เจอร์เกน คล็อปป์ อดีตผู้จัดการทีม ลิเวอร์พูล ยืนยันว่ากำลังเจรจาเพื่อรับงานเฮดโค้ชคนใหม่ทีมชาติเยอรมนีทว่าต้องใช้เวลาเพื่อให้ดีลเรียบร้อย

โดย เยอรมนี มีการเปลี่ยนแปลงกุนซือหลัง ยูเลียน นาเกลส์มันน์ อำลาตำแหน่งเพื่อรับผิดชอบกับผลงานหลังตกรอบ 32 ทีมฟุตบอลโลก 2026 แบบพลิกความคาดหมาย

และสมาคมฟุตบอลเยอรมนี (เดเอฟเบ) ก็ระบุว่ากำลังติดต่อ เจอร์เกน คล็อปป์ อดีตเฮดโค้ช ลิเวอร์พูล ซึ่งปัจจุบันทำหน้าที่เป็นหัวฝ่ายฟุตบอลของเครือเรดบูลล์เพื่อมาทำหน้าที่เป็นบุนเดสเทรนเนอร์คนใหม่

ล่าสุด คล็อปป์ ยืนยันว่า กำลังเจรจาในตำแหน่งดังกล่าวอยู่จริง “เรื่องต่างๆ เกิดขึ้นเร็วมาก ยูเลียน ลาออกแล้ว สมาคมฟุตบอลเยอรมนี (เดเอฟเบ) กำลังมองหาผู้สืบทอดตำแหน่ง และพวกเขากำลังคุยกับผมอยู่ จะต้องมีการหารือกันอย่างเข้มข้น เพราะปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่นั้น แน่นอนว่าไม่ใช่ความผิดของ ยูเลียน เพียงคนเดียว”

“ยูเลียน เป็นโค้ชที่ยอดเยี่ยม และเขาจะพิสูจน์ให้เห็นอีกหลายครั้งในอาชีพผู้จัดการทีมของเขา นั่นเป็นเหตุผลที่เราต้องรอ และดูว่าการหารือเหล่านั้นจะดำเนินไปอย่างไร ผมเองก็ต้องหารือกับ โอลิเวอร์ มินต์ซลาฟฟ์ นายจ้างของผม ด้วย”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน