พบสารวัตรกองทะเบียนประวัติฯ ลูกอดีตนายพลติด 'โควิด' โยงดีเจมะตูม

24 ม.ค. 2564 - 15:20 น.

พบสารวัตรกองทะเบียนประวัติอาชญากร ตร. ลูกอดีตนายตำรวจใหญ่ติด ‘โควิด’ โยงดีเจมะตูม ต้องปิดศูนย์บริการตรวจสอบประวัติฯฆ่าเชื้อ 3 วัน

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

เกาะติดข่าว กดติดตามไลน์ ข่าวสด
เพิ่มเพื่อน

เมื่อวันที่ 24 ม.ค.64 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ศูนย์บริการตรวจสอบประวัติบุคคล กองทะเบียนประวัติอาชญากร (ทว.) สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ตร.) แจ้งปิดทำการในวันที่ 25-27 ม.ค.64 เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโคโรนา(COVID-19) ในพื้นที่จังหวัดกรุงเทพมหานครและจะเปิดทำการปกติในวันพฤหัสบดีที่ 28 ม.ค.64 เวลา 08.30 น. จึงแจ้งมาเพื่อทราบโดยทั่วกัน

โดยวันนี้พบว่า มีเจ้าหน้าที่เข้าไปตรวจพ่นฆ่าเชื้อที่อาคารกองทะเบียนประวัติอาชญากร สำนักงานตำรวจแห่งชาติ เนื่องจากพบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสารวัตรในสังกัดตรวจพบเชื้อโควิด-19 โดยสารวัตรคนดังกล่าวเป็นลูกของอดีตนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่คนหนึ่ง โดยไทม์ไลน์มีความเชื่อมโยงกับ ‘ดีเจมะตูม’ ที่ติดโควิด-19 ก่อนหน้านี้


แต่ยังไม่มีการเปิดเผยไทม์ไลน์อย่างเป็นทางการ แต่เพื่อเป็นการป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด กองทะเบียนประวัติอาชญากรฯ ออกประกาศให้ข้าราชการตำรวจทุกนายปฎิบัติงานที่บ้านหรือ Work From Home ในวันที่ 25-27 ม.ค.64 เพื่อเป็นการลดความเสี่ยง

ส่วนจุดบริการตรวจสอบประวัติฯ จะปิดในช่วงวันเดียวกัน เพื่อฉีดพ่นน้ำยาฆ่าเชื้อและทำความสะอาด ส่วนตำรวจที่มีความเสี่ยงให้ทยอยเข้ารับการตรวจหาเชื้อโควิด-19 ที่โรงพยาบาลตำรวจ โดยไม่ต้องเข้ามาที่ตึก ทว. พร้อมแจ้งประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนรับทราบ

โดยผู้สื่อข่าวรายงานว่า สำหรับการแจ้งปิด ทว. ดังกล่าวมาจากเมื่อ 3 วันที่ผ่านมาดีเจมะตูมติดเชื้อโควิด จากนั้นมีการไล่ไทม์ไลน์ พบว่ามีเจ้าหน้าที่ตำรวจระดับสารวัตรที่ทำงานอยู่ที่ศูนย์บริการตรวจสอบประวัติบุคคล ทว. เป็นบุคคลใกล้ชิดกับดีเจมะตูม และพบว่าเป็นกลุ่มเสี่ยง (น่าจะติด) จึงต้องปิดศูนย์เพื่อความปลอดภัยของประชาชน

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ พบสารวัตรกองทะเบียนประวัติฯ ลูกอดีตนายพลติด 'โควิด' โยงดีเจมะตูม
ข่าวที่เกี่ยวข้อง