Khaosod
Online

วันเสาร์ ที่ 16 ม.ค. 2564

ครูฝรั่งสอนภาษา-ตกงาน!! ไปช่วยเพื่อนขายหน้ากากติดแผ่นพลาสติก สุดท้ายโดดตึกดับ

26 มี.ค. 2563 - 14:44 น.

ครูฝรั่งสอนภาษา-ตกงาน!! ไปช่วยเพื่อนขายหน้ากากติดแผ่นพลาสติก สุดท้ายโดดตึกดับ

เมื่อเวลา 10.00 น.วันที่ 26 มี.ค. พ.ต.ท.สุธิรพงศ์ ชัยศิริ สว.(สอบสวน)สน.สุทธิสาร รับแจ้งเหตุชาวต่างชาติตกที่สูงเสียชีวิต ภายในอาคารสราสินี แมนชั่น ซอยอินทามระ22 แขวงดินแดง เขตดินแดง จึงไปตรวจสอบพร้อมแพทย์นิติเวช รพ.รามาธิบดี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน และอาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุเป็นอาคารที่พักอาศัยสูง 14 ชั้น ที่บริเวณพื้นด้านหลังอาคาร ซึ่งจัดตั้งกระถางต้นไม้ทำเป็นส่วนหย่อมติดกับที่ทิ้งขยะพบศพ นายโจชัวร์ (สงวนนามสกุล) ชาวอังกฤษ อายุ 26 ปี เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายกระโดดลงมาจากหน้าต่างทางบันไดหนีไฟ ชั้น 13 เพราะหน้าต่างเปิดค้างอยู่

นางขวัญอ่อน โพธิ์เงิน อายุ 53 ปี แม่ค้าขายอาหารตามสั่งใต้ถุนแมนชั่นที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนพบศพมาทิ้งขยะเห็นผู้ตายตรงจุดเกิดเหตุ จึงรีบโทรแจ้ง น.ส.พรพิมล (สงวนนามสกุล) อายุ 28 ปี พักอยู่ห้อง 1011 ชั้น 10 เนื่องจากเคยเห็นอยู่ด้วยกัน โดยตนได้คุยกับนายวีระ จินดารัตน์ อายุ 56 ปี รปภ.ผลัดดึก ทราบว่ารปภ.ได้ยินเสียงของหนักที่สูงประมาณ 20.00 น.วันที่ 25 มี.ค.แต่ไม่ได้เดินมาดู

น.ส.พรพิมล กล่าวว่า ผู้ตายมีอาชีพเป็นครูสอนพิเศษภาษาอังกฤษ อยู่แถวถนนวุฒากาศ และพักอาศัยอยู่ย่านนั้นด้วย ตนมีอาชีพขายหมวกออนไลน์ รู้จักกับผู้ตายประมาณ 6 เดือน แต่เนื่องจากช่วงนี้ไวรัสโควิด-19 ระบาดหนัก ทำให้ผู้ตายสอนพิเศษได้น้อยลง จึงไม่มีรายได้ ตนจึงชวนให้มาทำหมวกที่ติดแผ่นพลาสติกบังที่บริเวณใบหน้า เพื่อป้องกันไวรัสโควิด-19 โดยให้ผู้ตายทำหน้าที่ช่วยตัดแผ่นพลาสติก โดยเมื่อสัปดาห์ก่อนผู้ตายได้แวะมาหาเพื่อนหญิงชาวเวียดนามในซอยรัชดาภิเษก 19 ตนเห็นอยู่ใกล้ จึงชวนมาเที่ยวที่ห้องก่อนกลับออกไป และเมื่อสองวันที่แล้วช่วงเที่ยงตนได้นัดเจอผู้ตายที่ร้านเสือป่า พีวีซี ย่านป้อมปราบเพื่อหาซื้อแผ่นพลาสติกมาทำหมวกและพามานอนที่ห้อง 2 วันแล้ว และเมื่อช่วงกลางคืนผู้ตายได้ออกจากห้องไปช่วงเวลาประมาณ 20 .00 น.วันที่ 25 ซึ่งตนไม่คาดคิดว่าจะมากระโดดตึกฆ่าตัวตาย เพราะไม่เคยเล่าปัญหาอะไรให้ฟัง และตนก็ไม่ได้ทะเลาะหรือมีปัญหากับผู้ตาย

เกาะติดข่าวโควิด กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account
เพิ่มเพื่อน

นายวีระ รปภ.เป็นผู้เก็บโทรศัพท์มือถือ ยี่ห้อวีโว่ ของผู้ตายได้ก่อน แต่ยังไม่เห็นศพ อาจเป็นไปได้ว่าผู้ตายโยนโทรศัพท์ทิ้งลงมาก่อน และกระโดดลงมาภายหลังรปภ.ไม่ได้เดินมาดูหลังได้ยินของหนักตก การตรวจสอบห้องพักของน.ส.พรพิมล ไม่พบร่องรอยการต่อสู้ ตรวจภาพกล้องวงจรปิดช่วงประมาณ 20.00 น.วันที่ 25 มี.ค. โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายเดินอยู่ชั้น 13 มาที่บันไดหนีไฟ เบื้องต้นคาดว่าผู้เสียชีวิตเครียดปัญหาเรื่องส่วนตัว ซึ่งอาจจะขาดรายได้จากการสอนพิเศษเพราะการแพร่ระบาดของไวรัส-19 ไม่มีใครจ้างสอน จึงตัดสินใจกระโดดลงมาฆ่าตัวตาย

เบื้องต้นทางพนักงานสอบสวนจะประสานสถานทูตอังกฤษประจำประเทศไทยเพื่อติดต่อญาติมารับศพนำกลับไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ครูฝรั่งสอนภาษา-ตกงาน!! ไปช่วยเพื่อนขายหน้ากากติดแผ่นพลาสติก สุดท้ายโดดตึกดับ
ข่าวที่เกี่ยวข้อง