“โอ๊ต” จักรพงษ์ แสนมะฮุง แข้งช้างศึกหนุ่มขอสารภาพแบบเขินๆ ว่าประตูที่ยิงใส่คูเวตนั้นตั้งใจจะเปิด แต่บอลดันเข้าเหลี่ยมเท้าพอดี เลยเป็นประตูงามหยดที่ทุกคนได้เห็นกัน ส่วนท่าดีใจที่ทำมือเป็นรูปแว่นวงรี ก็เจอมาในอินสตาแกรม เล็งจะใช้นานแล้วแต่ไม่มีโอกาสสักที ได้โอกาสจึงขอปลดปล่อยสักหน่อย พร้อมกับบอกว่าอยากทำท่านี้ทุกนัดไปเลย…เอาใจช่วยนะพ่อหนุ่ม เจออิหร่านก็ขอให้ได้ใช้ท่าดีใจอีก…

แม้จะพาทีมเข้ารอบแต่ก็ยังดูเครียด สำหรับ “โค้ชหระ” อิสสระ ศรีทะโร กุนซือฟุตบอลทีมชาติไทย แต่พอเจอคำถามจากสื่อจีนว่า “คุณต้องย้ายเมืองจากจินหัวไปเตะในหางโจวแล้ว ได้เที่ยวบ้างหรือยัง” ถึงกับทำให้ เจ้าตัวหัวเราะออกมา พร้อมกับบอกว่า “เสียดายเหมือนกัน เพราะมีหลายที่ที่อยากไปเดินเล่น”… แหม่ การแข่งขันมันเครียดอ่ะเนอะ แต่ชอบคุยเรื่องเที่ยวก็ไม่บอก…

ถึงกับเศร้าไปเลยสำหรับ “ปุ้ย” พรชัย เค้าแก้ว ที่ถูกตัดชื่อออกจากชุดเอเชียนเกมส์ เพราะความไม่แม่นกฎที่เจ้าภาพให้ส่งชื่อได้ 12 คนคือจบ ไม่มีเผื่อเป็น 15 คน แบบนี้มันน่าเห็นใจอุตส่าห์เดินทางมาถึงนี่ สนามก็อยู่ตรงหน้าแต่ทำได้เพียงนั่งเชียร์เพื่อนๆ ไหนจะซีเกมส์ ครั้งที่ 32 และศึกคิงส์คัพ ที่ผ่านมา ก็หลุดทีมอีก… หากใครได้เป็นพรชัยคงอยากจะพูดแทนว่าถ้าไม่ต้องการก็บอกตรงๆ จะกั๊กไว้ทำไม…

หางโจว ยิมเนเซียม เวทีแข่งมวยสากล เป็นอีกสนามที่เต็มไปด้วยสีสัน ช่วงพักเบรกจะมีกล้องคอยจับไปที่ผู้ชมให้ได้ร่วมเต้น หรือทำท่าทำทางตามที่คำสั่งหน้าจอกำหนด แถมดนตรีตอนประกาศผู้ชนะก็ใช้เพลง “WE ARE” ของอนิเมะชื่อดัง One Piece อีก แฟนการ์ตูนในสนามที่รู้จักเพลงนี้ได้แต่หันมองและส่งยิ้มเป็นอันรู้กันว่าเธอและฉันมันคอเดียวกัน…

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน