข่าวที่เกี่ยวข้อง