เหลิม-ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด เรียกได้ว่าเป็นนักชกไทยที่ถูกพูดถึงอย่างมากในเอเชียนเกมส์ ครั้งที่ 19 ที่เมืองหางโจว เพราะแม้ว่าไปไม่ถึงเหรียญทอง แต่ทุกไฟต์ของนักชกเหรียญเงินหางโจวเกมส์ ก็สร้างความประทับใจให้กับแฟนกีฬาไทยเป็นอย่างมาก

แม้ว่ารูปร่างจะเล็กกว่าคู่แข่งหลายๆ คน แต่กำปั้นวัย 23 ปี มีสไตล์การชกที่ดุดันและพร้อมเดินหน้าเข้าแลกตั้งแต่ลั่นเสียงระฆังเริ่มต้นยกแรก การได้เหรียญเงินของเจ้าตัวในครั้งนี้ หลังจากที่ โตเกียว 2020 ต้องถอนตัวเพราะมีอาการบาดเจ็บ

“ครั้งแรกยังแอบเสียดายอยู่ ครั้งแรกเป็นบทเรียนที่ทำให้รู้ว่าครั้งต่อไปต้องมีเป้าหมายแล้ว เพราะตอนนั้นเพิ่งอายุ 19 แต่ว่าครั้งนี้ผ่านมา 3 ปี ผมก็ยังได้ไปอยู่ ถือว่าทำผลงานได้ดี มันทำให้ผมมีเป้าหมายว่าครั้งนี้ผมต้องเอาเหรียญทอง หรือเหรียญใดเหรียญหนึ่งในโอลิมปิกมาฝากพี่น้องชาวไทยให้ได้”

“มันมีวิธีการตั้งเป้าหมาย วิธีหาความรู้ เพื่อพัฒนาตั้งแต่ตอนรอบที่แล้ว ผมเป็นคนที่ไม่หยุดพัฒนาอยู่แล้ว ทุกคนสามารถแนะนำผมได้ ผมจะไม่ปิดกั้นความเห็นของทุกคน ผมจะพัฒนาไปเรื่อยๆ จะไม่หยุด จะไม่มีคำว่าพัฒนามาแค่นี้แล้วหยุดอยู่ที่เดิม”

อีกเกือบ 1 ปี ก่อนจะถึงศึกใหญ่ที่กรุงปารีส เจ้าเหลิมจะแกร่งขึ้นทั้งร่างกายและจิตใจ เพื่อไปให้ถึงเป้าหมาย คือ เหรียญโอลิมปิก

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน