บุกจับหัวจ่าย ‘บุหรี่ไฟฟ้า’ กลางกรุงเทพ ยึดของกลาง 5 หมื่นชิ้น มูลค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท พร้อมตรวจพบเงินหมุนเวียนอีกหลายล้าน
9 ก.ค. 69 – พล.ต.อ.นิรันดร เหลื่อมศรี รองผบ.ตร. ผอ.ศูนย์ป้องกันและปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับบุหรี่ไฟฟ้า พร้อม พล.ต.ท.สุรพล เปรมบุตร ผบช.สอท. พล.ต.ต.วิวัฒน์ คำชำนาญ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ทินกร รังมาตย์ รอง ผบช.สอท. พล.ต.ต.ศรายุทธ จุณณวัตต์ ผบก.สอท.2, พ.ต.อ.สมพล ใจดี รอง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.ขจร อบทอง รอง ผบก.สอท.2 พ.ต.อ.ปกรณ์กิตติ์ ธนวรินทร์กุล ผกก.3 บก.สอท.2 เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน กก.3 บก.สอท.2
นำหมายค้นศาลภาษีอากรกลาง เข้าทำการตรวจค้นแหล่งลักลอบจำหน่ายบุหรี่ไฟฟ้าทางออนไลน์จำนวน 2 จุด
จุดแรก เข้าตรวจค้นบ้านหลังหนึ่ง ซอยเพชรเกษม 63 แขวงหลักสอง เขตบางแค กทม. พบบุหรี่ไฟฟ้าพร้อมน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ทั้งที่แพ็กรอส่งลูกค้าแล้วจำนวนกว่า 50,000 ชิ้น พร้อมควบคุมตัวหญิง อายุ 30 ปี สัญชาติลาว ซึ่งอ้างว่าแม่บ้านไว้สอบสวน
จุดที่สอง เข้าทำการตรวจค้นบ้านอีกหลังในซอยเดียวกันห่างออกไปประมาณ 1 กิโลเมตร พร้อมควบคุมตัวชาย อายุ 28 ปี คนส่งของ และหญิง อายุ 40 ปี เจ้าของบ้าน มาสอบสวน และตรวจยึดเงินสดประมาณ 4.8 ล้านบาท ไว้ตรวจสอบ
พล.ต.อ.นิรันดร กล่าวว่า จุดแรกที่เข้าตรวจค้น เป็นในส่วนของโกดังเก็บสินค้า รวมถึงเป็นจุดแพ็กของและส่งของ จุดที่สองเป็นบ้านพักซึ่งตรวจพบเงินสดจำนวนหลายล้านบาท จากการสอบถามเงินจำนวนนี้เป็นเงินที่ใช้หมุนในการซื้อขายบุหรี่ไฟฟ้า ซึ่งรายนี้ถือว่าเป็นผู้ค้าในระดับหัวจ่ายเขตชั้นในของกรุงเทพ ตรวจยึดตรงกลางได้ประมาณ 50,000 ชิ้น มูลค่าไม่ต่ำกว่า 10 ล้านบาท