คุมส่งฟ้องศาล แก๊งรถซิ่ง รามอินทรา แจงไม่ใช่พวกแข่งป่วนเมือง

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 22 มิ.ย. พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ วันสิริภักดิ์ ผกก.สภ.คูคต นำตัววัยรุ่นชาย-หญิงแก็งรถซิ่งจำนวน 147 คน ส่งดำเนินคดีที่ศาลจังหวัดธัญบุรี โดยขอรถห้องขังจากโรงพักใกล้เคียงมาช่วยนำผู้ต้องหาส่งศาลเพราะผู้ต้องหามีจำนวนหลายคน

พ.ต.อ.เอกนิรุจฒิ์ กล่าวว่าจากที่มีการสั่งการของ พล.ต.ท.ดำรงศักดิ์ กิตติประภัสร์ ผช.ผบ.ตร. เจ้าหน้าที่ตำรวจนครบาลและตำรวจภูธรจังหวัดปทุมธานี ได้บูรณาการ่วมกันเข้าตรวจสอบวัยรุ่นที่นัดรวมตัวกันในปั้มน้ำมันแห่งหนึ่งและจับกุมวัยรุ่นได้147คนนั้น

ทางพนักงานสอบสวนจึงได้แจ้งข้อหา “ฝ่าฝืนพ.ร.ก.ฉุกเฉินและทำกิจกรรมซึ่งเสี่ยงต่อการแพร่เชื้อโรคไวรัสโควิด19” ส่วนเรื่องการรวมแข่งขันรถนั้นจากการสอบสวนแล้วไม่มีการแข่งขันหรือชักชวนการแข่งขันรถแต่อย่างใด

อ่านข่าว ล้อมจับคาปั๊ม! แก๊งรถซิ่งรามอินทรา จัดมิตติ้ง รวบ147โจ๋ ฝืนพรก.ฉุกเฉิน

ถึงอย่างไรก็ตามถึงจะหมดพ.ร.ก.ฉุกเฉินแล้วแต่การรวมกลุ่มกันแข่งขันรถในทางก็ถือว่าผิดกฏหมายและผู้ที่ไปกับกลุ่มวัยรุ่นเหล่านั้นก็มีความผิดเท่ากับผู้ขับขี่รถนั้นด้วย อยากฝากถึงผู้ปกครองด้วยว่าให้ดูแลลูกหลานของท่านด้วย

ส่วนนายอาท อายุ 34 ปี หนึ่งในคนดูแลบอกว่ากลุ่มรถของตนนั้นจะมีการนัดคุยกันเดือนล่ะครั้งแต่ไม่ใช่กลุ่มรถแข่งในทางหลวงซึ่งที่ผ่านมากลุ่มรถของตนได้ไปช่วยเหลือสังคมมากมาย เช่นทำข้าวกล่องแจก นำของไปแจกตามโรงเรียนยากไร้ และเลี้ยงหาอาหารเด็กกำพร้า

ล่าสุดศาลจังหวัดธัญบุรีได้พินิจพิเคราะห์แล้ว สั่งจำคุก 15 วันกับประชาชนที่มัวสุมและ ปรับ 10,000 บาท ส่วน โทษจำให้รอลงอาญา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน