ชื่นชม 3 ตำรวจน้ำพอง เข้าช่วยเหลือหญิงสาวจะโดดสะพานลงคลอง หลังใช้ยุทธวิธีเข้าเกลี้ยกล่อม อาศัยช่วงเผลอก่อนเข้าไปชาร์จตัว ลงมาได้อย่างปลอดภัย

วันที่ 11 ส.ค.2569 ร.ต.อ.บวร แสนศรี รอง สว.จร.สภ.น้ำพอง พร้อมด้วย ร.ต.อ.กฤษณพล บ่อแก้ว และ ร.ต.ต.วิมล ดาทุมมา รอง สวป.รายงานเหตุ ช่วยเหลือหญิงสาว กำลังจะกระโดดสะพาน ข้ามลำน้ำพอง บริเวณฝายหนองหวาย ต.ม่วงหวาน อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น ช่วงบ่ายวานนี้

โดยทางร.ต.อ.บวร แสนศรี เปิดเผยว่า ในระหว่างที่ปฏิบัติหน้าที่อยู่บริเวณจุดตรวจถนนมิตรภาพ ห่างจากจุดเกิดเหตุประมาณ 1 กม. ได้รับแจ้งเหตุว่า มีคนคล้ายจะก่อเหตุกระโดดสะพาน จึงร่วมกับเจ้าหน้าที่งานป้องกันปราบปราม รีบเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุทันที

เมื่อไปถึงพบว่า บนราวสะพานมีหญิงรายหนึ่งกำลังนั่งอยู่ในลักษณะเหม่อลอย โดยมีชายพลเมืองดีกำลังเกลี่ยกล่อมให้ลงมา เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ให้ชายรายดังกล่าวถอยออกมาก่อน พร้อมกับใช้วิธีการพูดคุยสอบถามเพื่อเบี่ยงเบนคความสนใจหญิงดังกล่าว ก่อนที่ ร.ต.อ.กฤษณพล บ่อแก้ว รอง สวป.สภ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น จะใช้ความยุธวิถีในการเข้าไปกอดคว้าตัวหญิงดังกล่าวลงมาได้อย่างรวดเร็วและปลอดภัย

จากการตรวจสอบ ทราบชื่อหญิงรายดังกล่าวคือ น.ส.อโนชา อายุ 25 ปี สอบสวนทราบว่า ได้นั่งรถแท็กซี่มาจากตัวเมืองขอนแก่น ก่อนจะขึ้นมานั่งบนราวสะพานข้ามลำน้ำพอง หลังจากที่ระงับเหตุ เธอได้ให้เจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยโทรหาบุคคลที่อ้างว่า เป็นลูกให้ แต่เมื่อโทรไปตามเบอร์โทรที่บอก กลับพบว่า ไม่ใช่เบอร์ของลูก และไม่รู้จักกับหญิงดังกล่าว เบื้องต้น เจ้าหน้าที่ตำรวจได้พาส่งโรงพยาบาลน้ำพอง เพื่อตรวจสอบอาการ และประสานตามหาญาติเพื่อมารับตัวเพื่อทำการรักษาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน