รปภ.ฮีโร่ เสี่ยงตายพยายามล็อกตัว 2 คนร้าย บุกชิงทรัพย์ร้านสะดวกซื้อ จนตัวเองบาดเจ็บ แม้สุดท้ายจะหนีรอดไปได้
วันที่ 19 ก.ค.69 สมาชิกเฟซบุ๊กรายหนึ่งโพสต์คลิปลงในกลุ่ม “กลุ่ม รปภ.ไม่จำกัด วุติและค่าแรง สมัครงานฟรี มีที่พัก เข้าร่วมได้ทุกคน” เหตุการณ์ รปภ.เข้าไปช่วยพยายามจับ 2 คนร้ายที่บุกเข้ามาก่อเหตุชิงทรัพย์ในร้านสะดวกซื้อ จนตัวเองได้รับบาดเจ็บ
โดยระบุข้อความว่า นายภูวดล เครือแสง เจ้าหน้าที่ รปภ.ต่อสู้กับ 2 คนร้ายที่มาปล้นร้านเซเว่นอีเลฟเว่นในจังหวัดสุรินทร์ ณ ตอนนี้ยังไม่สามารถจับคนร้ายได้ใครพบเบาะแส แจ้งเจ้าหน้าที่ใกล้เคียงได้ทันที
เจ้าหน้าที่ รปภ.ต่อสู้โดยไม่ทราบว่าคนร้ายมีอาวุธหรือไม่ จนในที่สุดได้รับบาดเจ็บจากมีดของคนร้ายฟันที่แขนข้างซ้าย นิ้วโป้งมือข้างซ้าย และได้รับบาดเจ็บบริเวณศีรษะ ถือว่าเป็น “ฮีโร่” ของเราครับ
ซึ่งในคลิป มีชายวัยรุ่น 2 คนสวมชุดดำแขนยาวทั้งเสื้อทั้งกางเกง สวมหมวกกันน็อก เดินเข้ามาในร้าน จากนั้นคนร้าย 1 คนปีนเข้าไปที่เคาน์เตอร์ ส่วนอีกคนยืนคุมเชิงอยู่ จากนั้นก็เรียกพนักงานชายให้มาเปิดลิ้นชักเก็บเงิน
จังหวะนั้น รปภ.คนดังกล่าวเดินเข้ามาพอดี จึงพยายามจับตัวทั้ง 2 คนไว้ โดยการล็อกคอทั้งคู่ ซึ่งคนร้ายก็ชักอาวุธออกมา พร้อมทั้งพยายามดิ้นเพื่อเอาตัวรอด ก่อนที่พนักงานจะวิ่งเข้ามาช่วยล็อกคอคนร้ายไว้ 1 คน ส่วน รปภ.ก็ได้ต่อสู้กับคนร้ายอีกคนจนข้าวของกระจัดกระจาย แต่สุดท้ายคนร้ายทั้ง 2 คนก็หลบหนีไปได้
ขอบคุณ : กลุ่ม รปภ.ไม่จำกัด วุติและค่าแรง สมัครงานฟรี มีที่พัก เข้าร่วมได้ทุกคน