มีให้เห็นกันเป็นประจำกับสีสันข้างสนามของทีมลูกยางสาวไทย ที่บรรดาตัวสำรองมักจะออกมาเต้นเชียร์เพื่อนข้างสนามอย่างอารมณ์ดี จนบางคนโดนแฟนกีฬาดราม่าว่าดูเหมือนไม่มีความจริงจัง งานนี้ “บุ๋มบิ๋ม” ชัชชุอร โมกศรี ขอชี้แจงให้หายข้องใจกันสักทีว่าจุดประสงค์จริงๆ แล้วมันคือการยืดเหยียดกล้ามเนื้อ วอร์มร่างกายไปในตัว เพื่อให้พร้อมต่อการลงสนามทุกเวลา และแน่นอนเพื่อให้บรรยากาศเต็มไปด้วยความสนุก…เนี่ยแหละ เสน่ห์ของพวกเธอ…

กิจกรรมเล่นเกม ทำเควส แลกของรางวัลในหมู่บ้านนักกีฬา ยังเป็นอะไรที่ว้าวสำหรับนักกีฬาอยู่เสมอ ล่าสุดทัพนักกีฬาแบดมินตัน ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจก็รวมตัวกันวางแร็กเกตออกไล่ล่าของรางวัลอย่างคนอื่นเขาบ้าง แต่ผู้ชนะเลิศต้องยกให้ “สาวครีม” บุศนันทน์ อึ๊งบำรุงพันธุ์ ที่แวะทุกซุ้ม สู้ทุกกิจกรรม ล่าทุกรางวัล ขา กลับหากพบว่ากระเป๋าเกินคงไม่ต้องสืบว่าเพราะอะไร…

คงจะงอมอย่างที่ “เหลิม” ธิติสรรณ์ ปั้นโหมด บอกกันจริงๆ สำหรับทัพมวยสากลไทย เพราะหลังจากหมดโปรแกรมแข่งขัน แม้จะพอมีเวลาให้ได้เดินเที่ยว พักผ่อนชิลชิล ก่อนจะเดินทางกลับ แต่เกือบทุกคนเลือกที่จะนอนพักผ่อนอยู่ในห้องไม่ออกไปไหน…เป็นนักกีฬาน่าเห็นใจจริงๆ ขอเอาใจช่วยให้ทุกคนร่างกายฟื้นฟูไวๆ…

เจอทีไร “รองตั๋ว” นางโปรดปราน สมานมิตร รองผู้ว่าการ กกท. ก็ยังคงอารมณ์ดี มีเมตตา และเข้าถึงง่าย พร้อมให้ข้อมูลกับน้องๆ สื่ออยู่เสมอ เพราะแบบนี้ถึงเป็นที่รักของสื่อมวลชนไทยมาอย่างยาวนาน…

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน