ถือเป็นคนที่มุ่งมั่นและทุ่มเทให้นักกีฬาแบบเกินร้อยสำหรับ สายลม อาดี โค้ชมวยหญิงทีมชาติไทย นอกจากจะต้องไล่แก้บนให้ตามที่ จุฑามาศ รักสัตย์ บนไว้แล้ว พอลูกศิษย์แพ้ไปไม่ถึง เหรียญทองสักคน ก็ถึงขั้นเครียด กระวนกระวายนอนไม่หลับ ถึงกับต้องโทร.ไปหานักจิตวิทยากลางดึก เห็นว่าคุยปรับทุกข์กันนานสองนาน ปรากฏเช้ามาสายลมสดชื่นกระปรี้กระเปร่าสบายใจขึ้น แต่กลายเป็นนักจิตวิทยาที่สะโหลสะเหล ยังกับคนไม่ได้นอน…

แม้จะโดนกระแสดราม่าอย่างหนักหน่วง แต่ “บิว” ภูริพล บุญสอน บุรุษที่เร็วที่สุดในประเทศไทยและอาเซียนยังได้รับความนิยมอย่างมากจากชาวจีนชนิดกรี๊ดเมืองแตก โดยล่าสุดไปเดินผ่อนคลายบริเวณทะเลสาบซีหู แหล่งท่องเที่ยวชื่อดังเมืองหางโจวก็มีชาวจีนจำนวนมากจำได้ว่าหนุ่มไทยคนนี้คือคนที่ขับเคี่ยวกับ เซียะ เจิ้งเย่ ขวัญใจเจ้าภาพในการวิ่ง 100 เมตร จึงเข้ามาขอถ่ายรูป และขอลายเซ็น อย่างอบอุ่น หวังว่าบรรยากาศแบบนี้จะช่วยให้เจ้าบิวและทัพกรีฑาผ่อนคลายลงไม่มากก็น้อย…

แต่จะว่าไปสมาคมกรีฑาฯ ล้มเหลวก็ไม่เชิง เพราะทัพไต้ฝุ่นสาวไทยก็ทำผลงานสุดเซอร์ไพรส์คว้าเหรียญเงิน 4×100 เมตรหญิงมาครองแบบแรงเหลือๆ เหลือขนาดไหนก็คิดดูเอา หลังรับเหรียญนอกจากจะวิ่งแก้บนต่อทันที แล้วยังร้องรำออกสเต็ปเต้นไปด้วย เรียกรอยยิ้มจากชาวจีนที่สัญจรไปมาแถวนั้นได้เป็นกระบุง…

สมาคมกีฬาที่ผลงานอาจไม่หวือหวานักใน “หางโจวเกมส์” สำหรับสมาคมกีฬา แบดมินตันฯ โดยคว้า 1 เหรียญทองแดงในประเภททีมหญิง ฝากกำลังใจถึง คุณหญิงปัทมา ลีสวัสดิ์ตระกูล เพราะปี ที่ผ่านมานักกีฬาแบดมินตันบาดเจ็บกันถ้วนหน้าเนื่องจากแข่งชิงแชมป์กันทั้งปี ก่อนเริ่ม “หางโจวเกมส์” อุปนายกแบดฯ พี่ป้อม บอก เที่ยวนี้ขอเหรียญทองแดงเหรียญเดียว ก็เข้าเป้าตามที่คาดไว้ ก็ขอให้กำลังใจในการแข่งขันระดับโลกต่อไปอีกหลายรายการ เพื่ออนาคตในฐานะกีฬายอดนิยมที่ได้รับความสนใจจากคนไทยมาโดยตลอด…

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน