ชาวเน็ตส่วนใหญ่ ไม่เห็นด้วยที่ศบค.ยืดเวลาห้ามขายเหล้าต่อ หลังสิ้นสุดในวันนี้ เผยความเห็นส่วนใหญ่ไม่เห็นด้วยทั้งจากเฟซบุ๊ก ทวิตเตอร์

เมื่อวันที่ 30 เม.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากการที่ที่ประชุมศบค.ย่อย เตรียมเสนอศบค. ให้ยืดเวลาห้ามจำหน่ายสุรา ที่จะสิ้นสุดในวันที่ 30 เม.ย.ต่อไปอีก จากการสอบถามความเห็นผู้อ่านว่า ท่านมีความคิดเห็นอย่างไร เห็นด้วยหรือไม่เห็นด้วยหรือไม่ อย่างไรกับการยืดเวลาห้ามจำหน่ายสุรา

โดยผู้ที่เข้ามาแสดงความเห็นส่วนใหญ่ ตอบว่า “ไม่เห็นด้วย” โดยทางทวิตเตอร์ ตอบว่า “ไม่เห็นด้วย” ถึง 86.5 เปอร์เซ็นต์ และตอบว่า “เห็นด้วย” 13.5 เปอร์เซ็นต์ ขณะที่ทางเฟซบุ๊ก ตอบว่า “ไม่เห็นด้วย” 79 เปอร์เซ็นต์ และตอบว่า “เห็นด้วย” 21 เปอร์เซ็นต์”

โดยส่วนหนึ่งของความเห็นมีดังนี้ “ไม่เห็นด้วย สร้างวินัยให้คนรู้จักรับผิดชอบดีกว่าครับ”

“ไม่เห็นด้วยค่ะ เพราะแอลกอฮอล์ไม่ใช่สาเหตุหลักของการแพร่เชื้อ มันอยู่ที่ความรับผิดชอบและการมีวินัยของคนมากกว่า”

“มันเป็นรายได้ อีกอย่างของรัฐบาลนะ555 ขายเถอะ”

“เห็นด้วยนะ สุราทําให้เสียทรัพย์และเวลา ผลประโยชน์และเงินส่วนใหญ่ไปกองอยู่ที่ผู้ผลิตและผู้จําหน่าย เลิกได้ก็เลิกเถอะครับ”

“ถ้าคิดจะแก้จริงๆกล้าป่าวล่ะแก้ที่ต้นเหตุสั่งปิดสิโรงงานผลิตเหล้าเบียร์”

“เห็นด้วยอย่างยิ่ง ควรห้ามบุหรี่ด้วย บุหรี่นี่ก็เป็นต้วร้ายสำหรับสุขภาพด้วย”

“ไม่ให้ขายร้านชำมันก็แอบขาย แต่ขายแพงกดไป 30-50 บาทต่อขวดเลยนะ สำหรับเยียร์-เหล้าขาว เหล้ายี่ห้อดังๆกดเป็น100 ก็เท่ากับทำให้ร้านโชห่วยขึ้นราคาเหล้าเบียร์โดยอัตโนมัติ ทุกคนเขาก็กลัวเชื้อโรคกันทั้งนั้นแหละ แต่รัฐและร้านค้าซ้ำเติมพวกที่อดเหล้าไม่ได้”

“ขายดีกว่า ซื้อไปกินในบ้านก็ได้ มีเวลาเปิด-ปิด เพราะร้านค้าแถวบ้าน ก็แอบขาย โก่งราคาแพงกว่าเดิมด้วย”

“คนไทยส่วนใหญ่กว่า 70% กินเหล้าถ้าไม่อยากให้เศรษฐกิจชลอตัวไปกว่านี้ก้อควรเปิดให้ขายเหล้าได้ และคนกว่า 35% ติดเหล้าต้องกินเหล้าทุกวัน ถึงจะดำรงชีวิตอยู่ได้นี่คือความจริงที่ไม่ควรมองข้าม และคนกินเหล้าไม่ใช่มีแค่ชนชั้นแรงงานแต่มีทุกชนชั้น”

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน