ตำรวจนำมือปืน จ่อยิงพ่อค้าลอตเตอรี่เสียชีวิต ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ เจ้าตัวสีหน้าเรียบเฉย เอ่ยเพียง “ทำไปแล้วขอโทษก็ไม่ฟื้น” ญาติผู้ตายไม่พอใจหวิดรุมประชาทัณฑ์

วันที่ 19 มิ.ย.2569 พ.ต.อ.วิษณุ อาภรณ์พงษ์ ผกก.สภ.ประโคนชัย พ.ต.ท.นิวัฒน์ อาทวัง รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณภัทร สุทธิธนากูล ร้อยเวรเจ้าของคดีฯ และกำลังตำรวจ สภ.ประโคนชัย คุมตัว นายสุทธิรักษ์ หรือทิ อายุ 24 ปี มือปืนที่ก่อเหตุ ใช้อาวุธปืนยิงนายพิชิต อายุ 40 ปี พ่อค้าลอตเตอรี่ จนเสียชีวิต เหตุเกิดเมื่อกลางดึกของวันที่ 16 มิ.ย.ที่ผ่านมา และนายเกียรติศักดิ์ หรือเอิร์ท อายุ 26 ปี คนขับรถ ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ

โดยชุดสืบสวนได้นำตัวมาจากจังหวัดสระแก้วเมื่อช่วงเช้า หลังจับกุมได้ที่จังหวัดสระแก้ว ระหว่างคุมตัวไปทำแผน นายสุทธิรักษ์ มือปืน มีสีหน้าเรียบเฉย ไม่มีอาการตื่นเต้น เมื่อถามว่ายิงเขาทำไมนายสุทธิรักษ์ ไม่ตอบ ยอมรับเพียงว่า “ยิงไปแล้ว” ขอโทษ แต่ยังไงขอโทษไปคนตายก็ไม่ฟื้น

ขณะที่ภรรยา คนตายได้อุ้มลูกน้อยมาดูการทำแผนด้วย ซึ่งภรรยา บอกว่าอยากเห็นหน้าคนที่ฆ่าสามี ทำให้ลูกต้องกำพร้าพ่อ ก็ขอบคุณตำรวจทุกนายที่ติดตามจับกุมคนก่อเหตุได้อย่างรวดเร็ว ก็อยากให้ดำเนินคดีตามกฎหมายให้ถึงที่สุด

โดยการทำแผน เริ่มตั้งแต่ก่อนเกิดเหตุ ขณะก่อเหตุ และเส้นทางหลบหนี หลังเกิดเหตุ รวมถึงจุดที่มีการนำพยานหลักฐานไปทำลาย และจุดที่อ้างว่านำอาวุธปืนไปทิ้ง รวมจำนวน 5 จุด มีชาวบ้านโดยเฉพาะญาติมาดูการทำแผนเป็นจำนวนมาก ต่างไม่พอใจกับการกระทำของมือปืน อยากให้ศาลลงโทษหนักที่สุด การทำแผนทำได้เพียงไม่นานต้องยกเลิก เพราะเกรงว่าผู้ต้องหาจะได้รับอันตรายถูกรุมประชาทัณฑ์

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน