การแลกพิน หรือเข็มกลัดเป็นกิจกรรมผูกมิตรระหว่างนักกีฬาแต่ละประเทศ ซึ่งนักกีฬาทีมชาติไทยไม่พลาด “กิ๊ฟ” จงกลพรรณ กิติธารากุล นักแบดมินตันสาวไทย เรียกได้ว่าเป็นตัวท็อปของกิจกรรมนี้ เพราะตอนนี้ สายคล้องบัตรนักกีฬาเต็มไปด้วยพินเต็มคอไปหมด ต่างจาก “น้องครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ที่แทบจะไม่มีเลย…งานนี้ “กิ๊ฟ” เลยขิงใส่เพื่อนสักนิดว่า “พินเยอะ วัดจากความสวย”

อกหักในรอบชิงฯ แต่ก็มีเหรียญเงิน เอเชียนเกมส์ มาเชยชมพร้อมด้วยโควตา โอลิมปิก 2024 จุฑามาศ รักสัตย์ นักมวยสากลทีมชาติไทยบนไว้ว่าหากทำสำเร็จ จะให้โค้ช สายลม อาดี อุ้ม และจะให้โค้ชวิดพื้น 199 ครั้ง ถามว่าทำไมไม่ทำด้วยตัวเองคำตอบที่ได้คือ “แค่ซ้อมก็เหนื่อยแล้ว ถึงเวลาโค้ชเหนื่อยบ้าง”.. เอาซิ…

เรื่องอยู่กับเรื่องบนบานศาลกล่าว “อ้อย” อรสา เที่ยง กระโทก นักกีฬาเรือพาย ที่คว้า 1 เงิน 1 ทองแดง ก็บนวิ่งเอาไว้ 100 กิโลเมตร ภายใน 7 วัน ถามเธอแล้วว่าจะทันเหรอ 100 กิโลเมตร ไกลนะ ได้ความว่าหนูนับรวมหมด ทั้งตอนซ้อม แม้กระทั่งวิ่งฝึกซ้อมปกติ…

หลัง วีรพล วิชมา จอมพลังผ้าห่มโดราเอมอน คว้าเหรียญเงิน ยกน้ำหนัก เจ้าตัวดีใจเล็กน้อยแต่ นพดล วันหวัง โค้ชนี่ซิกระโดด เฮสุด เต้นสุดทุกรอบ เหนื่อยพอๆ กับนักกีฬาไป…

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน