งานเข้า สาวโพสต์วิจารณ์ ปมกระบะชนพระธุดงค์ บริษัทแจง ไม่ได้อยู่ในสถานะพนักงานแล้ว ยันให้ความสำคัญกับการสื่อสารอย่างเหมาะสม สุภาพ รับผิดชอบ และเคารพต่อผู้อื่น
วันที่ 3 ก.ค.69 จากกอุบัติเหตุสะเทือน ริมถนนสายมุกดาหาร-อุบลราชธานี ต.นาสีนวล อ.เมือง จ.มุกดาหาร เมื่อเด็กชายวัย 11 ขวบ แอบนำรถกระบะของผู้ปกครองออกมาขับ สุดท้ายเสียหลักพุ่งชนคณะพระสงฆ์ที่กำลังเดินธุดงค์ ส่งผลให้พระภิกษุสงฆ์มรณภาพรวม 10 รูป และมีผู้บาดเจ็บอีกจำนวนมาก
ต่อมาในโซเชียลมีการวิพากษ์วิจารณ์ โพสต์ความคิดเห็นของหญิงสาวรายหนึ่ง หลังออกมาฌพสต์ข้อความระบุว่า “ถนนของรถ ไม่ใช่ที่เดินของพระ ต่อให้เด็กไม่ชนวันนี้ วันหน้าก็อาจมีคนเมา คนเบรกแตก หรือคนวูบจากโรคประจำตัว” พร้อมติดแฮชแท็ก #หยุดเดินธุดงค์ข้างทางได้แล้ว ซึ่งทำเอาชาวเน็ตจำนวนมากต่างไม่พอใจกับข้อความที่หญิงคนดังกล่าวโพสต์
ล่าสุดเพจ SWAN Careers ได้โพสต์ข้อความระบุว่า บริษัทฯ ได้รับทราบกรณีการแสดงความคิดเห็นบนสื่อสังคมออนไลน์ของบุคคลที่ถูกกล่าวถึง ซึ่งก่อให้เกิดข้อกังวลและความไม่สบายใจจากลูกค้า ผู้ติดตาม และสาธารณชนแล้ว
บริษัทฯ ขออภัยต่อความไม่สบายใจที่เกิดขึ้น และขอเรียนชี้แจงว่า การแสดงออกดังกล่าวเป็นความคิดเห็นส่วนบุคคล ไม่ได้เป็นการสื่อสารในนามบริษัท และไม่เกี่ยวข้องกับนโยบาย จุดยืน ค่านิยม หรือการดำเนินงานของบริษัท
ทั้งนี้ บริษัทขอเรียนให้ทราบว่า บุคคลดังกล่าวไม่ได้อยู่ในสถานะพนักงานของบริษัทแล้ว ณ ปัจจุบัน โดยบริษัทขอสงวนสิทธิ์ไม่เปิดเผยรายละเอียดด้านบุคคลหรือกระบวนการภายในเพิ่มเติม เพื่อเคารพสิทธิส่วนบุคคลของผู้เกี่ยวข้อง
บริษัทฯ ให้ความสำคัญกับการสื่อสารอย่างเหมาะสม สุภาพ รับผิดชอบ และเคารพต่อผู้อื่น ทั้งในพื้นที่การทำงานและบนสื่อสังคมออนไลน์ รวมถึงตระหนักถึงผลกระทบที่อาจเกิดขึ้นต่อความรู้สึกของลูกค้าและสาธารณชน
บริษัทฯ ขอขอบคุณทุกท่านที่แจ้งข้อมูล แสดงความคิดเห็น และแสดงความห่วงใย บริษัทจะนำเหตุการณ์นี้ไปใช้ในการทบทวนและย้ำเตือนแนวทางการใช้สื่อสังคมออนไลน์อย่างเหมาะสมต่อไป
ที่มา : SWAN Careers
