ธันวา ต่อสัญญาช่อง 7 เงื่อนไขลงตัว ยังไม่แต่ง กรีน ขอทำธุรกิจก่อน

4 พ.ค. 2563 - 13:16 น.

ธันวา ต่อสัญญาช่อง 7 เงื่อนไขลงตัว ยังไม่แต่ง กรีน ขอทำธุรกิจก่อน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

ระยะหลังมานี้ พระ-นาง ช่อง 7 หลายคนไม่ต่อสัญญา ซึ่ง ธันวา สุริยจักร ก็เป็นพระเอกอีกคนที่ถูกมองว่าอาจจะไม่ต่อสัญญา เดินตามทางแฟนสาว กรีน อัษฎาพร สิริวัฒน์ธนกุล ไปเป็นนักแสดงอิสระ ผู้สื่อข่าว ข่าวสดออนไลน์ ต่อสายตรงถึงพระเอกหนุ่ม เพื่อถามถึงเรื่องสัญญากับช่อง 7 ว่าตอนนี้สรุป ต่อสัญญา หรือว่ากลายเป็นนักแสดงอิสระ

ธันวา

ธันวา สุริยจักร

สัญญาช่อง 7 หมดหรือยัง
“ผมเพิ่งต่อสัญญาไปครับ ครั้งนี้ต่อ 3 ปี ผมไม่ไปไหน ผมรักช่อง 7 ครับ คือผมก็ไม่ได้อยากที่จะไปไหน อยู่ช่อง 7มานานมันก็มีความผูกพันธ์ ซึ่งทางช่องเขาก็รัก และเอ็นดูเรา ป้อนงานให้ตลอด”
ตอนที่สัญญาใกล้หมด คิดนานไหมว่าจะต่อหรืออิสระดี
“ผมก็ปรึกษาหลายคนครับ จริงๆตัดสินใจไม่ยาก เราก็เข้าไปคุยเรื่องเงื่อนไขของเรากับทางช่อง ซึ่งทางช่องเขาก็ยอมรับเงื่อนไขของผม ตอนนั้นผมก็ตอบตกลงเซ็นสัญญาต่อเลย”
ในสัญญาบอกไหมว่าต้องมีละครปีล่ะกี่เรื่อง
“ผมว่าเรื่องเงื่อนไขมันแล้วแต่บุคคลมากกว่า และมันแล้วแต่ว่าใครจะบอก หรือว่าเก็บไว้เป็นความลับ แต่สำหรับผมเรื่องมันเป็นเงื่อนไขส่วนตัว และเรื่องของเวลามากกว่า เพราะว่าผมไม่ได้เล่นเฉพาะละคร ผมยังมีธุรกิจ GRAM เป็นแพนเค้กนำเข้า ผมก็บอกทางช่องว่า ผมถ่ายละครอาทิตย์ล่ะ 7 วัน เหมือนเมื่อก่อนคงไม่ได้ ขอเวลาอาทิตย์ล่ะ 2-3 วัน เพื่อที่ไปดูธุรกิจตรงนี้ด้วย ทางช่อง 7 เขาก็ตกลง และก็ซัพพอร์ตในเรื่องธุรกิจตรงนี้ของผมด้วย”

ธันวา

รักนะ


แล้วธุรกิจเราตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง
“ผมเปิดร้าน แกรม แพนเค้ก อิมพอร์ตมาจากญี่ปุ่น ขายที่เซ็นทรัลลาดพร้าว เปิดได้ 6 เดือน ก็เจอโควิดเลย ตอนนี้ก็ปิดไปก่อนครับ ช่วงนี้ก็แย่หน่อย เราก็กำลังหาลู่ทางในการขายออนไลน์ แต่ก็ต้องคิดกันดีๆ ว่ามันคุ้มกันหรือเปล่า ด้วยว่าของเรามันเป็นของนำเข้า

ถ้าเราทำเป็นขายออนไลน์ มันก็จะโดนหักกำไรออกไปอีก แล้วเราต้องจ้างพนักงานเพื่อรับออเดอร์เพิ่ม หลายอย่าง ต้องคิดดีๆว่ามันคุ้มกันมั้ย ช่วงนี้ก็หยุดกันไปก่อน แล้วเราก็มานั่งคุยกับหุ้นส่วนว่าหลังจากนี้จะทำอย่างไรกันต่อไป ซึ่งตอนนี้ก็ยังไม่มีมติที่แน่นอนว่าจะให้เปิดห้างได้เมื่อไหร่

แต่เราก็ต้องเตรียมความพร้อม ถ้าเขาให้เปิดเราก็ต้องเปิดได้ทันที เราก็ต้องคุยเด็กๆ ลูกจ้างของเราด้วย”
เรื่องของค่าที่เรายังต้องจ่ายอยู่ไหม
“ค่าเช่าเขาไม่เก็บ แต่ว่ามันมีเรื่องของค่าสวัสดิการ เงินเดือนลูกน้อง คือมันยังมีเรื่องค่าใช้จ่าย ที่เรายังต้องจ่ายกันอยู่ แต่ผมก็คุยกับแฟนของผม กรีน นะครับ ว่าเราต้องผ่านวิกฤตไปได้ และกลับมาได้เหมือนเดิมครับ”

ธันวา

แฟนผมเอง

มีการวางแผนในระยะยาวไหวไหม
“อย่างที่บอกว่าเตรียมความพร้อม ถ้าเปิดเราก็ต้องพร้อมเปิดเลย ส่วนของที่ค้างสต๊อก อยู่ในตู้เย็น เราก็ต้องเปลี่ยนที่ไว้ มันก็ค่อนข้างยุ่งยากอยู่ครับ”
กับงานละครบ้าง
“มีละคร 1 เรื่องครับ ตอนนี้ก็มีการคุยกันถึงเรื่องบทว่าอันนี้ควรเล่นแบบไหน เหมือนทำการบ้านกับทีมงานด้วย เตรียมความพร้อม พอเปิดกล้องปุ๊บ ก็ถ่ายกันยาวๆเลยครับ ผมเชื่อว่าไม่ใช่แค่ผมคนเดียว คิวนักแสดงทุกคน คงจะแน่นกันมาก ช่วงนี้ก็ถือว่าได้หยุดทำการบ้าน และเตรียมตัวกับการทำงานครับ และก็ดูแลตัวเองด้วย”
ถามถึงเรื่องความรักบ้างตอนนี้เป็นยังไง
“เราได้มีเวลาให้กันมากขึ้น คอยอยู่ข้างๆกัน มีอะไรก็ปรึกษากัน ด้วยว่าผมอยู่คอนโด กรีนเขาอยู่บ้าน ตอนนี้ผมก็นี้ครับ ไม่อยู่คอนโดตัวเองก็มาบ้านกรีน มาทำอาหารกินกัน ผมทำนะครับ ไม่ใช่กรีน ผมเป็นคนที่ชอบทำอาหารอยู่แล้ว นอกจากนั้นก็หากิจกรรมทำด้วยกัน จะได้ไม่เบื่อ”


แบบนี้แพลนแต่งงานของเราจะเลื่อนไปอีกไหม เพราะธุรกิจชะงัก
“เรื่องนี้ยังไม่คิดกันเลยครับ จะบอกว่าตอนนี้กรีนนั่งอยู่ข้างๆ ตอนที่ถามว่ามีแพลนแต่งไหม เขาทำหน้าเบ้ เหมือนจะบอกว่าฉันไม่ง่ายนะ(หัวเราะ) เราก็เรื่อยๆ ไปก่อนครับ เราไม่อยากเร่งรัด ด้วยว่าผมและกรีน เรามีเป็นหมายเรื่องการเงินที่ชัดเจน เราอยากที่จะให้มั่นคงกันก่อน และเรายังมีความฝันอีกหลายอย่างที่อยากจะทำ ผมยังมีความฝันเรื่องธุรกิจ อยากทำร้านอาหาร แล้วยิ่งช่วงนี้ผมก็ดูแต่รายการอาหาร ทำให้ช่วงนี้คิดโปรเจ็กต์ และมีความฝันอีกหลายๆ อย่างที่อยากจะทำก่อน ดังนั้นเรื่องแต่งงานเราสองคนเลยยังไม่ได้คิดครับ”
ขอบคุณรูปจากไอจี : thanwa_than

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ ธันวา ต่อสัญญาช่อง 7 เงื่อนไขลงตัว ยังไม่แต่ง กรีน ขอทำธุรกิจก่อน
ข่าวที่เกี่ยวข้อง