ปิดเมืองเงียบเหงา! ร่วมใจอยู่แต่ในบ้านสกัดเชื้อโควิด นักท่องเที่ยว-รถที่เคยวิ่งขวักไขว่หายเกลี้ยง(คลิป)

29 มี.ค. 2563 - 00:58 น.

ปิดเมืองเงียบเหงา! ร่วมใจอยู่แต่ในบ้านสกัดเชื้อโควิด นักท่องเที่ยว-รถที่เคยวิ่งขวักไขว่หายเกลี้ยง

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 28 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานบรรยากาศ บริเวณย่านการค้าตัวเมืองภูเก็ต ตามถนนสายต่างๆ ทั้งที่ถนนพังงา ถนนภูเก็ต วงเวียนหอนาฬิกา ค่อนข้างเงียบเหงา รถชนิดต่างๆ ที่เคยวิ่งกันขวักไขว่ลดจำนวนลงอย่างเห็นได้ชัดเจน แต่อาจจะมีให้เห็นบ้างในส่วนของรถจักรยานยนต์ที่ให้บริการรับจ้างส่งอาหารแบบเดลิเวอร์รี่ หรือรถยนต์ของผู้ที่อาจจะกำลังเดินทางกลับบ้านเรือนหรือมีธุระจำเป็น

รวมถึงบริเวณถนนถลาง ซึ่งเป็นย่านการค้าเมืองเก่าภูเก็ต ก่อนที่จะเกิดเหตุการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 ในช่วงค่ำจะมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ มาเดินเล่นพักผ่อนและถ่ายภาพกันเป็นจำนวนมาก แต่ช่วงค่ำคืนนี้ไม่พบแม้แต่คนเดียว ในขณะที่อาคารบ้านเรือนต่างๆ ก็ปิดเงียบ

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

หลังจากจังหวัดภูเก็ตได้มีการออกประกาศฉบับที่ 7/2563 เรื่อง ขอความร่วมมือประชาชน นักท่องเที่ยว งดการเดินทางเคลื่อนย้าย เคลื่อนที่หรือรวมกลุ่มนอกที่พำนัก อันสืบเนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 หรือโควิด-19 ซึ่งมีผลบังคับใช้ตั้งแต่วันที่ 28 มีนาคมเป็นต้นไป

 ภูเก็ตปิดเมืองเงียบ

โดยสาระสำคัญ สรุปได้ว่า ขอให้นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติที่เดินทางมาพำนักอาศัยในโรงแรม คอนโด อาคารชุด สถานที่พัก บ้านพักอาศัย หรือที่พำนักอื่นใดที่มีลักษณะเดียวกัน และประชาชนทั่วไปให้ชะลอหรืองดหรือมิให้ออกนอกเคหสถานหรือบริเวณสถานที่พำนักของตน เพื่อป้องกันตนเองจากการติดเชื้อจากสภาพแวดล้อมภายนอก ตั้งแต่เวลา 20.00 น. ถึงเวลา 03.00 น. ของวันรุ่งขึ้น

 ภูเก็ตปิดเมืองเงียบ

 

ยกเว้นกรณีมีความจำเป็นเร่งด่วน อันเป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของจำนวนผู้ติดเชื้อโควิด-19 ซึ่ง ณ วันที่ 28 มีนาคม 2563 จังหวัดภูเก็ตมีผู้ติดเชื้อสะสมมากถึง 47 ราย ในจำนวนนี้กลับบ้านได้แล้ว 2 รายเป็นนักท่องเที่ยวชาวจีน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ปิดเมืองเงียบเหงา! ร่วมใจอยู่แต่ในบ้านสกัดเชื้อโควิด นักท่องเที่ยว-รถที่เคยวิ่งขวักไขว่หายเกลี้ยง(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง