ฮือฮา ‘เฮียบาส’ พ่อค้าทุเรียนซิ่งสุดเฮง ถูกเลขท้าย 2 ตัว 54 ใบรับทรัพย์จุกๆเงินแสน เผยที่มา นกนำโชค จิกทะเบียนป้ายแดง ให้เลขเด็ด เจ้าตัวเชื่อเพราะผลบุญ ชอบขายของถูกช่วยชาวบ้าน

วันที่ 16 มิ.ย.2569 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า กลายเป็นกระแสฮือฮาในโลกโซเชียล และกลุ่มคอหวยอย่างมาก สำหรับเรื่องราวของ นายรัชชานนท์ ศรีสมบูรณ์ หรือ “เฮียบาส” อายุ 43 ปี เจ้าของร้านค้าและพ่อค้าทุเรียนหนุ่มดวงเฮง ที่ถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัว งวดล่าสุดแบบถล่มทลาย รวมกว่า 54 ใบ เป็นเงินถึง 108,000 บาท

หลังจากประกาศผลรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาลเลขท้าย 2 ตัว 84 วันนี้ผู้สื่อข่าวได้มีโอกาสไปพูดคุยกับเฮียบาส ซึ่งเปิดใจถึงเบื้องหลังความเฮงแบบไม่มีกั๊ก ยอมรับว่างานนี้มี “นกนำโชค” มาชี้เป้าให้ถึงที่

โดย นายรัชชานนท์ หรือ “เฮียบาส” บอกว่า ย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 13 มิ.ย.ที่ผ่านมา ตนเพิ่งออกรถยนต์ป้ายแดงคันใหม่ โดยได้หมายเลขทะเบียน 5448 ซึ่งตั้งใจว่าจะนำเลขทะเบียนมาเสี่ยงโชคอยู่แล้ว ต่อมาในวันที่ 14 มิ.ย.ได้ขับรถคันดังกล่าวเดินทางไปทำบุญที่พระธาตุกลางน้ำ จ.หนองคาย

“จังหวะที่ผมจอดรถอยู่ จู่ ๆ ก็มีนก 2 ตัวบินลงมา แล้วตรงเข้ามาจิกบริเวณป้ายทะเบียนรถคันใหม่ทันที ชาวบ้านที่อยู่แถวนั้นเห็นก็พากันชี้ให้ดู ตอนแรกผมนึกว่าเขาชมว่ารถสวยหรือเปล่า แต่พอเดินลงมาดูใกล้ ๆ เห็นนกกำลังจิกป้ายทะเบียนอยู่ จึงเชื่อว่าน่าจะมาให้โชคแน่ ๆ” หลังเกิดเหตุการณ์นกมาจิกป้ายทะเบียนดังกล่าว เฮียบาสไม่รอช้า รีบหาซื้อสลากกินแบ่งรัฐบาลที่มีเลขท้ายตรงกับทะเบียนรถทันที ซื้อเหมามาได้ทั้งหมด 54 ใบ พร้อมทั้งโพสต์แบ่งปันเลขเด็ดผ่านเฟซบุ๊กให้ลูกค้าและแฟนคลับที่ติดตามได้ลุ้นโชคตามกันไปด้วย

ภายหลังผลการออกรางวัลสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 มิ.ย.69 ประกาศออกมาครบทุกรางวัล ปรากฏว่าเลขท้าย 2 ตัว ตรงกับเลข 48 ซึ่งตรงกับสองตัวท้ายทะเบียนรถป้ายแดงของเฮียบาสพอดี ทำให้สลากกินแบ่งรัฐบาลที่เจ้าตัวกว้านซื้อไว้ ตามเลขทะเบียนรถจำนวน 54 ใบ ถูกรางวัลทั้งหมด รวมเป็นเงิน 108,000 บาท สร้างความดีใจให้กับเจ้าตัวและครอบครัวเป็นอย่างมาก

ขณะที่บรรดาลูกค้าและผู้ติดตามที่ได้รับการแบ่งปันเลขเด็ดผ่านเฟซบุ๊ก ต่างพากันเข้ามาแสดงความยินดี

เมื่อผู้สื่อข่าวถามถึงเคล็ดลับความเฮง เฮียบาสเล่าว่า ตนเป็นคนชอบซื้อเลขทะเบียนรถที่ใช้งานเป็นประจำ และจะไหว้แม่ย่านางรถอย่างสม่ำเสมอ โดยงวดก่อนก็เพิ่งถูกรางวัลเลขท้าย 2 ตัวจากเลขทะเบียนรถตู้ H1 คันเก่าไปถึง 50 ใบ ส่วนในอดีตก็เคยถูกรางวัลที่ 3 รางวัลที่ 4 และรางวัลที่ 5 มาแล้ว เหลือเพียงรางวัลที่ 1 เท่านั้นที่ยังรอคอย

สำหรับเงินรางวัลที่ได้รับในครั้งนี้ เฮียบาสบอกอีกว่า จะนำส่วนหนึ่งกลับไปทำบุญสมทบทุนก่อสร้างพระธาตุกลางน้ำ จ.หนองคาย อย่างแน่นอน พร้อมเชื่อว่าที่ตนดวงดีอย่างต่อเนื่อง เป็นเพราะอานิสงส์จากการทำบุญ รวมถึงการประกอบอาชีพด้วยความซื่อสัตย์ ขายสินค้าในราคาย่อมเยา ไม่เอาเปรียบลูกค้า

ภายหลังผลสลากกินแบ่งรัฐบาลประกาศออกมา มีผู้คนส่งข้อความเข้ามาร่วมแสดงความยินดีกับเฮียบาสเป็นจำนวนมาก โดยเฮียบาสบอกว่ารู้สึกภูมิใจเป็นอย่างมาก และเชื่อว่าอานิสงส์แห่งผลบุญครั้งนี้ทำให้ทั้งตนเองและผู้ที่ติดตามได้มีความสุขและโชคดีไปพร้อมกัน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน