โดนโควิดกระทบ ไปต่อไม่ไหว เสี่ยหนุ่ม เครียดยิงตัว จบชีวิตคารถ

เมื่อวันที่ 13 ก.ค.ร.ต.อ.อัษฎายุทธ ทองสวรรค์ รองสว.(สอบสวน) สน.นพวงศ์ รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิตในลานจอดรถหน้าทางเข้าคลังเก็บสินค้าลาดกระบัง แขวงคลองสามประเวศ เขตลาดกระบัง จึงเดินทางไปตรวจสอบ พร้อมเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน แพทย์นิติเวชรพ.ตร. และมูลนิธิร่วมกตัญญู

ที่เกิดเหตุอยู่ในลานจอดรถทางเข้าคลังเก็บสินค้าลาดกระบัง(ICD)พบรถยนต์กระบะยี่ห้อโตโยต้า รุ่นรีโว่ สีขาว ภายในรถที่นั่งคนขับพบศพนายชัย (สงวนนามสกุล) อายุ 37 ปีใช้อาวุธปืนขนาด 11 ม.ม. ยิงเข้าที่ขมับขวา ทะลุศรีษะด้านหลัง แรงกระสุนทำให้กระจกด้านหลังแตก

สภาพศพสวมเสื้อโปโลสีน้ำเงิน กางเกงสามส่วนสีน้ำตาล ที่หว่างขาพบอาวุธปืนกล็อก ขนาด11 ม.ม. สีดำ ตกอยู่ โดยมีภรรยาร้องไห้กอดศพอยู่ภายในรถจนเป็นลมหมดสติไปเจ้าหน้าที่ต้องรีบนำตัวส่งรพ.จุฬารัตน์9

สอบถามมารดาผู้ตาย ให้การว่าตนมีลูกชายทั้งหมด4คน คนตายเป็นลูกคนที่3 มีนิสัยเก็บกดไม่ค่อยพูด มีปัญหาอะไรก็ไม่ชอบบอกให้ใครรู้ โดยก่อนหน้านี้ผู้ตายชวนพี่น้องร่วมทำบริษัทจัดส่งสินค้ามีรถบรรทุกส่งสินค้า 7 คัน โดยนำทรัพย์สินของครอบครัวยื่นกู้กับธนาคารเพื่อลงทุนทำบริษัทขนส่งดังกล่าวประมาณ 1.7 ล้านบาท

แต่ช่วงหลังประสบปัญหาภาวะเศรษฐกิจ ร่วมกับเจอปัญหาโควิด-19 ทำให้การจัดส่งสินค้าไม่เป็นไปตามเป้าหมาย ส่วนกับภรรยาผู้ตายนั้นยังรักกันดีตามปกติ จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าลูกชายตนก็ขับรถออกมาหางานตามโกดังส่งสินค้าไม่ได้พูดอะไรกับตนก่อนจะติดต่อไม่ได้

ต่อมาภรรยาขับรถตามออกมาเพราะเป็นห่วงเนื่องจากผู้ตายมีอาการเครียดและบ่นว่าจะฆ่าตัวตาย แต่มาถึงที่เกิดเหตุก็พบว่าผู้ตายใช้อาวุธปืนตัวเองยิงตัวตายแล้ว

เบื้องต้นคาดว่าผู้ตายน่าจะเครียดเรื่องงานและหนี้สินที่กู้มาลงทุน จนทำให้คิดสั้นฆ่าตัวตาย ก่อนมอบศพให้มูลนิธิร่วมกตัญญูนำส่งนิติเวช รพ.ตร.เพื่อชันสูตรตามระเบียบก่อนมอบศพให้ญาตินำไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน