เนื้อหอมแบบสุดๆ สำหรับ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี นักตบลูกยางสาวไทย ที่โดนหลายสื่อรุมสัมภาษณ์ พร้อมกับให้พูดสโลแกนเชียร์นักกีฬาไทยตามแบบฉบับของแต่ละช่อง เยอะขนาดสาวเจ้าถึงกับมึน เอาสโลแกนของช่องหนึ่งไปพูดใส่อีกช่องหนึ่งสลับกันมั่วไปหมด เรียกเสียงฮาทั้งไทยเฮาส์…แต่ถึงแม้จะเยอะเพียงใด “บุ๋มบิ๋ม” ก็จัดการพูดให้หมด น่ารักจริงๆ…

ทันทีที่ “น่าน” ศุภานิช พูลเกิด วิ่งเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศ 100 เมตรหญิง ก็โอนเงินให้คุณแม่ทันที 10,000 บาท เพราะรับปากไว้ว่าถ้าเข้าชิงฯ จะให้คุณแม่ไปทำบุญ เสียดายที่สุดท้ายคว้าเหรียญมาครองไม่ได้ หลังจากต้องตัดสินด้วยภาพถ่าย เข้าอันดับ 4 ห่างจากฮาจาร์ ซาอัด ซาอีด จากบาห์เรน อันดับ 3 เพียงเสี้ยววินาทีเท่านั้น ไม่งั้นคุณแม่คงได้เงินไปทำบุญมากกว่านี้แน่นอน…แต่ถึงยังไงแค่นี้ก็สุดยอดแล้ว…

มาชกรอบนี้ “ครีม” ใบสน มณีก้อน บอกไม่ได้บนบานศาลกล่าวใดๆ ทั้งสิ้น เพราะรู้สึกว่าไม่ค่อยถูกโฉลกกับอะไรพวกนี้ เคยบนแล้วผิดหวังเลยไม่บนดีกว่า แต่ก็ยังมีไปขอพรตามสถานที่ศักดิ์สิทธิ์ต่างๆ ทั้งวัดพระแก้ว ศาลเจ้าพ่อหลักเมือง ฯลฯ ที่เหลือขอใช้ฝีมือล้วนๆ…

ถือว่าไอเดียบรรเจิดสำหรับ “เก้า” ชัชพล จันทร หนึ่งในทีมเกม Dream Three Kingdoms แห่งทัพอีสปอร์ตชุดคว้าเหรียญทองแดง ใช้ประโยชน์จากแทร็กสูททีมชาติที่ใส่ประจำแอบฉกของกินใส่ในฮู้ด ตุนไว้เผื่อหิวฉุกเฉินกลางดึก…แหม่ นอกจากจะใช้กันลมกันฝนแล้วยังใช้งานแบบนี้ได้ด้วย แกรนด์สปอร์ตของเขาดีจริงๆ…

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน