ถือว่าเก๋าเกมทั้งในและนอกสนามสำหรับ “ชมพู่” พรพรรณ เกิดปราชญ์ มือเซ็ตระดับโลกของตบสาวไทย ที่นำทีมมาใช้บริการแคปซูลฟื้นสภาพร่างกาย ที่ไทยเฮาส์ แต่เหมือนเจ้าตัวจะเป็นเพียงคนเดียวที่รู้ว่าเจ้าเครื่องนี้ ห้ามนำโทรศัพท์ หรือเทคโนโลยีอื่นๆ เข้าไปด้วย และต้องใช้เวลานานกว่าจะเสร็จสิ้น จึงพกหนังสือมาอ่านแก้เบื่อชิลชิลอยู่คนเดียว ส่วนคนอื่นได้แต่นอนอยู่นิ่งๆ รอเวลาที่จะออกจากเครื่องแบบเบื่อๆกันไป…

แน่นอนว่ามหกรรมกีฬาไหนๆ ไทยเฮาส์ ก็บริการทุกระดับประทับใจ แต่ “โค้ชด่วน” ดนัย ศรีวัชรเมธากุล เฮดโค้ช กลับรู้สึกทะแม่งๆ เพราะลูกยางสาวทุกคนพร้อมใจกันรบเร้าให้พามาใช้บริการมากจนผิดสังเกต จนเริ่มสงสัยว่าอยากมาใช้อุปกรณ์ หรือจริงๆอาจจะแค่อยากออกจากหมู่บ้านนักกีฬามาเที่ยวกันมากกว่า…

“ดาว” ศิริพร แก้วดวงงาม ปลื้มเป็นพิเศษกับเหรียญทองเอเชียนเกมส์ครั้งแรกของตัวเอง เห็นว่าไปตะโกนดังๆ ด้วยความโล่งใจว่า เก็บเหรียญทองเกือบทุกรายการได้แล้ว เหลือแค่โอลิมปิกเกมส์เท่านั้น…ยังไงก็ขอเป็นกำลังใจให้ “ดาว” สมหวังในเร็ววันมา ณ ที่นี้…

ชื่นชม คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล คณะกรรมการโอลิมปิกสากล และนายกสมาคมกีฬาแบดมินตันฯ จากใจจริง เพราะนอกจากจะทำงานหลายหน้าที่แล้ว ยังตระเวนไปเชียร์ และเยี่ยมเยียนนักกีฬาเกือบทุกประเภทด้วย ทุ่มเทเพื่อวงการกีฬาขนาดนี้ขอยกนิ้วให้เลย…

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน