โควิดคร่าชีวิตคู่รัก หลังฉลองครบรอบแต่งงาน 70 ปี กุมมือสิ้นลมห่างกันไม่กี่นาที

26 ม.ค. 2564 - 18:02 น.

คู่สามีภรรยาชาวโอไฮโอที่เพิ่งฉลองวันครบรอบแต่งงาน 70 ปี เสียชีวิตลงจากการติดเชื้อโควิด-19 ห่างกันเพียงไม่กี่นาที ขณะที่นอนจับมือกันอยู่บนเตียงในโรงพยาบาล

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

สมาชิกในครอบครัวกล่าวว่า ดิ๊กและเชอร์ลี่ย์ มีก วัย 89 และ 87 ปี ได้ลองวันครบรอบแต่งงาน 70 ปีไปเมื่อวันที่ 22 ธันวาคมที่ผ่านมา ก่อนที่พวกเขาทั้งคู่จะเข้ารับการรักษาในโรงพยาบาลแห่งหนึ่ง ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา หลังจากที่ตรวจพบว่าทั้งคู่ติดเชื้อโคโรนาไวรัสเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมา

สมาชิกในครอบครัวกล่าวว่าเรื่องราวของพวกเขาควรใช้เป็นเรื่องราวเตือนใจผู้อื่นในช่วงที่มีการแพร่ระบาด

ในตอนแรกที่พวกเขาอยู่ที่โรงพยาบาลนั้นทั้งคู่ถูกแยกห้องกัน แต่อาการของทั้งคู่กลับแย่ลงเรื่อย ๆ ครอบครัวของพวกเขาจึงขอกับทางโรงพยาบาลว่าให้ทั้งคู่อยู่ในห้องเดียวกันเพื่อเป็นการอำลาครั้งสุดท้ายได้หรือไม่ แน่นอนว่าทางโรงพยาบาลอนุญาตให้ทั้งคู่ได้อยู่ด้วยกันอีกครั้ง

แต่ท้ายที่สุดแล้วเชื้อร้ายนี้ก็ได้คร่าชีวิตของทั้งคู่ไปตลอดกาลในวันที่ 16 มกราคม เชอร์ลีย์เสียชีวิตก่อนจากนั้นไม่กี่นาทีต่อมาดิ๊กก็ตามเธอไป และพวกเขาก็กุมมือกันจนถึงช่วงเวลาสุดท้ายของชีวิต สมาชิกในครอบครัวกล่าวว่าการเสียชีวิตของพวกเขาเกิดขึ้นเพียงสามวันก่อนที่พวกเขาจะได้รับวัคซีนป้องกันโควิด -19

Meeks ทั้งคู่มีกำหนดรับวัคซีนโคโรนาไวรัสในอีกไม่กี่วันต่อมา

เด็บบี้ โฮเวลล์ลูกสาวของทั้งคู่เล่าให้ฟังว่า “พวกเขาจับมือกันและหัวของแม่ก็วางอยู่บนไหล่ของพ่อเพลงโปรดของพวกเขากำลังเล่นเบา ๆ มันเป็นการจากไปอย่างสวยงาม เรื่องราวความรักของทั้งคู่มีฉากจบดั่งเทพนิยาย แม้ว่าหัวใจของพวกเราจะสลาย แต่เราก็สงบสุขเมื่อรู้ว่าพวกเขาอยู่ด้วยกันตลอดไป” เด็บบี้ โฮเวลล์

ข่าวมรณกรรมร่วมของทั้งคู่ถูกเขียนไว้ใน Fischer Funeral Home สมาชิกในครอบครัวเขียนว่าทั้งคู่มีเรื่องราวความรักสำหรับทุกวัย “เราเสียใจที่ต้องสูญเสียพวกเขาทั้งสองในเวลาเดียวกัน แต่เรามีความสุขที่พวกเขาเดินไปด้วยกันจับมือกันผ่านประตูสวรรค์สู่นิรันดร – จนกว่าความตายจะเป็นส่วนหนึ่ง” พวกเขาเขียน

ครอบครัวกล่าวว่า ดิ๊กและเชอร์ลี่ย์ เป็นคู่รักวัยเด็กที่ตกหลุมรักกัน ทั้งคู่ทำงานอย่างหนัก เพื่อร่วมกันสร้าง ‘มรดกแห่งความรัก’ ให้กับลูก ๆ ทั้ง 5 คนหลาน 13 คนและเหลน 28 คน “ชีวิตของพวกเขามีแต่การผจญภัย ตั้งแต่การเล่นซิปไลน์ ไปจนถึงการกระโดดร่ม พวกเขาน่าทึ่งมาก” สมาชิกในครอบครัวกล่าวว่าตลอดชีวิตของพวกเขา ทั้งคู่จะใช้เวลาในแต่ละวันไปด้วยกัน

ที่ผ่านมานั้นดิ๊กเคยดำรงตำแหน่งเป็นจ่าอากาศในช่วงสงครามเกาหลี เขาเป็นคนโรแมนติกในหัวใจและมักจะใส่ใจคนอื่นก่อนตัวเองเสมอ ซึ่งเชอร์ลี่ย์เองนั้นก็เป็นรักแรกพบของดิ๊ก ส่วนเชอร์ลี่ย์นั้นเป็นแม่บ้านที่ทำอาหารอร่อยมาก เพราะเธอเคยทำงานในร้านอาหาร และเธอมักจะบริจาคสิ่งต่าง ๆ ให้กับองค์กรการกุศลในทุกเดือนสมาชิกในครอบครัวกล่าวว่า Meeks มี Bucket List ที่เต็มไปด้วยการผจญภัยรวมถึงการกระโดดร่มและซิปซับ

ที่มา : people / Fischer Funeral Home

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ โควิดคร่าชีวิตคู่รัก หลังฉลองครบรอบแต่งงาน 70 ปี กุมมือสิ้นลมห่างกันไม่กี่นาที
ข่าวที่เกี่ยวข้อง