เอมี่ พูดมากไม่ได้ ดราม่าเทคฮอร์โมนเรื่องจริงหรือสคริปต์ สงสาร “จั๊กจั่น” รีบส่งกำลังใจ ชี้แม่จั่นทุ่มแรงกาย-ทุนทรัพย์ ไม่เคยทิ้งงานกลางคัน
เอมี่ หนึ่งในสมาชิกทีม House of มะเดี่ยวจั๊กจั่น รายการ Take Hormones ที่เพิ่งถูกตัดออกจากเกม EP.4 เปิดใจหลัง “จั๊กจั่น อคัมย์สิริ” เจอดราม่าออกมาไลฟ์ตัดพ้อ เห็นพี่ร้องไห้รู้สึกสงสาร รีบทักไปให้กำลังใจ ชื่นชมเป็นคนรับผิดชอบงาน ทุ่มทั้งแรงกายแรงใจและทุนทรัพย์ ฝากแฟนๆ ส่งกำลังใจให้ แต่ขอไม่พูดอะไรมาก หลังถูกถามกระแสรายการเป็นเรื่องจริงหรือสคริปต์ ก่อนทิ้งปริศนาอาจมีเซอร์ไพรส์ในรอบ Final

โดยวันนี้ (13ส.ค.69) นักแสดงสาว เอมี่ อุทานพร ฟัน พาสเซ่น ที่มาร่วมพิธีบวงสรวงเปิดกล้องซีรีส์เรื่องใหม่ “ราวัณกัลยา” ณ ศาลพระพรหม ไทยพีบีเอส ให้สัมภาษณ์ถึงประเด็น จั๊กจั่น ว่า “เอมี่ เทคฮอร์โมน (Take Hormones) ก็เป็นกำลังใจให้ทีม house of มะเดี่ยวจั๊กจั่น หนูรักแม่จั๊กจั่นมากๆ แม่เป็นคนที่คอยซัพพอร์ตทีม ไม่ว่าจะเป็นทีมเบื้องหน้าหรือทีมเบื้องหลัง แม่ซัพพอร์ตพวกหนูมากๆ ค่ะ ไม่ว่าจะมีดราม่าอะไร หนูกอดแม่ตลอดเวลา แม่ไม่ต้องเสียใจนะคะ”
พี่จั๊กจั่นเครียดมากไหม?
“จริงๆ ในกองตอนที่หนูยังไม่ได้ออก แม่เขาก็เครียดเพราะว่าเขาก็ทุ่มแรงกายแรงใจ แล้วก็ทุนทรัพย์ลงไปเยอะมากๆ ก็นั่นแหละค่ะ ทุกอย่างมันคือเกม(หัวเราะ)”
“วันที่หนูทราบดราม่าเรื่องแม่จั๊กจั่น หนูก็เข้าไปดูแม่ในไลฟ์เห็นแม่ร้องไห้ก็เห็นใจแม่มากๆ ก็ทักเข้าไปให้กำลังใจ”
“หนูมองว่าแม่จั่นเป็นคนที่รับผิดชอบต่องานมากๆ ก็อย่างที่แม่ให้สัมภาษณ์ไปว่า แม่ไม่เคยทิ้งงานระหว่างกลางคัน เอาเป็นว่าก็อยากให้ทุกคนให้กำลังใจแม่จั่นมากๆ นะคะ หนูพูดไม่ได้จริงๆ ค่ะ”

แต่ก็มีหลายคนมองว่าเป็นสคริปต์รายการหรือเปล่า?
“หนูมองว่าอะไรที่เล่นกับความรู้สึก หนูเป็นคนเซ้นสิทีฟกับเรื่องความรู้สึกอยู่แล้ว อันนี้ในมุมมองของหนูนะคะ หนูมองว่ามันอาจจะมีอะไรจริงๆ หรือเปล่า แต่ว่า…ก็นั่นแหละค่ะ หนูพูดอะไรมากไม่ได้”
หลายคนก็แอบเสียดายเราเหมือนกัน เพราะเราก็เป็นคนเก่ง ทำไมออกเร็วจัง?
“หนูออกมา ep.4 ค่ะ วันนั้นเป็นวันที่หนูพยายามตั้งใจทำมากๆ แต่ว่าสุดท้ายแล้วก็ไม่ได้ชนะ พอมองกลับกันถ้าเกิดว่าอยู่ทีมนึงแล้วเห็นคู่ ตรงข้ามดูเก่งเกินก็ต้องตัดเพราะว่าทุกอย่างมันคือเกม หนูก็เสียใจในวันที่โดนตัดแต่ตื่นขึ้นมาก็เข้าใจค่ะ”
พอออกมาแล้วโล่งเลยไหม?
“จริงๆ หนูไม่เครียดเลยตอนที่หนูอยู่ในรายการ มันสนุกมากๆ หนูไม่เครียดอะไรเลยค่ะ หนูแค่รู้สึกว่ามันเป็นเรื่องใหม่ๆ ที่หนูได้ทำด้วย เป็นการชาเลนจ์ตัวเอง ไม่ได้เครียดอะไร”

“ส่วนใหญ่กระแสที่หนูได้รับกลับมาเป็นกระแสที่ดีค่ะ หนูก็รู้สึกว่าโอเคดีแล้วที่ไม่เป็นดราม่า เพราะไม่งั้นหนูอาจจะแฮนเดิลไม่ไหว ก็ไม่มีคอมเมนต์ด้านลบนะคะ ก็จะมีเป็นฝั่งทีมที่เขาเชียร์อะไรมากกว่า ทุกคนสามารถแสดงความคิดเห็นได้เลยอันนี้หนูฟรีด้อมอยู่แล้ว”
จะมีเซอร์ไพรส์เราไปจอยในโปรเจกต์อีกไหม?
“(ทำท่าคันปาก) อยากให้ทุกคนดูจนถึงรอบ Final เลยค่ะ ระหว่างทางอาจจะเห็นหรือไม่ ไม่รู้ แต่ว่ารอบ Final ได้เจอกันแน่นอนค่ะ

“ฝากทุกคนติดตามรายการเทคฮอร์โมน แล้วก็อย่าลืมนะคะละครเรื่อง ราวัณกัลยา เอมี่รับบทเป็นกัลย์ ฝากทุกคนติดตามให้กำลังใจพี่ๆ นักแสดงทีมงานทุกคนตั้งใจทำกันเต็มที่มากๆ เลยค่ะ คาดว่าจะได้ชมกันช่วงสิ้นปี วันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.30 น. ทางช่องไทยพีบีเอส”.