รพ.ม.บูรพาแจงความจริง คลิปฝรั่งนอร์เวย์คล้ายติดเชื้อโควิด แม่ค้าบ่นทำท่องเที่ยวเสียหาย
วันที่ 13 มี.ค. จากกรณีมีการแชร์ภาพชายชาวต่างชาติสวมหน้ากากอนามัย ล้มตัวลงบริเวณบันไดหน้าโรงแรมแห่งหนึ่ง พร้อมข้อความระบุว่า “ มีเคสลูกค้าไอหนัก พักที่เอสทูนะครับไปส่งโรงพยาบาล ม.บูรพาตอนสองทุ่ม แพทย์แจ้งว่าปอดติดเชื้อ ให้แอดมิด แต่ลูกค้าไม่ยอม
ผมเลยปฎิเสธการพักต่อไป และแนะนำให้แอดมินตามคำแนะนำของแพทย์ ลูกค้าเป็นชาวเนอร์เวย์ บินตรงมาไทยเลย แต่ไม่แน่ใจว่าปกปิดข้อมูลไหม ผมเลยขออนุญาตแจ้งไปที่วีลเลอร์ นะครับ เผื่อคืนนี้หากลูกค้าเช็คเอ้าท์ไปแล้วจะไปพักครับ ใครอยู่แถวชลบุรี บางแสน ศรีราชา ระวังกันไว้ด้วยนะครับ ”
กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
ล่าสุดเรื่องนี้ เพจเฟซบุ๊ก รพ.ม.บูรพา ชลบุรี ได้โพสต์ ระบุว่า คำตอบและความจริง = คนไข้ยังไม่เข้าเกณฑ์ครบ 3 ข้อคือบินตรงมาจากนอร์เวย์เลยโดยไม่เเวะที่ใด ผู้ป่วยไม่ให้ความร่วมมือในการตรวจ ไม่สมัครใจอยู่กลับไป ตรวจสอบกับทางโรงแรมคนไข้ได้ check out ออกไปแล้ว และมีไฟล์ทกลับวันนี้ อาการขณะตอน check out ก็สบายดีไม่ได้ไอ
ส่วนที่โรงแรมเอสทู บางแสน ได้ออกประกาศชี้แจงว่า ประกาศจากโรงแรมเอสทูบางแสน ทางโรงพยาบาลขอชี้แจงกรณี ลูกค้าชาวต่างชาติเข้าพักที่โรงแรม “จากกรณีที่มีข่าวการแชร์และเผยแพร่ออกไป ลูกค้าไม่ได้เป็น Covid 19 ” เรายังเข้มงวดเรื่องมาตราการดูแลรักษาความปลอดภัยอย่างต่อเนื่อง
ขณะที่ นางขวัญใจ จันทร์กระจ่าง แม่ค้าขายอาหารตามสั่ง หน้าโรงแรมเอสทู ชายหาดบางแสน เปิดเผยว่า ชาวต่างชาติที่ป่วยนั้นมาอยู่ในประเทศไทยหลายวันแล้ว และมากินอาหารที่ร้านประจำ โดยเฉพาะข้าวกระเพราไข่ดาว ไม่มีอาการป่วยแต่อย่างใด
“ ที่สำคัญคนต่างชาตินั้นชอบดื่มสุรา โดยเฉพาะสุรายี่ห้อดังกินวันละ 2-3 ขวด ไม่ค่อยกินข้าว คาดว่าอาการป่วยเกิดขึ้นมาจากไม่กินข้าวมากกว่าและดื่มสุราเยอะ ไม่ได้ป่วยจากไวรัสโควิค-19 แต่อย่างใด การที่ไปโพสต์แบบนี้ ทำให้เกิดความเสียหายอย่างมากมาย แล้วใครจะมาเที่ยวบางแสน ทำให้การท่องเที่ยวเสียหายหมด การค้าขายก็ไม่ดีอยู่แล้ว มาปล่อยข่าวอย่างนี้แม่ค้าจะอยู่ได้อย่างไร“