การบนบานศาลกล่าวถือเป็นเครื่องยึดเหนี่ยวจิตใจ และมีให้เห็นทุกมหกรรมกีฬากับทัพนักกีฬาไทย ไม่เว้นแม้แต่อีสปอร์ต กีฬาที่อุดมไปด้วยคนรุ่นใหม่ โดย “โค้ชอั๋น” วิทยา แสงอนันต์ โค้ชอีสปอร์ต ก็บนไว้ว่าหาก “TDKeane” ธีเดช ทรงสายสกุล หรือ “Jubjub” พัฒนศักดิ์ วรนันท์ สองผู้เล่น FC ONLINE คว้าเหรียญทองจะพาวิ่งรอบ หมู่บ้านนักกีฬา ซึ่งรวมระยะทาง ไม่ต่ำกว่า 10 กิโลเมตร ทีนี้งานเลยเข้าทั้งสองผู้เล่น เพราะเก็บมาทั้ง เหรียญทอง และเหรียญเงิน แต่ถึงจะเหนื่อยเพียงใด ก็น่าจะเป็นการวิ่ง ที่มีสีหน้ายิ้มแย้มเต็มใจน่าดู…

ฟากนักมวย “หวาน” จุฑามาศ รักสัตย์ ก็บนไว้เหมือนกัน แต่จะเรียกว่าฉลาด ก็ดี หัวหมอก็ได้ เพราะแทนที่เธอจะลงมือทำด้วยตัวเอง กลับบนไว้ว่า หากเข้ารอบ จะให้โค้ชวิ่งรอบสนาม และอุ้มเธอกลับเข้าหมู่บ้านนักกีฬา ทีนี้เลยเดือดร้อน สายลม อาดี โค้ชที่ต้องทั้งวิ่ง และอุ้มจนได้ไปหลายเหงื่อ เสร็จแล้วคงได้แต่เกาหัวแกรกๆ ว่าสรุปใครชก ใครเข้ารอบกันแน่ ฮา …

แม้จะชวดเข้ารอบชิง สำหรับ “ธันย่า” ธันยพร พฤกษากร แม่นปืน สาวทีมชาติไทย แต่เจ้าตัวไม่ได้เสียใจมากนัก เพราะปลดล็อกไปแล้ว กับโควตาโอลิมปิกเกมส์ หลังจากซ้อมหนักและแข่งมาทั้งปี จากนี้ เธอบอกแพลนเที่ยวยาวๆ เตรียมแพ็กกระเป๋า ไปกางเต็นท์ที่อเมริกา กับพี่ชาย ชาร์จพลังเพื่อลุยแข่งต่อปีหน้า…

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วจริงๆ สำหรับ “บิ๊กตูน” นายณัฐวุฒิ เรืองเวส นายกสมาคมกีฬาเทเบิลเทนนิสฯ หลังสวมบทตากล้องช่วยถ่ายภาพสวยๆ ให้นักกีฬาระหว่างแข่งขันด้วย ดูแลใกล้ชิดเข้าถึงนักกีฬา แบบนี้ น่ายกนิ้วให้จริงๆ…

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน