หมาจรจัด 20 ตัว รุมกัดเด็กชาย 8 ขวบ สุดช็อกกลางชุมชน เทศบาลลงพื้นที่ตรวจสอบ ชาวบ้านจี้จัดการ หวั่นเกิดเหตุซ้ำอีก
วันที่ 8 พ.ค.69 ผู้สื่อข่าวได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิด หลังทราบว่า มีสุนัขจรจัดรุมกัดเด็ก ภายในชุมชนที่ 3 คลองซอยหม่อนไหม ต.คลองไผ่ อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา โดยเป็นเหตุการณ์ขณะที่ ด.ช. อายุ 8 ขวบ ขี่รถจยย.ไฟฟ้าผ่านบริเวณแยกภายในชุมชน ก่อนถูกสุนัขจรจัดประมาณ 20 ตัว วิ่งเข้ารุมกัดจนได้รับบาดเจ็บ ท่ามกลางความตกใจของชาวบ้านในพื้นที่
หลังเกิดเหตุ ญาติได้นำตัวเด็กส่งโรงพยาบาลเพื่อทำแผลและฉีดวัคซีนป้องกันพิษสุนัขบ้า โดยขณะนี้เด็กยังอยู่ในอาการหวาดกลัว ไม่กล้าขี่รถผ่านบริเวณดังกล่าวอีก เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวมีสุนัขจรจัดอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก
ล่าสุด เทศบาลตำบลคลองไผ่ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบบ้านที่มีการเลี้ยงสุนัขไว้ในบริเวณดังกล่าว เพื่อหาแนวทางดำเนินการและป้องกันไม่ให้เกิดเหตุซ้ำอีก ด้านชาวบ้านในพื้นที่ต่างเรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ไขปัญหาสุนัขจรจัดอย่างจริงจัง เนื่องจากที่ผ่านมาเคยมีประชาชน ถูกสุนัขไล่กัดหลายครั้ง หวั่นเกรงว่าหากปล่อยไว้ อาจเกิดเหตุรุนแรงซ้ำกับเด็กหรือผู้ใหญ่รายอื่นๆ อีก