เป็นคนที่ชื่นชอบในศิลปะพวกการเพนต์ หรือสัก อยู่แล้วสำหรับ “เนย” ธนัญญา สมนึก กำปั้นหญิงทีมชาติไทย โดยมักจะเลือกสักแต่ สิ่งที่ชอบ หรือสำคัญในชีวิต เช่นชื่อคุณพ่อ คุณแม่ รวมถึงเหรียญรูปเหรียญทอง และโลโก้ยูธโอลิมปิก ปี 2018 ที่อาร์เจนตินา แต่ส่วนใหญ่แล้วจะหนักไปทางแขนขวา แขนซ้ายยังโล่งอยู่ ไม่ใช่อะไรเธอบอกว่าเว้นที่ไว้ให้กับเหรียญทองเอเชียนเกมส์ และเหรียญทองโอลิมปิกเกมส์… แสดงว่าวันที่รอยสักเต็มทั้งสองแขน คงเป็นวันที่เธอกวาดเหรียญทองมาได้แล้วทุกมหกรรมกีฬา…ขอเป็นอีกแรงใจให้สิ่งที่หวังเกิดขึ้นโดยเร็ว..

ปากไม่แดงไม่มีแรงตี ทุกครั้งที่ลงสนาม “ออมสิน” ศศิภาพร จันทวิสูตร ดาวตบทีมชาติไทย มักจะควักเอาลิปสติกคู่ใจ ออกมาทาปากก่อนแข่งขัน ไม่รู้ว่าเป็นไอเท็มที่ส่งผลต่อฟอร์มการเล่นด้วยหรือไม่ แต่เสริมความมั่นใจอันนี้ชัวร์…

“โปรเปียโน” อาภิชญา ยุบล เจอสื่อต่างชาติสัมภาษณ์รัวๆ หลังคว้าเหรียญทอง ทั้งบุคคลและทีม เรื่องตอบไม่มีปัญหา ติดอยู่นิดเดียวเวลาฟังคำถามต้องให้ “แพงกี้” แอลล่า แกลิทสกีย์ รุ่นน้องที่แม่นกว่าในทีมแปลให้ฟังเพื่อความชัวร์ ก่อนจะโซโล่ตอบเองด้วยภาษาอังกฤษแบบชิลๆ …

เมื่อเข้าห้องแต่งตัว ทั้ง โปรเปียโน, แพงกี้, และ “โปรปลาย” พัชรจุฑา คงกระพันธุ์ ก็จัดเต็มฉลองชัย ด้วยการเปิดเพลง “กรุณาฟังให้จบ” ของ แช่ม แช่มรัมย์ พร้อมออกสเต็ปชนิดไม่ลืมหูลืมตา สืบสาวได้ความว่าจริงๆ เป็นคลิปที่ตั้งใจเก็บไว้ดูกันเองขำๆ แต่สุดท้ายหลุดออกมาเต็มโซเชี่ยล ก็อย่าคิดมาก แบ่งคนอื่นขำด้วยละกันเด้อ…

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน