ถ้าอยู่ด้วยไม่คนก็หมา ต้องมีใครตาย! เจ้าของตลาดเปิดใจ เฮียเจ้าของโรงแรมยิง”มารวย”หมารักสิ้นชื่อ

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

วันที่ 9 ต.ค. จากกรณีโลกออนไลน์แชร์คลิปเหตุการณ์สะเทือนใจคนรักสุนัข เมื่อชายเล็งปืนยิง “เจ้ามารวย” สุนัขบางแก้วผสมที่ถูกคนเอามาปล่อยทิ้ง แต่เจ้าของตลาดได้เลี้ยงไว้ด้วยความรักความเมตตาหลายนัดจนตายคาที่ เหตุเกิดบริเวณตลาดนัดซอย 20 ย่านห้วยขวาง กรุงเทพฯ เมื่อวันที่ 8 ต.ค.ที่ผ่านมา โดยสาเหตุเพราะคนยิงเอาขนมให้”มารวย”กินแล้วโดนงับนิ้ว ต่อมามูลนิธิวอชด็อก ไทยแลนด์ ได้ประสาน พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผกก.สน.สุทธิสาร แจ้งข้อหาดำเนินคดีทารุณกรรมสัตว์ จนกระทั่งชายในคลิปซึ่งเป็นเจ้าของโรงแรมเข้ามอบตัว

กดติดตามไลน์ ข่าวสด official account ได้ที่นี่
เพิ่มเพื่อน

ล่าสุดเรื่องนี้ นางศุภษา อินทรซันไล อายุ 50 ปี เจ้าของตลาดนัด และเป็นเจ้าของ “เจ้ามารวย” เปิดเผยด้วยสีหน้าโศกเศร้าว่า เจ้ามารวยมาอยู่ที่ตลาดแห่งนี้ช่วงเดือนพ.ย.2562 โดยมีแม่ค้าในตลาดมาแจ้งกับตนว่าทีคนเอาสุนัขมาปล่อยที่ตลาด แม่ค้าพยามเอาอาหารให้มันกินแต่มันก็ไม่ยอมออกมากิน จากนั้นตนจึงไปดูก็พบว่ามันเป็นสุนัขตัวผู้ แม่ค้าพ่อค้าในตลาดจึงขอร้องให้ตนรับเลี้ยงไว้นับตั้งแต่วันนั้นเป็นต้นมา และตั้งชื่อว่า “ มารวย ” และเป็นที่รักใคร่ของคนในตลาดเนื่องจากเป็นหมาขี้เล่น และไม่เคยกัดใคร เชื่องกับทุกคน

 เฮียยิงหมา

 

” ในวันเกิดเหตุคือวันที่ 8 ต.ค. เวลาประมาณ 9 โมงเช้า ขณะนั้นเราไปหาหมอที่โรงพยาบาล แต่ขณะกำลังเดินทางกลับมีน้องที่ตลาดโทรมาบอกกับว่าให้รีบมาที่ตลาดมีคนกำลังจะมายิงมารวย จึงรีบโทรหาตำรวจให้ช่วยมาระงับเหตุการณ์ จากนั้นโทรกลับมาหาน้องอีกรอบระหว่างที่มีการพูดคุยกันก็ได้ยินเสียงปืนดังขึ้น 3 นัดผ่านทางโทรศัพท์ จนเมื่อกลับมาถึงตลาดที่ก็พบว่า“เจ้ามารวย”ถูกยิงตายแล้ว ”

 เฮียยิงหมา

 

นางศุภษา เล่าต่อว่า ส่วนผู้ก็เหตุก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นเจ้าของโรงแรมที่อยู่ติดกับตลาดนัด สาเหตุมาจากเจ้าของโรงแรมได้ให้อาหารมารวย แต่เนื่องจากไม่เข้าใจในอุปนิสัยในการกินของมัน จึงถูกมันงับเข้าที่มือจนเป็นบาดแผลทำให้เกิดความโมโหกลับไปนำอาวุธปืนออกมาไล่ยิงหมากลางตลาดนัด ท่ามกลางแม่ค้าพ่อค้าที่ยืนงงกัน ส่วนผู้ก่อเหตุได้โทรมาขอโทษโดยให้เหตุผลว่าไม่ทราบว่าเป็นสุนัขของเรา

จากนั้นเราก็ไปลงบันทึกประจำวันที่สน.สุทธิสาร ในส่วนของการแจ้งขอหาเพิ่มเติมในฐานะเจ้าของสุนัข เราไม่ประสงค์ที่จะดำเนินคดี แต่ขอให้เจ้าหน้าที่ดำเนินการไปตามขั้นตอนของกฎหมาย เนื่องจากผู้ก่อเหตุเป็นคนที่เรารู้จักและเคารพนับถือกันมาจึงไม่อยากมีปัญหา เพราะเราเองก็ต้องทำธุรกิจตลาดนัดมีพ่อค้าแม่ค้าอีกหลายชีวิตที่จะต้องดูแล วอนสังคมโซเชียลที่มีกระแสอยากให้เราดำเนินคดีให้ถึงที่สุดโปรดเห็นใจและขออภัยด้วย อยากจะบอกว่าเราเสียใจ พยามที่จะปกป้องชีวิตของมารวยแต่ก็ทำได้เพียงเท่านี้จริงๆ ถ้าหากเราอยู่ในเหตุการณ์ตอนนั้นก็ต้องเข้าไปแย่งปืน หรือขัดขวางอย่างถึงที่สุด และไม่คนก็หมาต้องมีใครตายอย่างแน่นอน

 เฮียยิงหมา

 

ด้านแม่ค้าในตลาดนัด กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุตนกำลังเตรียมของขายก็พบว่าเฮียเจ้าของโรงแรม พยามวิ่งไล่ตี“เจ้ามารวย” โดยมีภรรยาของเฮียและพ่อค้าแม่ค้าช่วยกันห้ามปรามและขอร้องไม่ให้ทำร้ายมัน ตนจึงได้เข้าไปร่วมขอร้องด้วยคนแต่ก็ไม่เป็นผล ด้วยความโมโหเฮียก็วิ่งกลับไปเอาปืนที่โรงแรมกลับมาแล้วก็จะยิง ตนก็ได้เข้าห้ามขอร้องไหว้ขอชีวิตมันอยู่หลายครั้ง ระหว่างนั้นเฮียบอกให้ตนหลบไปเพื่อจะยิงมัน แต่ตนก็พยามเรียกเจ้ามารวยให้เดิมตามมา พอหันหลังนึกว่าเฮียจะไม่ยิงมันแล้ว แต่ปรากฎว่าได้ยินเสียงปืนดังขึ้นพอหันกลับไปมองก็เห็นว่าเจ้ามารวยถูกยิงนอนตายอยู่ที่พื้นแล้ว ตอนนั้นพ่อค้าแม่ค้าวิ่งหนีตายกันอลหม่าน ตนก็ได้แต่ยืนอึ้งทำอะไรไม่ถูก

ด้าน พ.ต.อ.ยิ่งยศ สุวรรณโณ ผกก.สน.สุทธิสาร เปิดเผยว่า เบื้องต้นได้แจ้งข้อกล่าวหาให้ผู้ต้องหารับทราบแล้ว คือทารุณกรรมสัตว์ พรบ.อาวุธปืน พกพาอาวุธปืน และยิงปืน ตอนนี้รอเจ้าของสุนัขมาแจ้งข้อหา ทำให้เสียทรัพย์ซึ่งเป็นคดีส่วนบุคคล เป็นสิทธิ์ของเจ้าของที่จะไกล่เกลียยอมความหรือไม่ยอมความก็ได้

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน