ไหม้ระทึก! แคมป์คนงานก่อสร้างเมืองปทุม ไฟเผาวอด30ห้อง

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 ก.ค. ร.ต.อ.วีรวัฒน์ บุญแพง ร้อยเวรสอบสวน สภ.สวนพริกไทย ได้รับแจ้งมีเหตุไฟไหม้แคมป์คนงานก่อสร้าง บริเวณถนนทางเข้าวัดเสด็จ ม.1 ต.บ้านกลาง อ.เมือง จ.ปทุมธานี

จึงไปที่เกิดเหตุพร้อมด้วยพล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.ภ.จว.ปทุมธานี พ.ต.อ.อธิคม จันทร์อินทร์ ผกก.สภ.สวนพริกไทย พร้อมประสานรถดับเพลิงเทศบาลตำบลบ้านกลางและรถดับเพลิงพื้นที่ใกล้เคียงจำนวน10 คัน เจ้าหน้าที่บรรเทาสาธารณภัย เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้ง

ที่เกิดเหตุเป็นแคมป์พักคนงานปลูกติดกันจำนวนหลายห้องถูกไฟกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรงเจ้าหน้าที่ดับเพลิงจึงได้ช่วยกันใช้น้ำฉีดเข้าสกัดไฟเพื่อไม่ให้ลุกลาม แต่ไฟนั้นดับได้ยากเพราะแคมป์พักคนงานเป็นเชื้อเพลิงได้ดี นอกจากนี้ยังมีอุปกรณ์ก่อสร้างและทินเนอร์เก็บอยู่ด้วย

จากการสอบถามนายอำนวย เขียนสีอ่อน อายุ58ปี คนดูแลแคมป์บอกว่าขณะเกิดเหตุมีคนงานแม่ลูกอ่อนเลี้ยงลูกอยู่ที่แคมป์พักคนงานจำนวน 3 คนซึ่งบริเวณจุดดังกล่าวเป็นห้องคนงานก่อสร้างปลูกติดกัน30 ห้อง ถูกไฟเผาทั้งหมด โชคดีที่คนที่อยู่ด้านในห้องปลอดภัยดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

ด้านร.ต.อ.วีรวัฒน์ หลังจากตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วได้บันทึกภาพไว้เป็นหลักฐาน ก่อนเผยว่าขณะนี้ยังไม่ทราบว่าเพลิงเกิดไหม้ได้อย่างไร ต้องรอสอบสวนคนงานที่อยู่ในขณะเกิดเหตุอีกครั้ง พร้อมทั้งจะประสานเจ้าหน้าที่ตำรวจศูนย์พิสูจน์หลักฐาน1 เข้าตรวจสอบพื้นที่เกิดเหตุอีกครั้ง

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน