ในที่สุดรอยร้าวเมื่อ 13 ปีก่อนก็ปะทุขึ้นมาอีกครั้ง หลัง ธิดาวรรณ ดาวสกุล อดีตนักตะกร้อหญิงทีมชาติไทย เจ้าของเหรียญทองเอเชียนเกมส์ และซีเกมส์หลายสมัย ออกมาโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัวว่า ตอนเอเชียนเกมส์ ปี 2010 พวกเธอและนักตะกร้อคนอื่นๆ ถูกเรียกรับผลประโยชน์ เนื่องจากสต๊าฟโค้ชขอหักเงินรางวัลถึง 2 แสนบาท งานนี้ “บิ๊กต้อม” ธนา ไชยประสิทธิ์ ในฐานะนายกสมาคมตะกร้อฯ คนใหม่ ต้องแก้ปัญหาและใช้โอกาสนี้ลบรอยร้าวให้ได้…

คว้าเหรียญทองเอเชียนเกมส์ ส่งท้ายให้กับตัวเองได้สำเร็จก็ดีใจอยู่หรอก แต่เหนือยิ่งกว่านั้น “เทนนิส” พาณิภัค วงศ์พัฒนกิจ บอกว่าหิวข้าวมากกว่า เพราะที่ผ่านมาลดน้ำหนักไปเยอะมาก และต้องคุมให้คงที่อยู่ตลอด ตอนนี้ไม่ว่าจะอะไรก็เอามาได้เลย พร้อมรับประทานทุกอย่าง…

“ทิพย์” อรวรรณ พาระนัง นักกีฬาเทเบิลเทนนิสทีมหญิงไทยไม่ได้ทุ่มสุดตัวแค่เรื่องการแข่งจนคว้าเหรียญทองแดงเอเชียนเกมส์ เป็นเหรียญแรกในประวัติศาสตร์ แต่ยังตะโกนเชียร์เพื่อนอย่างหนักหน่วงมาตั้งแต่รอบ 8 ทีมที่ชนะเกาหลีเหนือมาได้จนเสียงแหบ แถมหลังจบเกมกับจีน พอต้องให้สัมภาษณ์เพื่อนในทีมยังปล่อยให้ถือไมค์พูดอยู่คนเดียว พูดไปก็แหบไป เพื่อนก็ขำ แต่ก็ยังให้พูดต่อจนจบ…

ทันทีที่เท้าเหยียบแผ่นดินจีน สิ่งแรกที่ทีมอีสปอร์ต เกม โดต้า 2 (DOTA 2) ทำอาจไม่ใช่หาร้านอาหาร หรือสำรวจเมือง หากแต่เป็นติดต่อจองคิวใช้บริการนวดกับศูนย์ไทยเฮาส์..แหม่ สงสัยจะซ้อมมาหนัก คงเมื่อยน่าดู…

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน