2ผัว-เมีย เอะใจ นกป่าร้องทัก กลับๆๆ รีบมาดูเจอโจรงัดจยย.

เมื่อวันที่ 4 มิ.ย. ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุการณ์เหลือเชื่อที่เกิดขึ้นที่บ้านโคกเกริ่น ต.เจริญสุข อ.เฉลิมพระเกียรติ จ.บุรีรัมย์ โดยนายลำพัน นครชัย อายุ 60 ปี และนางเฉลิมเกียรติ นครชัย อายุ 55 ปี สองสามีภรรยาเข้าไปเก็บดอกกระเจียวในป่าเขาอังคาร

โดยจอดรถจักรยานยานยนต์ไว้ข้างนอก แต่ขณะเก็บดอกกระเจียวอยู่ทั้งสองก็ได้ยินเสียงนกร้องทักคล้ายบอกให้กลับ สองสามีภรรยาเชื่อว่าน่าจะเป็นสัญญาณเตือนอะไรซักอย่าง จึงรีบออกจากป่า

พอมาถึงรถจักรยานยนต์ก็พบร่องรอย ถูกงัดรูกุญแจพังเสียหาย จนไม่สามารถใช้กุญแจไขได้ คาดว่าเป็นฝีมือคนร้ายน่าจะพยายามมางัดขโมยรถ แต่น่าจะได้ยินเสียงทั้งสองเดินออกมาพอดีจึงเผ่นหนีไปก่อน

นายลำพันและนางเฉลิมเกียรติ บอกว่าพากันเข้าไปเก็บดอกกระเจียวและผักในป่าเขาอังคารเพื่อนำไปประกอบอาหารบริโภค และขายเลี้ยงชีพ ตั้งแต่เช้าแต่ขณะกำลังเก็บดอกกระเจียวได้ไม่นาน

จู่ๆ ก็ได้ยินเสียงนกร้อง ซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นหัวหงอก เสียงคล้ายกับบอกว่า ให้ “กลับ กลับ กลับ” ก็รู้สึกใจคอไม่ดีจึงได้ชวนกันกลับ ทั้งที่เพิ่งเก็บดอกกระเจียวได้เพียงนิดเดียว พอเดินออกมาใกล้ถึงจุดจอดรถ ก็ได้ยินเหมือนเสียงปิดประตูรถยนต์แล้วรีบขับออกไปอย่างรวดเร็ว แต่ก็ไม่ได้เอะใจอะไร

เอะใจ

กระทั่งเดินมาถึงจักรยานยนต์พบบริเวณรูกุญแจมีร่องรอยถูกงัดจนพังเสียหาย และถูกลอกสติ๊กเกอร์ข้างรถออก คาดว่าน่าจะเป็นฝีมือของคนร้ายที่พยายามจะมาขโมยรถจักรยานยนต์ แต่เคราะห์ดีที่นกร้องทักจึงออกมาก่อนเวลา ทำให้คนร้ายไม่ทันได้ขโมยรถไป

เชื่อว่าที่นกร้องทักจนต้องพากันเดินออกมาทั้งที่ยังเก็บดอกกระเจียวได้เพียงนิดเดียว เป็นเพราะเจ้าป่าเจ้าเขาที่เซ่นไหว้บอกกล่าวก่อนจะเข้าไปเก็บดอกกระเจียวในป่าช่วยไว้ ทำให้รถจักรยานยนต์ที่ลูกสาวซื้อไว้ให้ใช้ทำมาหากิน ยังไม่ถูกคนร้ายลักขโมยไปได้

เอะใจ

ก็ไม่คิดว่าขนาดในป่ายังจะมีคนร้ายตามมาขโมยอีก จากเหตุการณ์ดังกล่าวแม้ว่าจะไม่ถูกขโมยรถไป แต่ก็ต้องไปหยิบเงินเพื่อนบ้านมาจ่ายค่าซ่อมรถอีก 1,500 บาท ทั้งที่ดอกกระเจียวที่เก็บมาหากนำไปขายก็คงไม่เกิน 50 บาทเท่านั้น ก็อยากฝากถึงคนร้ายอย่ามาซ้ำเติมกันเลย โดยเฉพาะในภาวะวิกฤตแบบนี้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน