Khaosod
Online

วันพฤหัสบดี ที่ 24 ก.ย. 2563

แนท อนิพรณ์ สูญเงินแสน เจอพิษโควิด-19 ถูกยกเลิกงานเดินแบบ 15 โชว์

3 มี.ค. 2563 - 16:04 น.

แนท อนิพรณ์ สูญเงินแสน เจอพิษโควิด-19 ถูกยกเลิกงานเดินแบบ 15 โชว์

วันที่ 3 มี.ค. ที่ Act Studio ปทุมธานี แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์ นางเอกและนางแบบชื่อดัง ให้สัมภาษณ์หลังมาร่วมพิธีบวงสรวงละคร "รักสิบล้อ...รอสิบโมง" ถึงผลกระทบพิษไวรัสโควิด-19 จนถูกยกเลิกงานเดินแบบ 15 โชว์ สูญเงินนับแสน รวมถึงลุ้นว่าจะได้รับปริญญาเดือนเม.ย.นี้หรือไม่?!

แนท อนิพรณ์

แนท อนิพรณ์ เฉลิมบูรณะวงศ์

ไวรัสโควิด-19 รุนแรงจนกระทบงานเราเหมือนกันใช่ไหม?
"ใช่ค่ะ ไม่ใช่แค่เราคนเดียว อย่างคนที่รู้จักหลายคนก็มีการถูกเลื่อนงานไปก่อน ตัวเราก็โดนประมาณหนึ่งเพราะว่าเป็นนางแบบ ช่วงต้นปีจะมี Bangkok International Fashion Week อยู่แล้ว ตอนนี้ก็โดนยกโชว์ทั้งหมดประมาณ 15 โชว์ ตีเป็นเงินประมาณ 100,000 บาท ถามว่าเสียดายมั้ย คือตอนแรกไม่คิดเลยด้วยซ้ำว่ามันจะถูกยก แต่พอยกก็รู้สึกว่ามันก็ไม่ได้เสียดายขนาดนั้น ความที่ช่วงนี้เสพข่าวเกี่ยวกับโคโรน่าเยอะมาก ยิ่งเห็นว่ามันระบาดเยอะ เลยป้องกันไว้ดีกว่า"

กลัวเป็นโรคมากกว่าอยากได้เงินใช่ไหม?
"ใช่ค่ะ เรื่องสุขภาพต่อให้เรามีเงินเป็นแสนก็ซื้อไม่ได้ อันนี้ก็เซฟตัวเองไว้ดีกว่า"

แล้วกับงานอีเวนต์กระทบบ้างไหม?
"อีเวนต์น่าจะกระทบกับนักแสดงคนอื่นมากกว่า เพราะวันก่อนไปออกกำลังกายที่ยิมก็เจอนักแสดงหลายท่าน หนูก็ถามว่าทำไมวันนี้มาออกกำลังอยู่ได้ทั้งวัน ปกติคิวฮอต เขาก็บอกว่าพอดีอีเวนต์ยกไป 3-4 งาน เลยรู้สึกว่ากระทบหลายฝ่ายเหมือนกัน แต่ของแนทจะหนักไปทางแฟชั่นโชว์มากกว่า"

ทุกวันนี้ต้องไปเจอผู้คน ระแวดระวังยังไง?
"ปกติส่วนตัวเป็นคนชอบใส่หมวกใส่แมสก์อยู่แล้ว ป้องกันมานานแล้ว ส่วนหนึ่งเป็นเพราะว่าเราไม่ได้แต่งหน้า ตอนนี้หลายคนมีปัญหาแมสก์ขาดแคลน แนทอ่ะไม่ขาดเพราะว่าซื้อตุนเอาไว้เยอะมาก ใช้อยู่ตลอด 2-3 เดือนที่ผ่านมาคือมีอยู่แล้ว แต่ว่าตอนนี้ก็เริ่มหมดแล้วเหมือนกัน"

ช็อกไหมที่เห็นราคาแมสก์พุ่งขึ้นไปสูงขนาดนั้น?
"จะพูดยังไงดีล่ะ แต่ล่าสุดเห็นข่าวที่เอาแมสก์ใช้แล้วมาซักและเอาไปขายใหม่ หนูว่าสถานการณ์มันเลวร้ายแล้วนะ แต่คนเรายิ่งทำให้มันเลวร้ายลงไปกว่าเดิม ดังนั้นสมมุติถ้าเกิดอะไรขึ้นมันร้ายแรงขึ้นจริงๆ ยังไงเราก็รับมือไม่ไหว มันไม่ใช่เพราะว่าอันนั้นไม่ดีอันนี้ไม่ดี แต่เป็นเพราะว่าไม่มีการจัดการและเห็นแก่ตัวมากเกินไป ไม่นึกถึงคนอื่นเลย เห็นข่าวนี้แล้วก็รู้สึกแย่ แล้วก็สงสารบางคนที่กว่าจะเอาเงินมาซื้อแมสก์ได้ ถ้าเราหาเงินได้วันละ 350 บาท ซื้อมาสก์ 100 บาท ให้ลูกไปโรงเรียน 100 บาท ไหนจะต้องจ่ายค่าข้าวค่าน้ำค่าไฟอีก แล้วได้แมสก์ปลอมมาหนูว่ามันไม่แฟร์เลย คำว่าพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสมันอาจจะใช้ไม่ได้กับสถานการณ์นี้ ในสถานการณ์นี้คุณก็ต้องขายให้มันได้ในราคาที่ยุติธรรมและเท่าเทียม เพื่อที่คนอื่นเขาสามารถป้องกันตัวเองได้ด้วย"

เห็นว่าลุ้นด้วยว่าจะได้รับปริญญาไหม?
"ใช่ค่ะ คือจริงๆ แนทจบธรรมศาสตร์มาได้สักพักแล้ว แล้วก็เพิ่งมีกำหนดการรับปริญญาออกมาประมาณวันที่ 10 เม.ย.นี้ แต่ว่ามีข่าวเรื่องโคโรน่าก็ไม่แน่ใจว่าจะเลื่อนมั้ยเพราะจริงๆ การรับปริญญาเป็นงานที่หลายคนมารวมกัน ไม่แน่ใจว่าทางมหาวิทยาลัยจะมีการป้องกันมั้ย หรือว่าเลื่อนมั้ย จริงๆ ทุกวันนี้ก็เกาะติดในเพจของเรียนจบมธ.อยู่แล้วค่ะ ถ้าสมมุติว่าจะมีการเลื่อนอีกหนูก็ไม่ได้มีปัญหาอะไร เพราะสุดท้ายคือเราเรียนได้ความรู้มาแล้วถือว่าโอเคแล้ว"

เห็นว่าคุณตาตัดชุดรอแล้ว?
"พอกำหนดการออกหนูก็ตัดชุดรอเลย เพราะคุณตาแกก็อยากไปงานรับปริญญา เขาก็แฮปปี้เพราะว่าพี่นิต้า(อนิพรรณ)รับไปแล้ว เหลือหนูซึ่งเขาก็รู้สึกว่าจะร่อแร่ แต่พอเรียนจบปุ๊บแกก็เฮ! ดีใจด้วย ตอนนั้นคืออยู่ในภาวะเฝ้าระวังว่าจะจบมั้ย แต่ว่าคณะสังคมสงเคราะห์มันทำงานกับคน ดังนั้นหนูไม่อยากล้อเล่นกับชีวิตของคน เลยดร็อปการทำงานไปช่วงหนึ่งเพื่อไปเรียนให้จบ ซึ่งก็จบแล้วค่ะ ตอนนี้ก็รอลุ้นว่าจะรับปริญญาวันไหน แต่อย่างที่บอกว่าส่วนตัวไม่ได้ซีเรียสอะไร เพราะสุดท้ายคือเราได้ความรู้มาแล้ว แล้วก็ภูมิใจแล้ว เพราะรู้ตัวเองว่าเราเรียนจบแล้ว"

ขอบคุณรูปจากไอจี : potter_natt

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แนท อนิพรณ์ สูญเงินแสน เจอพิษโควิด-19 ถูกยกเลิกงานเดินแบบ 15 โชว์
ข่าวที่เกี่ยวข้อง