ศาลไม่ลงโทษ “ทันกวินท์” เเต่สั่งห้ามยุ่งเกี่ยวกับคดี ห้ามเข้ามาร่วมรับฟังคดี และห้ามโพสต์เกี่ยวกับการพิจารณาคดีทุกกรณี ในทุกช่องทาง

วันที่ 16 มิถุนายน 2569 ที่ศาลแพ่งพระโขนง ศาลมีคำสั่งให้นัดไกล่เกลี่ยข้อพิพาทในคดีหมายเลขดำที่ พ.101/2569 ระหว่าง นางจีรานุช ภิรมย์ภักดี โจทก์ กับ นายสิรณัฐ สก๊อต หรือ ทราย สก๊อต จำเลย เรื่อง เพิกถอนการให้ ซึ่งโจทก์ยื่นฟ้องเมื่อวันที่ 5 ก.พ. 2569 โดยก่อนหน้านี้มีการนัดไกล่เกลี่ยไปเมื่อวันที่ 10 มิ.ย.2569 แล้วแต่การไกล่เกลี่ยยังไม่สำเร็จศาลจึงนัดคู่ความเข้าไกล่เกลี่ยในวันนี้อีกครั้ง

สำหรับในช่วงเช้าทางฝ่ายจำเลยได้มีการยื่นคำร้องไต่สวนละเมิดอำนาจศาล นายทันกวินท์ รัฐวัฒก์อังกูร กรณีนำเหตุการณ์ในห้องพิจารณาคดีในการไกล่เกลี่ยครั้งที่ 1 มาให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนโดยที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

โดยมีรายงานต่ออีกว่าระหว่างไต่สวนนายทันกวินท์ ได้สำนึกผิดเเถลงขอโทษโจทก์จำเลยเเละศาล จากการะทำดังกล่าว

ศาลพิเคราะห์พฤติการณ์แล้วเห็นว่า การกระทำนายทันกวินท์ ประพฤติตนไม่เรียบร้อยในบริเวณศาล เเต่ให้โอกาสนายทันกวินท์ได้ขอโทษต่อฝ่ายโจทก์และจำเลยและได้ตักเตือนถึงการกระทำ เมื่อได้สำนึกเเล้ว ไม่ปรากฏว่ามีพฤติกรรมอื่นร้ายแรง จึงเห็นควรให้โอกาสอีกครั้ง โดยไม่ตั้งสำนวนฐานละเมิดอำนาจศาล

เเต่ให้ออกข้อกำหนด ห้ามนายทันกวินท์ เข้ามาเข้าร่วมรับฟังหรือเกี่ยวข้องกับการดำเนินกระบวนพิจารณาในคดีเเละห้ามเผยแพร่ข้อความออกสื่อใดๆ อันเกี่ยวข้องกับการพิจารณาคดีทุกกรณี หรือการนำเอกสารเผยแพร่ในทุกช่องทาง มิเช่นนั้นจะพิจารณาละเมิดอำนาจศาลต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน