เกิดมาเพิ่งเคยเห็น! ตื่นเต้นได้เจอ"หมูหริ่ง"โผล่ซุกห้องน้ำหนีหมาไล่งับ(คลิป)

29 พ.ค. 2564 - 22:21 น.

อาจารย์พากันตื่นเต้น เกิดมาเพิ่งเคยเห็นครั้งแรกในชีวิต หมูหริ่ง หรือ หมูดินตัว สัตว์ป่าหายาก ใกล้สูญพันธุ์ โผล่ห้องน้ำวิทยาลัยอาชีพคลองท่อม โดนหมาไล่งับตกใจตัวสั่น

เกาะติดข่าว กดติดตาม ข่าวสด

จากกรณีมีผู้โพสต์คลิปภาพ หมูหริ่ง หรือ หมูดิน สัตว์ป่าคุ้มครองหายาก ใกล้สูญพันธุ์ วิ่งออกจากป่าเข้ามาหลบอยู่ในห้องน้ำชาย ภายในวิทยาลัยการอาชีพ อ.คลองท่อม จ.กระบี่ สภาพมีอาการหวาดกลัว ตามขนเปียกปอนไปด้วยน้ำเนื่องจากโดนฝนขณะวิ่งออกมาหลบซ่อนตัว อาจารย์ภายในวิทยาลัยฯต่างหยิบโทรศัพท์มาบันทึกภาพ ก่อนแชร์ในโลกออนไลน์ เนื่องจากไม่เคยเห็นมาก่อน บางคนยอมรับว่าเพิ่งเคยเห็นแบบใกล้ชิดเป็นครั้งแรกในชีวิต

ล่าสุดเรื่องนี้ วันที่ 29 พ.ค. 25642 น.ส.มนต์จันทร์ ตี้กุล อาจารย์ภาควิชาการโรงแรมและการท่องเที่ยว ผู้โพสต์คลิป เปิดเผบว่า ช่วงประมาณเที่ยงวันที่ 28 พ.ค.ที่ผ่านมาวิทยาลัยได้ประชุมแผนงาน ระหว่างนั้นมีอาจารย์ชายที่มาประชุมเข้าไปทำธุระส่วนตัวในห้องน้ำ แล้วไปเจอหมูหริ่งเข้ามาหลบมุมอยู่ในห้องน้ำ จึงรีบมาบอกเพื่อนๆอาจารย์พาดันไปดูพร้อมหยิบโทรศัพท์ถ่ายคลิปเก็บไว้ ก่อนที่จะพบหมูหริ่งได้ยินเสียงสุนัขเห่าไล่อะไรบางอย่าง แต่ไม่มีใครได้สนใจ คาดว่าคงถูกสุนัขไล่กัดจึงหนีเข้ามาหลบอยูในห้องน้ำ ล่าสุดหมูดินตัวนี้ได้รับการช่วยเหลือนำไปปล่อยคืนกลับสู่ธรรมชาติแล้ว


จากข้อมูลทราบว่า หมูหริ่ง เป็นสัตว์ป่าคุ้มครอง ตาม พ.ร.บ.สงวนและคุ้มครองสัตว์ป่า พ.ศ.2535 ชาวบ้านจะเรียกอีกชื่อหนึ่งว่า หมูดิน เป็น สัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมขนาดกลางชนิดหนึ่ง ลักษณะรูปร่าง อ้วนใหญ่มีขนยาว หูและหางค่อนข้างสั้น เล็บเท้าหน้ายาวและแข็งแรง ซึ่งมองเห็นได้ชัดเจน เพราะใช้สำหรับขุดดิน จมูกยื่นยาวออกมาคล้ายจมูกหมู จะช่วย ในการดุนขุดคุ้ยดินหาอาหารคล้ายหมูป่า อันเป็นที่มาของชื่อ

 หมูหริ่ง

หมูดินตัวโตเต็มวัยจะมี น้ำ หนักประมาณ 7-14 กิโลกรัม ความยาวลำตัวและหัว 65-104 เซนติเมตรโดยมี ขนตามลำตัวสีเหลือง เทา และดำ สีขนจะเปลี่ยนไปตามฤดูกาล ขนบริเวณคาง ขาหน้า หัวไหล่ หลัง และขาเป็นสีดำ มีแถบสีขาวบริเวณแก้มและหน้าผาก ประชากรหมูดินหรือหมูหริ่งเริ่มลดน้อยลง เนื่องป่าธรรมชาติถูกปรับสภาพเป็นสวนปาล์มน้ำมันและยางพารา

ติดตามข่าวสด

ข่าวเด่นประจำวัน
ภาพที่อัลบั้มภาพ เกิดมาเพิ่งเคยเห็น! ตื่นเต้นได้เจอ"หมูหริ่ง"โผล่ซุกห้องน้ำหนีหมาไล่งับ(คลิป)
ข่าวที่เกี่ยวข้อง