Khaosod
Online

วันพุธ ที่ 21 ต.ค. 2563

ริต้า เซอร์ไพรส์ อุบชุดวิวาห์สุดอลังการ หนัก 30 โล 6 คนแบก-เจ้าบ่าวก็เพิ่งเห็น!

29 ก.พ. 2563 - 17:55 น.

ริต้า เซอร์ไพรส์ อุบชุดวิวาห์สุดอลังการ หนัก 30 โล 6 คนแบก-เจ้าบ่าวก็เพิ่งเห็น!

ริต้า เซอร์ไพรส์ - วันที่ 29 ก.พ. ที่ Conservatory Ballroom ชั้น 3 โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ นักแสดงสาว ‘ริต้า’ ศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช ควงสามีไฮโซ กรณ์ ณรงค์เดช แถลงข่าวพิธีฉลองมงคลสมรส ที่จัดขึ้นเย็นวันนี้

ริต้า เซอร์ไพรส์

คู่บ่าวสาว ศรีริต้า-กรณ์ ณรงค์เดช

โดยทั้งคู่ได้ให้สัมภาษณ์ถึงชีวิตคู่ก่อนแต่งงาน และภายหลังการแต่งงานที่คบหาดูใจกันถึง 3-4 ปี จนกระทั่งจดทะเบียนสมรส พร้อมทั้งเผยถึงความรู้สึกในวันวิวาห์ รวมถึงการมีทายาทในเร็วๆ นี้
บรรยากาศภายในงาน เต็มไปด้วยความอบอุ่น บริเวณหน้างานมีพยาบาลเฝ้าระวังการแพร่ระบาดเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยจัดจุดตรวจวัดไข้สื่อมวลชนและผู้มาร่วมงานภายในวันนี้
ทั้งนี้ ในงานแถลงข่าวพิธีฉลองมงคลสมรส ริต้าได้สวมชุดแต่งงานเซอร์ไพรส์ กรณ์ ณรงค์เดช เป็นชุดที่ฝ่ายชายไม่เคยเห็นมาก่อน ซึ่งปิดเป็นความลับนานถึง 6 เดือน โดยริต้าได้เตรียมชุดสำหรับงานวันนี้มาด้วยกัน 3 ชุด ชุดแรกเป็นชุดเดรสงาช้างปักคริสตัลมีน้ำหนักมากกว่า 30 กก. ใช้คนถือชายกระโปรงถึง 6 คนด้วยกัน พร้อมกับเครื่องประดับสุดหรูหรา และแหวนหมั้น 8 กะรัต

อ่านข่าว - ศรีริต้า-กรณ์ เดินหน้าจัดงานฉลองแต่ง ยันเตรียมป้องกันโควิด-19อย่างดี

ริต้า เซอร์ไพรส์

แหวนเพชร8กะรัต

ริต้า เซอร์ไพรส์

วันแสนสุข

ริต้า เซอร์ไพรส์

เจ้าบ่าวมองซึ้ง

ถามถึงความรู้สึกในวันนี้?
กรณ์ - “ตื่นเต้นมากครับ ยังมือสั่นอยู่เลย ความเราก็กังวลกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ซึ่งไม่ได้กระทบแค่บ้านเรา แต่กระทบถึงคนทั่วโลก ก็กังวลในเรื่องของความปลอดภัยของแขกที่จะมาร่วมงาน จึงทำทุกมาตรการเท่าที่จะทำได้ เพื่อป้องกันเชื้อไวรัส โดยทางโรงแรมได้มีการใช้น้ำยาฆ่าเชื้อเช็ดทุกอย่างในห้อง ก่อนเข้างานก็จะมีพยาบาลวัดไข้ และมีเจลล้างมือไว้คอยบริการ
ริต้า - “ตัวริต้าก็หนักใจมากๆ เพราะว่าเป็นเหตุสุดวิสัย ที่เราไม่สามารถทำอะไรได้ และกระทบไปทั่วโลก รวมถึงประเทศไทยด้วย เราก็ปรึกษากันว่าควรจะทำยังไงดี ควรจะต้องเลื่อนก่อนดีมั้ย แต่พอปรึกษากันลึกๆ แล้ว จะเลื่อนก็เป็นไปไม่ได้ เพราะทุกอย่างมีการจัดเตรียมไว้หมดแล้ว เลยรู้สึกว่าเราก็จัดงานมงคลสมรสที่ดีที่สุด เตรียมการอย่างรอบคอบ ไม่ว่าจะเป็นการฆ่าเชื้อ ทางโรงแรมดูแลเรื่องความสะอาดเป็นอย่างดี เราก็พยายามทำหน้าที่ของเราให้ดีที่สุด แต่ก็เป็นห่วงเหตุการณ์ที่เข้ามากระทบเหมือนกัน แต่สุดท้ายแล้วเราก็ต้องเลือกที่จะมีความสุข ไม่ว่าจะสถานการณ์ไหนก็ตาม ริต้าว่าสุดท้ายแล้วเป็นเรื่องของคนสองคน เป็นเรื่องความรักของเราทั้งคู่ ในเมื่อเราจะจัดงานวันที่ 29 ก.พ. ก็คือวันนี้ ก็ขอให้ทุกคนมั่นใจได้ว่าทุกอย่างโอเค เราพยายามทำอย่างเต็มที่ที่สุดแล้ว”
โล่งใจขึ้นหรือยังเพราะก็ยังมีเพื่อนๆ ที่จะมาร่วมแสดงความยินดี?
ริต้า - “ก็ชื่นใจมากๆ เลยค่ะ ต้องขอบคุณสื่อมวลชนทุกท่าน ขอบคุณพี่ๆ เพื่อนๆ ทุกคน ที่ยืนยันที่จะมาร่วมงาน มีหลายคนที่เดินทางไปประเทศเสี่ยง เขาก็ส่งข้อความแสดงความยินดีมา เท่านี้เราก็มีความสุขแล้ว ไม่ได้ต้องการอะไรมากไปกว่านี้แล้วค่ะ”
ย้อนกลับไปพิธีหมั้นวันที่ 4 ม.ค.ที่ผ่านมา?
กรณ์ - “วันที่ 4 ม.ค. ก็เป็นฤกษ์ที่ท่านเจ้าคุณให้มา อันนั้นก็เป็นพิธีภายในครอบครัว ตอนแรกที่คุยกันว่างานหมั้นเราอยากให้เป็นพิธีเล็กๆ เป็นพิธีในครอบครัว คุยกันไปคุยกันมา สรุปเชิญแขกประมาณ 150 คน ตอนแรกก็บอกกับริต้าว่า เชิญแขกคนละครึ่งละกัน ไปๆ มาๆ เฉพาะญาติผมอย่างเดียวก็ปาไป 80 แล้ว (หัวเราะ) สรุปผมก็ได้มาประมาณ 110 คน อีก 40 คน ก็จะเป็นแขกของทางริต้า บรรยากาศก็เป็นแบบประเพณีไทย ก็มีคุณพ่อ พี่ๆ ทางครอบครัวและเพื่อนๆ ที่สนิทกันจริงๆ”
วันนั้นผู้ใหญ่ให้พรอะไรบ้าง?
กรณ์ - “ผู้ใหญ่ให้พรเยอะมาก ก็ดีใจมาก เพราะผู้ใหญ่ทุกคนที่มารดน้ำ เรารู้สึกได้เลยว่าทุกคนตั้งใจจริงๆ ไม่ได้รีบ ทุกคนให้พรแบบจริงจังและตัวเราก็ประทับใจมาก รู้สึกที่ผู้ใหญ่หลายๆ ท่านเมตตาและเอ็นดูเรา 2 คน”
ริต้ามีร้องไห้ด้วย?
ริต้า - “ร้องไห้ตลอดเวลา คือมันซาบซึ้งและตัวริต้าเองก็รู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่โชคดีจังเลยที่มีคนรักเรามากๆ ครอบครัวของพี่กรณ์ก็น่ารัก และให้การต้อนรับริต้าอย่างอบอุ่นมากๆ เราก็รู้สึกว่าเราเป็นผู้หญิงที่โชคดีจริงๆ ด้วยความรักที่เขามอบให้มันก็ทำให้เราซาบซึ้งมากๆ ก็ร้องไห้ไปทั้งวันเลย คือประทับใจมากๆ รวมถึงผู้ใหญ่ทุกท่านที่ตั้งใจมาร่วมงานวันที่ 4 ม.ค.และรู้สึกได้เลยถึงความตั้งใจของผู้ใหญ่ทุกคน”

ริต้า เซอร์ไพรส์

ขอหนึ่งฟอด

มีคำสัญญาอะไบ้าง?
กรณ์ - “ผมก็บอกคุณแม่ริต้าว่าไม่ต้องห่วงเลยนะ จะดูแลให้ดีที่สุด เหมือนคุณแม่มั่นใจยกลูกสาวให้แล้ว ผมก็จะทำหน้าที่สามีให้ดีที่สุด”
พ่อแม่ฝากอะไรกับเราไหม?
ริต้า - “คุณแม่ของคุณกรณ์เขาได้จากไปแล้ว เขาก็จะเป็นคนที่รักคุณแม่มากๆ ตอนนี้ก็มีคุณพ่อ แล้วก็พี่ชายของเขา เขาก็บอกริต้าว่าให้ดูแลพี่กรณ์อย่างดี แล้วเขาก็ไม่ได้บอกแค่ว่าให้เราดูแลเขาดีๆ นะ เขาจะบอกว่ามันเป็นเรื่องของเราสองคนแล้วนะ ต้องดูแลกันและกันดีๆ ไม่ว่าจะทะเลาะกัน หรือไม่พอใจกัน ก็ต้องคุยกัน ไม่ว่าเรื่องอะไรก็แล้วแต่ ขอให้เราต้องคุยกันในทุกๆ เรื่อง”
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ปรับตัวได้หรือยังกับการได้มาใช้ชีวิตร่วมกันแล้ว?
กรณ์ - “มีปรับไปเรื่อยๆ อย่างตอนนี้ก็เพิ่งย้ายมาอยู่คอนโดฯใหม่ ก็จะเป็นเรื่องช่วยกันแต่งบ้าน ให้มันเข้าที่เข้าทาง”
เรื่องสินสอดทองหมั้นเป็นอย่างไรบ้าง?
กรณ์ - “จริงๆ คือผมขออนุญาตให้โฟกัสเรื่องความรักมากกว่า อย่างเรื่องสินสอดก็ขอให้สมฐานะเขาแล้วกัน ให้เกียรติทางผู้หญิงที่ผมรัก เรื่องของตัวเลขขออนุญาตภายในครอบครัว”

ริต้า เซอร์ไพรส์

ชื่นใจ

หลังจากใช้คำว่าสามีภรรยาชีวิตเปลี่ยนไปเยอะไหม?
กรณ์ - “ก็อยากมีเซอร์ไพรส์บางที เขาพยามปรับตัวเป็นภรรยาที่น่ารัก อย่างตอนเช้าๆ ก่อนผมไปทำงาน บางวันรีบตื่นก็มีเวลามาทำอาหารเช้าให้ น่ารัก ประทับใจ อร่อยครับ เปลี่ยนไปเรื่อยๆ บางวันก็จะเป็นแซนวิชแฮมชีส อาหารสุขภาพก็มีเป็นแบบโทสต์”
ริต้า - “ฝึกอยู่ค่ะ จริงๆ แล้วพี่กรณ์เป็นคนที่ทานเก่ง เห็นแบบนี้เขาจะชอบหิวตอนเช้า พอมาถึงแล้วด้วยความที่เพิ่งย้ายมาคอนโดฯทั้งคู่ ก็เลยเพิ่งซื้ออุปกรณ์ทำอาหารง่ายๆ เครื่องปิ้ง กะทะ ทำเมนูง่ายๆ ที่เขาตื่นเช้ามาก่อนไปทำงานเขาสามารถทานได้ ถามว่าได้ลงคอร์สมั้ย ยังเลยค่ะ แต่ว่าอาหารเช้าเป็นมื้อสำคัญของเขา อย่างน้อยก็ก่อนเขาออกไปทำงาน ให้เขาได้อิ่มก่อน”
กรณ์ - “ผมเป็นคนเรื่องทานเรื่องใหญ่ โมโหหิวง่าย”
ริต้า - “คนนี้โมโหหิวง่ายมาก ถ้าเกิดริต้ามาไม่ตรงเวลาทานข้าวเขาก็จะหงุดหงิดเพราะว่าหิว”

ริต้า เซอร์ไพรส์

กับคุณพ่อของสามี

ยังมีอะไรต้องปรับตัวเข้าหากันอีกไหม?
กรณ์ - “จริงๆ ก็เหมือนเรียนรู้กันไปเรื่อยๆ เรารู้จักกันมาสักพักหนึ่งก่อนจะตัดสินใจแต่งงาน ประมาณ 3 ปีใกล้จะ 4 ปี พออยู่ด้วยกัน 24 ชั่วโมง มันก็ต้องมีสิ่งใหม่ๆ ที่ต้องปรับตัวไปกันเรื่อยๆ แต่ก็เป็นสิ่งที่ดีครับ เป็นเรื่องใหม่ๆ ที่ได้เรียนรู้ซึ่งกันและกัน”
ถามเรื่องทายาท?
กรณ์ - “ก็ได้คุยกันไว้ว่าจะปล่อยเป็นเรื่องของธรรมชาติ ถ้าดวงดีก็มาเร็ว ถ้าดวงกลางๆ ก็อาจจะมาช้าหน่อย แต่ก็มีการปรึกษาคุณหมอ เราก็อยากรู้ว่ามีออปชั่นอะไรบ้าง ถ้าเป็นเรื่องทายาทตอนนี้ก็ปล่อยเป็นเรื่องธรรมชาติก่อน”
ริต้าต้องเคลียร์งานรอเลยไหม?
ริต้า - “ขอชมความน่ารักของพี่กรณ์นิดหนึ่งนะคะ เขาก็พูดกับริต้าคำหนึ่งซึ่งน่ารักมากว่า เรื่องของลูกก็อยากให้เป็นเรื่องธรรมชาติ เขาไม่อยากให้ริต้าเครียดหรือกดดันเรื่องนี้ วันหนึ่งมีก็ถือเป็นความโชคดี แต่ถ้าไม่มา ก็ไม่ต้องไปเครียดหรือซีเรียส แต่แน่นอนเราก็อยากรู้ว่าการมีลูกต้องเตรียมตัวอะไรยังไง ก็มีไปปรึกษาแพทย์ มีทานวิตามินบำรุง อะไรที่เราทำได้เตรียมตัวไว้ก่อน เช่นการออกกำลังกายให้แข็งแรง ให้เป็นเรื่องของธรรมชาติก่อน”

ริต้า เซอร์ไพรส์

ครอบครัวสุดอบอุ่น

ตอนนี้ก็รับงาน เห็นริต้าหน้าจอได้เหมือนเดิม?
ริต้า - “ได้ค่ะ เรื่องงานในวงการริต้าก็รับได้ปกติ มีงานติดต่อได้(ยิ้ม) ไม่ได้หายไปไหนนะคะ ยังอยากรับงานปกติ บางอย่างที่ใช้ระยะเวลาถ่ายทำนานก็จะมีปรึกษาพี่กรณ์ ว่าเขาคิดยังไง โอเคมั้ย เพราะละครอาจจะใช้เวลาถ่ายทำนานนิดนึง แต่ตอนนี้ริต้าไม่มีละครค่ะ เคลียร์จบแล้ว”
แพลนฮันนีมูนล่ะ สถานการณ์แบบนี้ทำให้ต้องเลื่อนออกไปไหม?
กรณ์ - “ฮันนีมูนตอนนี้ก็คงไปไหนลำบาก ทั่วโลก อย่างที่ทราบสถานการณ์กัน โชคดีที่ก่อนหน้านี้เราก็มีได้ไปเที่ยวเล็กๆ น้อยๆ กันมาบ้าง เดี๋ยวรอเมื่อสถานการณ์ทุกอย่างเรียบร้อยแล้วค่อยมาแพลนเรื่องฮันนีมูนจริงจัง ตอนนี้ก็ฮันนีมูนที่กรุงเทพฯกันก่อน”
ขอถามเรื่องจดทะเบียนสมรส?
กรณ์ - “ก็พาไปทำบัตรประชาชนใหม่เรียบร้อยแล้วครับ ทุกวันนี้ก็เป็นนางศรีริต้า เจนเซ่น ณรงค์เดช ทำพาสปอร์ตใหม่เรียบร้อย”
เลือกใช้คำว่านางนำหน้า?
ริต้า - “ใช้คำว่านางค่ะ จริงๆ เราจดทะเบียนสมรสตั้งแต่วันที่ 4 ม.ค. งานหมั้น เป็นฤกษ์ที่ดี มงคลมากๆ และยังไม่ได้เปลี่ยนบัตรประชาชน พี่กรณ์ก็พาไปเปลี่ยนเรียบร้อยตอนนี้ก็เป็นนาง”

ริต้า เซอร์ไพรส์

เจ้าสาวสุดสวย

ถามถึงงานวันนี้คอนเซ็ปต์เป็นอย่างไรบ้าง?
กรณ์ - “คอนเซ็ปต์วันนี้ชื่อว่า the return to happiness ได้คุยกับทางออแกไนเซอร์ว่าอยากได้ที่มันแสดงถึงความเป็นเราทั้งสองคน อย่างตัวโครงสร้างต่างๆ ก็จะเห็นว่ามันเป็นตึก มาจากที่ผมทำงานพวกอสังหาริมทรัพย์ ทางริต้าเขาจะชอบอะไรที่เป็นสวน เป็นดอกไม้ ก็จะเอาทั้งสองอย่างมาผสมผสานกัน อีกอย่างนึงคืออยากให้มันออกมาดูน่ารัก อบอุ่น เหมือนเชิญแขกมาเลี้ยงฉลองที่สวนหลังบ้าน”
ริต้า - “ชุดเจ้าสาวก็จะมีทั้งหมด3 ชุด อย่างชุดนี้เป็นความลับนะคะ”
กรณ์ - “ผมเพิ่งเห็นชุดนี้เมื่อ 10 นาทีที่ผ่านมาเอง ตกใจในความใหญ่โตมโหฬารมาก(หัวเราะ)”
ริต้า - “พี่กรณ์ไม่เคยเห็นชุดนี้เลย เราเก็บเป็นความลับ ยกเว้นชุดอาฟเตอร์ปาร์ตี้ 2 เขาเห็นแล้ว ส่วน 2 ชุดใหญ่ของวันนี้เขาจะไม่ได้เห็น อย่างชุดนี้เขาเห็นก็ตกใจมาก เขาก็คิดมาแล้วว่าชุดคงจะใหญ่ประมาณนึง แต่ไม่คิดว่าจะใหญ่ขนาดนี้”

ริต้า เซอร์ไพรส์

ชุดเจ้าสาวอลังการงานสร้าง

กรณ์ - “ไม่คิดว่าจะใหญ่ถึงขนาดต้องใช้คนแบก 6 คน ชุดหนัก 30 กิโล”
ริต้า - “ที่ต้องเก็บเป็นความลับเพราะอยากให้รู้สึกว่ามันมีมุมเซอร์ไพรส์เขาบ้าง ชอบมั้ยคะ (หันไปถาม)”
กรณ์ - “ชอบครับ”
ริต้า - “ชุดฉลองสมรสก็เป็นความลับเหมือนกัน ไม่มีใครเห็นมาก่อนเลย เป็นอะไรที่เซอร์ไพรส์ที่สุดแล้ว เพราะการเก็บความลับเรื่องชุดนี่ยากมากๆ เลย เก็บไว้ไม่บอกใครมา 6 เดือน ไม่มีใครรู้เลย เป็นความลับจริงๆ อยากให้เขาเซอร์ไพรส์”
คำมั่นสัญญาที่ต่างมีให้กัน?
กรณ์ - “(เสียงเครือ) อยากจะขอบคุณเขาที่เข้ามาในชีวิตทั้งช่วงที่ดีและไม่ดี เขาก็อยู่เคียงข้างมาตลอด ดีใจที่ได้เรียกผู้หญิงคนนี้ว่าภรรยา (น้ำตาคลอ) และจะดูแลตลอดไป (หันไปจูบเจ้าสาว)
ริต้า - “ริต้าอยากให้ความเชื่อมั่นว่าริต้าจะรักเบบี๋ตลอดไปทั้งชีวิตของริต้า จะดูแลเบบี๋ให้ดีที่สุด ไม่ว่าจะยามทุกข์ ยามสุข ไม่ว่าจะยามมี ยามไม่มี ริต้าก็จะดูแลเบบี๋อย่างนี้ตลอดไป”

ขอบคุณภาพจากไอจี sriritajensen ,kornnarongdej

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ ริต้า เซอร์ไพรส์ อุบชุดวิวาห์สุดอลังการ หนัก 30 โล 6 คนแบก-เจ้าบ่าวก็เพิ่งเห็น!
ข่าวที่เกี่ยวข้อง