“บิ๊กต้อม”ธนา ไชยประสิทธิ์ หัวหน้านักกีฬาเอเชียนเกมส์ ได้ผู้ช่วย “นิวเคลียร์” นภัสสร เอี่ยมสุรนันท์ อาตาเช่สาวคนสวยที่สถานกงสุลใหญ่ ณ นครเซี่ยงไฮ้ ส่งมาช่วยงานในหางโจวเกมส์ โดยเฉพาะ เรียกว่าเป็นกำลังสำคัญของทีมงานเลยทีเดียวเพราะช่วยประสานงานต้อนรับนักกีฬาตั้งแต่สนามบินกันเลยทีเดียว นอกจากนี้สถานกงสุล ยังจัด “ถุงกำลังใจ” ที่สถานกงสุล และภาคธุรกิจไทย ส่งมาให้นักกีฬาไทยอีกด้วย…

ตอนโอลิมปิกเกมส์ ความหวังเหรียญแรกก็อยู่ที่เทควันโด มาเอเชียนเกมส์ หางโจว ความหวังก็มาอยู่ที่เทควันโด อีกครั้ง โดย 25 ก.ย. “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ ราชินีเทควันโด จะลงป้องกันแชมป์ในพิกัด 49 ก.ก. เธอจะคว้าแชมป์เป็นสมัยที่สองได้หรือไม่คงต้องติดตามกัน แต่ตอนนี้แน่ๆ คือ “เทนนิส” เปิดให้เช่าคอนโด “ศุภาลัย เวอเรนด้า รามคำแหง” ตึก A ติดรถไฟฟ้า MRT ราชมังคลาฯ ชั้น 14 วิวสนามกีฬาราชมังคลากีฬาสถาน สนใจชมห้อง/สอบถามเพิ่มเติม โทร.08-5869-8086 Line ID : ahshi. …

“เสธ.หมึก” พลเอกเดชา เหมกระศรี นายกสมาคมกีฬาจักรยานฯ เตรียมนำทัพนักกีฬาจักรยานทีมชาติไทยชุดแรก ซึ่งเป็นนักปั่นเสือภูเขา เดินทางไปแข่งขันกีฬา เอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ในวันที่ 23 ก.ย.นี้ โดยกีฬาจักรยานทุกประเภทแข่งขันกันที่เมืองชุนอัน ห่างจากนครหางโจวกว่า 200 ก.ม. งานนี้ นายช่วย ต้าหลิน นายกสมาคมกีฬาจักรยานประเทศจีน ดูแลต้อนรับ “เสธ.หมึก” ในระดับแขก VVIP โดยจัดเตรียมรถยนต์ส่วนตัวให้ 1 คัน พร้อมคนขับ และเตรียมเชิญประชุมเพื่อหารือแนวทางการช่วยเหลือซึ่งกันและกันระหว่างไทย-จีน เพราะประทับใจและซาบซึ้ง “เสธ.หมึก”ที่ดูแลนักกีฬาทีมชาติจีนเป็นอย่างดี ในช่วงที่เดินทางมาแข่งขันจักรยานถนนชิงแชมป์เอเชีย 2023 ที่ จ.ระยอง เมื่อเดือนมิ.ย.ที่ผ่านมา…

ฟุตบอลไทยประเดิมเกือบแย่ ทีมชาย บริหารงานโดย โค้ชหระ อิสสระศรีทะโร เปิดหัวไล่แบ่งแต้ม บาห์เรน 1-1 มีคำถามว่าทีมบอลไทยจะอยู่ถึงพิธีเปิดเอเชียนเกมส์ 23 ก.ย.ไหม แน่นอนว่าอยู่ถึงแหงๆ เพราะมีคิวเตะเกมสุดท้ายรอบแรก 24 ก.ย. กับคูเวต และหวังว่าจะไม่ต้องเปลี่ยนตั๋วกลับเป็นวันที่ 25 ก.ย. จากเดิมที่จองวันกลับไว้กับโอลิมปิกไทย 8 ต.ค. ขอให้ได้ลุ้นต่อที่จีนยาวๆ

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน