แม่แจ้งความ พระวัดดังนนทบุรี เตะอก ตบบ้องหู บังคับลูก 10 ขวบ กินน้ำผสมขี้บุหรี่ สั่งอมควันห้ามพ่น เอามืออุดปากอุดจมูก ถ้าสำลักจะโดนตบ
16 มิ.ย. 69 – ความคืบหน้าแฟนเพจเฟซบุ๊ก “อยากดังเดี๋ยวจัดให้รีเทิร์น Part 7” เผยแพร่ภาพเด็กชายวัย 10 ขวบ ซึ่งยืนเล่าเรื่องราวถูกพระทำร้ายร่างกาย พร้อมบังคับให้กินน้ำผสมบุหรี่ เหตุเกิดภายในวัดแห่งหนึ่ง อ.เมือง จ.นนทบุรี
ล่าสุด ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่หมู่บ้านแห่งหนึ่ง ใน อ.เมืองนนทบุรี พบ น.ส.แพรว อายุ 30 ปี แม่ ด.ช.เอ (นามสมมติ) อายุ 10 ปี ซึ่งถูกพระทำร้ายร่างกาย สอบถามข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้น
น.ส.แพรว เปิดเผยว่า ลูกชายมาอยู่ที่วัดนี้ได้ปีกว่า และถูกทำร้ายมาตลอด แต่ตนไม่เคยรู้มาก่อน จนกระทั่งเมื่อวันที่ 6 มิ.ย. มีแม่เด็กที่เห็นเหตุการณ์เล่าให้ฟังว่าเห็นลูกตนถูกทำร้ายร่างกายโดยพระในวัด สาเหตุมาจากพระรูปดังกล่าวไปเห็นลูกตนแอบสูบบุหรี่ในวัด
จึงถูกพระรูปดังกล่าวดึงหู ก่อนตบเข้าที่จมูกจนเลือดกำเดาไหล จากนั้นบังคับให้ลูกสูบบุหรี่อีก 4 ม้วน โดยมวนแรกให้พ้นควันออกจากทางจมูกห้ามสำลัก มวนต่อมาบังคับให้อมควันห้ามพ่นออกมา พร้อมกับอุดปากอุดจมูกไว้ ถ้าสำลักจะโดนตบ พอมวนสุดท้าย พระได้เอาบุหรี่ผสมละลายกับน้ำแล้วบังคับให้ลูกชายตนดื่ม ถ้าอ้วกออกมาจะโดนตบอีก
จากนั้นพระได้เตะเข้าที่หน้าอก 3 ครั้ง ใช้มือสองข้างตบบ้องหูพร้อมกัน จนลูกชายตนก้มกราบบอกว่าไม่ทำอีกแล้ว แต่พระไม่หยุดบอกว่า “จะให้ทำให้ปัญญาอ่อนเลย”
น.ส.แพรว กล่าวต่อว่า สาเหตุที่ลูกตนต้องไปกินนอนอยู่ที่วัดนี้เพราะเขาอยากบวชเรียน จึงให้ลูกอยู่กินอยู่ที่วัดเพื่อเรียนหนังสือที่โรงเรียนใกล้วัดแล้วมาเรียนธรรมะที่วัด ลูกชายตนเรียนอยู่แค่ ป.2 เพราะต้องเรียนซ้ำชั้น ทั้ง ๆ ที่ความจริงต้องเรียนชั้น ป.4
ตนไม่ได้รู้จักพระที่ทำร้ายลูกตนเป็นการส่วนตัว แต่ตนทมราบมาว่า ลูกชายตนโดนทำร้ายมาโดยตลอด โดนเกือบทุกวัน ทำอะไรผิดนิดหน่อยก็โดนกระทืบ แต่ลูกไม่เคยบอกตนเลย จนตนไปแจ้งความเมื่อวันที่ 10 มิ.ย. แต่ทางพระก็หาคนไปข่มขู่ตำรวจ แล้วยังให้คนมายืนด่าที่หน้าบ้านอีก
เมื่อวานมีป้าคนหนึ่งมายืนด่าตอน 22.00-23.00 น. ตอนแรกตนไม่คิดจะคุย จนต่อมาเขาเสมอให้ตนถอนแจ้งความแลกกับค่าเยียวยา 150,000 บาท ตามที่ตกลงกัน โดยนัดกันมาเคลียร์ในวันที่ 18 มิ.ย. แต่กลับเอาคนนู้นคนนี้มาด่า มาข่มขู่ จนรู้สึกว่าไม่ปลอดภัย จนตนไม่อยากได้เงินแล้ว จึงไม่ขอเจราอะไรอีก และพร้อมจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุดแทน