Khaosod
Online

วันอังคาร ที่ 1 ธ.ค. 2563

แฟนคลับเศร้า แห่อาลัย "เตี้ย มช." เซเลบขวัญใจ ส่งเดินทางไปดาวหมา

9 พ.ค. 2563 - 08:40 น.

แห่อาลัย "เตี้ย มช." ส่งเดินทางไปดาวหมา

จากกรณี เพจเฟซบุ๊ก เตี้ย มช. โพสต์ประกาศตามหา "เตี้ย มช." สุนัขพันธุ์ทาง ขาสั้น ตัวเตี้ยๆ ป้อมๆ ซึ่งเป็นเซเลบฯ ขวัญใจชาวมหาวิทยาลัยเชียงใหม่ และเป็นที่โด่งในโลกโซเชียล ซึ่งหายตัวไปตั้งแต่วันที่ 5 พ.ค.ที่ผ่านมา โดยขอให้ผู้พบเห็นช่วยแจ้งเบาะแส

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดวันที่ 7 พ.ค. เพจเฟซบุ๊ก เตี้ย มช. โพสต์ระบุว่า ขอแจ้งว่าพี่เตี้ยเดินทางไปดาวหมาแล้ว ได้รับการยืนยันจากไมโครชิปที่ติดตัว ขอบคุณทีมตามหาทุกคนมาก ๆ นะคะ *งดโทรหา หรือสอบถามทางข้อความ ทางแอดมินขอเวลาจัดการให้เรียบร้อย แล้วจะแจ้งรายละเอียดให้ทุกคนทราบ #เตี้ยมช
บรรดาแฟนคลับที่ทราบข่าวต่างเศร้าโศกเสียใจ เข้ามาคอมเมนท์แสดงความเสียใจและร่วมไว้อาลัยกับเจ้าเตี้ยเป็นจำนวนมาก

 

 

สำหรับการติดหาหาเตี้ย มช. ตลอดทั้งวันนี้ นักศึกษาและแฟนเพจ เตี้ย มช. ออกติดตามหาแบบปูพรม และยังเดินทางไปตามสถานที่ต่างๆ ที่มีผู้หวังดีแจ้งเบาะแสมา เช่น ที่วัดอุโมงค์ ต่อมาได้ขอความอนุเคราะห์จาก มช. ขอดูภาพจากกล้องวงจรปิดที่ประตูเข้าและออก ของประตู มช.ทั้งหมดแล้ว ก็ไม่พบ

นอกจากนั้นยังทำป้ายขนาดเท่านามบัตร 400 ใบ ให้พี่ๆ ที่ขับขี่รถจักรยานยนต์ส่งอาหาร ทั้งแกร็บฟู้ด หรือฟู้ดแพนด้า ฝากให้นำไปแจกเพื่อติดตามหาตัวเตี้ย พร้อมทำป้ายขนาด เอ4 แจกตามร้านค้าและให้ผู้ใหญ่บ้านในแต่ละตำบลรอบๆมช.เพื่อช่วยติดตามหาด้วย

เตี้ย มช."ไปดาวหมา

ด้านผู้หวังดีทำไวนิลขนาด 1.50 เมตร คูณ 1.50 เมตร เพื่อนำไปขอติดในสถานที่ต่างๆรอบๆ มช.ด้วย มีรางวัลให้หากพาไปพบเจ้าเตี้ยอีก 1 หมื่นบาท ขณะที่เพื่อนๆ ของเจ้าเตี้ยยังอยู่รอเจ้าเตี้ยที่หายไป สุดท้ายทุกคนก็ได้รับข่าวร้ายกับการจากไปของเจ้าเตี้ย

บรรดาคนรักพี่เตี้ยต่างส่งสารไว้อาลัย และสำหรับนักศึกษาที่คุ้นเคยกับพี่เตี้ยเขียนบรรยายถึงความผูกพัน

เช่นเดียวกับรายการเพื่อนตัวเล็ก ทางเพจข่าวสด ที่ได้ทำคลิปรำลึกถึง เตี้ย มช. ด้วย โดยเผยแพร่ทางเพจข่าวสด เมื่อวันที่ 9 พ.ค.

เตี้ย มช."ไปดาวหมา

อ่าน แฟนเพจร้องไห้กันแล้ว! ตามหากันวุ่น "เตี้ย มช."สุนัขพันธุ์ทางขาสั้น ขวัญใจชาวมหาลัยหายตัว

line-qr

เกาะติดข่าวสำคัญ

กดติดตาม "ข่าวสด"

single-line

ติดตามข่าวสด


ข่าวเด่นประจำวัน

ภาพที่อัลบั้มภาพ แฟนคลับเศร้า แห่อาลัย "เตี้ย มช." เซเลบขวัญใจ ส่งเดินทางไปดาวหมา
ข่าวที่เกี่ยวข้อง