แม่ใจแป้ว ทิ้งลูกสาวรอในรถ หลับสนิทเรียกไม่ตื่น ร้อนกู้ภัยช่วย

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคีหาดใหญ่ ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากเจ้าของรถกระบะ ที่จอดอยู่ในลานจอดรถวัดศรีสว่างวงศ์หรือวัดเกาะเสือ ถนนนิพันธ์สงเคราะห์ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ เนื่องจากมีลูกติดอยู่ใน 2คน จึงรีบไปช่วยเหลือ

พบว่าเป็นรถกระบะอีซูซุ สีขาว สี่ประตู หมายเลขทะเบียน 3กผ 1568 กรุงเทพมหานคร ซึ่งจอดติดเครื่องยนต์อยู่ตรงลานจอดรถของวัด มีแม่ซึ่งเป็นคนขับยืนดูลูกที่ติดอยู่ด้านนอกรถด้วยความเป็นห่วง

โดบลูกที่ติดอยู่ในรถพร้อมกัน 2คนเป็นผู้หญิงทั้งคู่ โดยคนโตอายุ 4 ขวบนอนหลับอยู่เบาะหลัง ส่วนคนเล็กอายุ 1 ขวบนอนอยู่เบาะหน้า และทั้งแม่และหน่วยกู้ภัยพยายามเรียกเท่าไหร่แต่ลูกคนโตซึ่งสามารถเปิดประตูได้ก็ไม่ยอมตื่น

หน่วยกู้ภัยจึงได้ใช้ลวดสอดเข้าไปทางกระจกและดันสวิทช์ลดกระจกลงจนสำเร็จใช้เวลาประมาณ 5 นาที และทันทีที่เปิดประตูออกลูกสาวคนโตก็ตื่นขึ้นมาพอดีและอยู่ในอาการมึนงง

จากการสอบถามหญิงสาวเจ้าของรถบอกว่าก่อนเกิดเหตุได้ขับรถมารับลูกชายที่โรงเรียนวัดเกาะเสือและทุกครั้งก็จะให้ลูกทั้งสองคนนอนรออยู่ในรถและติดเครื่องเปิดแอร์เอาไว้ พร้อมกับล็อกรถเนื่องจากลูกสาวอายุ 4 สามารถปลดล็อกได้ เพราะได้สอนเอาไว้

ปรากฏว่าวันนี้ลูกสาวกลับหลับสนิทด้วยความอ่อนเพลียปลุกเรียกยังไงก็ไม่ตื่น จึงต้องขอความช่วยเหลือหน่วยกู้ภัยให้มาเปิดประตูให้ พร้อมกับขอบคุณหน่วยกู้ภัยที่เปิดประตูจนสำเร็จและลูกทั้งสองคนก็ปลอดภัย

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน